Chi đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị đón xuân mới cùng bản làng xã Húc
(Cập nhật lúc 16:46 ngày 21/1/2019)
Thực hiện theo Nghị quyết của Ban thường vụ Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Nghị quyết của Ban chấp hành (BCH) chi đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị về phong trào Đoàn Thanh niên, ngày 18/01/2019, Đoàn Thanh niên Agribank Quảng Trị đã tổ chức chương trình "Đón xuân mới cùng bản làng" tại xã Húc - huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Tại đây đoàn đã trao 40 suất quà trị giá gần 30 triệu đồng cho 40 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách.
Đến tham dự buổi trao quà có ông Hồ Văn Đeng - Bí thư xã Húc, ông Hồ Văn Đức - Phó Chủ tịch Mặt trận xã Húc cùng các đồng chí là đại diện của chính quyền địa phương. Về phía Đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị có đại diện BCH chi đoàn cùng các đoàn viên thanh niên.
 


Với trách nhiệm của thế hệ trẻ, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, các đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị còn luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái. Thông qua các chương trình thiện nguyện đã nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đoàn viên thanh niên, luôn tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm "lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Thay mặt bà con trong xã, ông Hồ Văn Đeng - Bí thư xã Húc cho biết trong những năm qua, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã từng bước triển khai các hoạt động hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, người dân đã được vay vốn, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, khai thác đất đai trồng rừng, cây công nghiệp, mở rộng diện tích lúa nước, sắn, cây ăn và phát triển chăn nuôi, thu nhập ngày càng ổn định và nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo. Tuy nhiên do có địa hình phức tạp hiểm trở, giao thông bị chia cắt, thời tiết khắc nghiệt, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất còn thiếu nên tỷ lệ hộ nghèo trong xã còn cao, được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các cá nhân, tổ chức trong đó có các Đoàn viên thanh niên Agribank Quảng Trị đã giúp cho đồng bào có được cái tết ấm lòng hơn.

Được biết, theo thông lệ hàng năm, được sự cho phép của UBND xã Húc - huyện Hướng Hóa, Chi đoàn thanh niên Agribank Quảng Trị luôn có các chương trình thiện nguyện, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn với đồng bào nơi đây, điều này thể hiện trách nhiệm và tấm lòng của Đoàn viên Thanh niên Agribank Quảng Trị với xã hội, cộng đồng.

Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818