Ngày hội Hiến máu tình nguyện Agribank 2019 "Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương"
(Cập nhật lúc 13:0 ngày 25/5/2019)
Sáng ngày 25/05/2019, ngày hội của chương trình Hiến máu tình nguyện Agribank "Giọt hồng tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương" do Đoàn Thanh niên Agribank chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Quân uy 103 đã diễn ra tại Tòa nhà Agribank. 
Ngày hội có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn; Bác sỹ Chuyên khoa I. Bệnh viên Quân Y 103  Phạm Xuân Quang – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp – Trưởng đoàn; Tiến sỹ Tạ Việt Hưng – Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Quân Y 103. Về phía Agribank có sự tham dự của đồng chí Đồng Đức Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán, Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên; đồng chí Trần Thị Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó trưởng ban Tuyên Giáo, thành viên Ban chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên; đồng chí Nguyễn Văn Chắt, Phó trưởng ban Tài chính Kế toán, thành viên BCĐ Chương trình phát triển thanh niên.
 
Đại biểu tham dự Ngày hội Hiến máu tại Agribank chụp ảnh kỷ niệm
 
Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã thu hút gần 400 bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank tại khu vực Hà Nội tham gia. Ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của cán bộ tham gia hiến máu, đồng chí Hoàng Anh Việt, Bí thư Đoàn thanh niên Agribank chia sẻ: "Tôi xin thay mặt Ban Tổ chức chương trình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo Agribank đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho phép tổ chức hoạt động thiện nguyện hiến máu tình nguyện ngày hôm nay. Tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác của Ban lãnh đạo học viện quân y 103 đã cử các cán bộ, y bác sĩ đến ngày hôm nay. Xin biểu dương tinh thần của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank hôm nay đã đến hiến máu. Tôi tin tưởng rằng chương trình hiến máu tình nguyện Agribank, giọt hồng tuổi trẻ sẻ chia yêu thương năm 2019, chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức, cùng thổi ngọn lửa tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của tình yêu thương đồng bào. Chúng tôi cũng đồng lòng lan truyền ngọn lửa tinh thần thiện nguyện không chỉ dừng lại ở Hà Nội, mà trải dài xuyên suốt toàn hệ thống tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia các phong trào tình nguyện hiến máu".
 
Đồng chí Hoàng Anh Việt – Bí thư Đoàn thanh niên Agribank phát biểu tại ngày hội
Hiến máu tình nguyện Agribank 2019
 
Ngày hội Hiến máu tình nguyện Agribank nằm trong chuỗi các chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; thi đua lập thành tích mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Agribank (26/03/1988 – 26/03/2019), thiết thực chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2019). Ngày hội đã khơi dậy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Agribank trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử Hiến máu cứu người – Thương người như thể thương thân. 
 
Nhận biết được các bệnh viện lớn trên cả nước luôn trong tình trạng thiếu máu để phục vụ các ca cấp cứu và truyền máu, từ năm 2018, trong khuôn khổ chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Agribank đã phối hợp với Bệnh viên quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu và thu về gần 250 đơn vị máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.
 
Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.
 
Thạc sỹ Nguyễn Giang Nam – Phụ trách truyền máu, Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viên quân y 103 khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong ngày đầu hiến máu. Chỉ tham gia hiến máu khi sức khỏe thực sự tốt. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

 
Thạc sỹ Nguyễn Giang Nam – Phụ trách truyền máu, Trung tâm uyết học truyền máu,
Bệnh viên quân y 103 chia sẻ tại ngày hội hiến máu
 
Đồng chí Nguyễn Giang Nam đánh giá cao tinh thần thiện nguyện của các đồng chí cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên Agribank đã nhiệt tình hiến máu vì đồng đội, vì nhân dân của chúng ta. "Do đó, chúng ta hãy hiến máu khi thấy cơ thể khỏe mạnh vì hàng ngày, hàng giờ vì đang có rất nhiều bệnh nhân cần những giọt máu quý giá của chúng ta. Tình cảm và tấm lòng của các đồng chí sẽ được người bệnh và gia đình người bệnh đón nhận, trân trọng, ghi nhớ, và được toàn xã hội tôn vinh."
 
Điều đáng quý trong hoạt động hiến máu của các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đó là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã trở thành tấm gương các bạn thanh niên trẻ noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống, có trách nhiệm văn hóa, đạo đức của Agribank. 
 
Một số hình ảnh tham gia ngày hội hiến máu.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến tham gia hiến máu. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng ban Định chế tài chính Agribank
tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo
 
 
 
Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt trong các hoạt động hiến máu tình nguyện. 
 
 
 Hằng năm, Đoàn thanh niên Agribank đều có đông đảo các thành viên tham gia hiến máu nhân đạo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn viên Agribank tham gia hiến máu, nêu cao khẩu hiệu
"Mỗi giọt máu tình thương - Một đại dương tình người”. 
 
                                                                                           Agribank News
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818