Sức trẻ Agribank nối dài những cung bậc mùa Xuân…
(Cập nhật lúc 11:37 ngày 7/1/2019)
Một năm bắt đầu từ mùa Xuân, một đời người bắt đầu từ tuổi trẻ, những người trẻ của Agribank luôn là đội quân tiên phong cống hiến hết mình, góp sức vào mục tiêu ổn định và phát triển toàn hệ thống Agribank, để những mùa xuân ngọt lành, ấm áp lan tỏa trong ngôi nhà chung Agribank.
Ghi dấu ấn một năm nhiều thành công
 
Năm 2018 có thể coi là một năm đặc biệt với Agribank, bởi đây là năm Agribank tròn 30 tuổi xuân, dấu mốc quan trọng cho bước phát triển vững mạnh của ngân hàng trong 3 thập kỷ qua. Để kỉ niệm hành trình đầy tự hào ấy, tuổi trẻ Agribank ra sức thi đua, sáng tạo và cống hiến hết mình để tuổi 30 của Agribank dầy thêm những trang vàng thành tích.
 
Vì vậy, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Agribank năm 2018 đã lựa chọn chủ đề công tác năm là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; phát huy tinh thần sáng tạo, tiên phong của Tuổi trẻ Agribank lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Agribank”.
 
 
 Đoàn viên thanh niên Agribank trao tặng nhà cho hộ gia đình ông Lù Văn Phanh, bản Le,
xã Pá Ma Pha Khinh, Quỳnh Nhai, Sơn La
 
Trong năm qua, Đoàn Thanh niên có nhiều hoạt động có tầm ảnh hưởng rộng lớn và sâu sắc góp sức xây dựng, quảng bá thương hiệu Agribank như: phát động 100% cơ sở Đoàn tuyên truyền quảng bá thương hiệu nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Agribank; Phát động cuộc thi ảnh trực tuyến "Nụ cười Agribank" tới các cơ sở Đoàn trong toàn hệ thống Agribank, kết quả có 1.144 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi đều ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh, các hoạt động chính trị, các buổi sinh hoạt chi đoàn... 
 
Đặc biệt, thiết thực kỉ niệm 30 năm thành lập ngân hàng, Đoàn TN Agribank đã tổ  chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn thanh niên Agribank mang tên “Kết nối Tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018” thu hút được hơn 600 vận động viên tham gia. Kết thúc giải chạy, Đoàn Thanh niên Agribank đã trao tặng toàn bộ số tiền là 40 triệu đồng tới các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viên K3 - Tân Triều. 
 
Bên cạnh đó, Đoàn đã triển khai phong trào thi đua "Thanh niên Agribank với cuộc Cách mạng 4.0" với mục tiêu mỗi tổ chức Đoàn có ít nhất 1 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nghiệp vụ mang lại hiệu quả kinh doanh tại đơn vị; gia tăng số lượng khách hàng mới mở tài khoản thanh toán; tập trung vào đối tượng khách hàng trẻ trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank; thể hiện vai trò mỗi thanh niên Agribank là “Đại sứ thương hiệu Agribank”, nhà tư vấn chuyên nghiệp đối với người thân, bạn bè, khách hàng về Sản phẩm dịch vụ (SPDV) của Agribank, góp phần gia tăng lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng SPDV của Agribank, đặc biệt là những SPDV ngân hàng điện tử tự động (Mobile Banking, Internet Banking…), phát hành thẻ, bán chéo sản phẩm... Việc thanh niên tích cực tham gia phong trào phát triển các sản phẩm dịch vụ, sáng kiến đổi mới nâng cao năng suất lao động, đảm nhiệm những phần việc khó đã thể hiện đúng tinh thần xung kích của tuổi trẻ Agribank trong công cuộc chung vì sự phát triển không ngừng của Agribank.
 
 
 Giải chạy gây quỹ từ thiện của đoàn viên Thanh niên Agribank “Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng”
 
Ngoài các phong trào đẩy mạnh công tác chuyên môn, Đoàn Thanh niên Agribank tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội. Ban Chấp hành Đoàn Agribank đã cử đại diện tham gia, tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông và An sinh xã hội của Khối hoạt động Tài Chính – Ngân hàng như: Xây dựng 2km đường điện nông thôn; Xây dựng khu vui chơi cho điểm trường mầm non Lục Chắn; Tu sửa điểm trường mầm non thôn Lục Chắn và tặng quà các cháu trường mầm non xã Hải Sơn, TP. Móng Cái, Quảng Ninh, Trao tặng 04 căn nhà và 38 phần quà cho đồng bào khó khăn ở Sơn La… Tổ chức thắp nến Tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh. Đoàn Agribank quyên góp 30 triệu đồng; Quyên góp ủng hộ xây dựng Nhà tưởng niệm Trung đoàn 6 tại chiến khu Ba Lòng tỉnh Quảng Trị là 15 triệu đồng. Tổ chức chương trình an sinh tại tỉnh Bắc Kạn tổng giá trị lên đến gần 200 triệu đồng…
 
Hưởng ứng Tháng Thanh niên, nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên Agribank, Ban Thường vụ Đoàn Agribank đã phối hợp với Bệnh viện Quân Y 103 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ”Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia Yêu thương” với sự tham gia của các bác sỹ và y tá thuộc bệnh viện Quân Y 103 và gần 400 đoàn viên Agribank, kết quả thu được gần 300 đơn vị máu.
 
Tiếp tục rèn luyện để cống hiến sức trẻ
 
Với đặc thù tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp, các hoạt động của Đoàn TN Agribank thực hiện chủ yếu tập trung vào loại hình tình nguyện tại chỗ, từ các công việc hàng ngày gắn với nội dung đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào: "Thanh niên tình nguyện"; "Tuổi trẻ sáng tạo"; vận động ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào thi đua học tập, xung kích đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, xử lý công việc, xây dựng các mô hình kiểu mẫu trong giao dịch với khách hàng, chủ động tham mưu và hoàn thành công việc đạt hiệu quả. 
 
Xác định việc đoàn viên, thanh niên cần thường xuyên học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ là yêu cầu tất yếu, Ban Chấp hành  Đoàn Agribank đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để ĐVTN học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ như: Lập ra Fanpage Tuổi trẻ Agribank; tổ chức các nhóm trao đổi nghiệp vụ giữa cán bộ mới và cán bộ cũ, các buổi thảo luận trao đổi chéo nghiệp vụ; phát động phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tự giác trang bị thêm các kiến thức chuyên ngành, học thêm văn bằng hai, thạc sĩ, tiến sĩ... 
 
Nhiều cơ sở Đoàn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện thời gian, hỗ trợ một phần kinh phí để đoàn viên thanh niên nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, hỗ trợ thanh niên nghiên cứu khoa học, có nhiều ý tưởng sáng tạo, sáng kiến, đổi mới quy trình nghiệp vụ, phương thức cách làm chất lượng và hiệu quả hơn để hành trình lập thân, lập nghiệp trở nên vững vàng hơn. 
 
Trong năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã có sự tiến bộ vượt bậc, những đóng góp mang sắc màu của tuổi trẻ đã được cấp ủy, Ban lãnh đạo các cấp và Đoàn cấp trên ghi nhận. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của ĐTN Agribank đã thể hiện sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn các cấp, sự đóng góp ngày càng rõ nét, quan trọng của ĐVTN trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Agribank. 
 
 
 Đồng chí Nguyễn Hồng Nhung - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Thăng Long, đạt giải 3 Hội thi cán bộ Đoàn giỏi Khối Doanh nghiệp Trung ương.
 
Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2012 -2017, Đoàn Thanh niên Agribank đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu thi đua: Liên tục 5 năm liền là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, được nhận Bằng khen và Cờ dẫn đầu thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bằng khen của Thống đốc NHNN. Nhiều tập thể và cá nhân thuộc Đoàn Thanh niên Agribank được nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Agribank.
 
 Lại một mùa xuân mới đã đến, tuổi trẻ Agribank sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của mình vì một Agribank không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh, để những hành khúc về sức trẻ của Agribank lại tiếp tục ngân vang, ngân xa…
Lê Hoàng 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818