Đoàn thanh niên Agribank chung tay xóa nhà tạm cho hộ nghèo tại Sơn La
(Cập nhật lúc 7:58 ngày 24/12/2018)
Ngày 22/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VIệt Nam (Agribank) đã phối hợp với huyện Quỳnh Nhai tổ chức bàn giao 4 ngôi nhà (tổng trị giá 160 triệu) cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 38 suất quà và chăn ấm (tổng trị giá 20 triệu đồng) cho 38 hộ nghèo ở xã Pá Ma Pha Khinh. Nhân dịp này, Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai đã tặng 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Pá Ma Pha Khinh 4 chiếc nồi cơm điện.
 
 
 
 
Các hộ nghèo xã Pá Ma Pha Khinh (Quỳnh Nhai) nhận quà và chăn ấm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank 
 
Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank, phong trào Thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên Agribank đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo nên hình ảnh một sức trẻ Agribank luôn xung kích thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội.
 
 
Đoàn TNCS Hồ Chí Agribank  trao tặng 4 ngôi nhà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
ở xã Pá Ma Pha Khinh, Quỳnh Nhai (Sơn La) 
 
Hưởng ứng phong trào tình nguyện Mùa Đông 2018 của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng thời tiếp bước truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Agribank. Xuất phát từ tình hình mùa Đông tại các tỉnh Miền núi phía Bắc thường có rét đậm rét hại, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt, học tập, lao động sản xuất của nhân dân.

 
Cán bộ, đoàn viên Agribank và lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai khánh thành,
bàn giao nhà cho hộ gia đình Lò Thị Toán, Bản Tậu xã Pá Ma Pha Kinh (Sơn La)

Từ những thông tin được cung cấp từ Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai, Chi nhánh Agribank tỉnh Sơn La và Đoàn Thanh niên Agribank Sơn La cung cấp, Đoàn Thanh niên Agribank được biết xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai là một trong 11 xã vùng 2, thuộc khu vực 30a của tỉnh Sơn La phải di dời ra khỏi vùng lòng hồ Thủy điện Sơn La và còn 04 hội nghèo tại xã Pá Ma Pha Khinh có hoàn cảnh khó khăn, vẫn đang phải ở nhà tạm bợ, dột nát.
 
 Giám đốc Agribank Chi nhánh huyện Quỳnh Nhai tặng 4 hộ gia đình
có hoàn cảnh khó khăn xã Pá Ma Pha Khinh 4 chiếc nồi cơm điện.
 
Trong căn nhà cấp 4 mới được xây xong, bà Lò Thị Toán, Bản Tậu xã Pá Ma Pha Kinh (Sơn La) không giấu nổi niềm vui và xúc động. Bà cho biết: “Tôi không nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà kiên cố như thế này. Tôi cảm ơn các cấp chính quyền, Ngân hàng Agribank đã giúp gia đình tôi xây dựng được ngôi nhà mới. Nếu không được hỗ trợ, tôi đã nghĩ mình sẽ ở nhà tạm cả đời”.
 
Ngôi nhà cũ của bà Lò Thị Toán, Bản Tậu xã Pá Ma Pha Kinh (Sơn La)
 
 
Bà Lò Thị Toán, Bản Tậu xã Pá Ma Pha Kinh (Sơn La) vui mừng khi được ở ngôi nhà mới.
 
Được sự chấp thuận của Đảng ủy và Ban chỉ đạo Chương tình Phát triển Thanh niên Agribank; Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Agribank đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Agribank Sơn La thực hiện việc xây dựng 04 căn Nhà nhân ái cho 04 hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn với mong muốn thực hiện triệt để xóa nhà tạm tại xá Pá Ma Pha Khinh. Những căn nhà này là tình cảm của Tuổi trẻ Agribank gửi gắm tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi miền núi Tây Bắc, mong muốn đóng góp một phần vật chất để cuộc sống của đồng bào nơi đây được cải thiện, bớt đi phần nào những vất vả khó khăn nhất là trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông tại vùng cao nước ta, được đắp những chiếc chăn ấm và ở trong ngôi nhà vững chãi, kiên cố thật sự là cần thiết.
                                                                                                Lê Hoàng


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818