Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank Hà Tĩnh II lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2022
(Cập nhật lúc 13:47 ngày 20/8/2019)
Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Agribank Hà Tĩnh II, sáng ngày 18/8/2019, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Agribank Hà Tĩnh II lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Agribank Hà Tĩnh II, có đồng chí Võ Văn Nhất – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc chi nhánh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; Trưởng, phó phòng; Giám đốc chi nhánh loại II và Giám đốc các Phòng Giao dịch trực thuộc hội sở. Đại hội cũng có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, bí thư các tổ chức đoàn tại các ngân hàng bạn và các sở, ban ngành trên địa bàn cùng 49 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 169 đoàn viên toàn chi nhánh về tham dự đại hội.
 
Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở giai đoạn lâm thời, đồng thời nêu ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022. Báo cáo nêu bật được những thành quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế, chỉ ra thực trạng những khó khăn, từ đó đưa ra những giải pháp hiệu quả, cách làm hay để góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 -2022 tiếp tục có những bước phát triển mới.
 
Hiện nay, Đoàn Thanh niên Agribank Hà Tĩnh II có 6 chi đoàn trực thuộc và hội sở Agribank Hà Tĩnh II với 169 đoàn viên chiếm 65% tổng số lao động toàn chi nhánh, tuổi đời bình quân là 30 tuổi, trong đó 63 đoàn viên nam, 106 đoàn viên nữ. Đảng viên đang trong tuổi đoàn là 72 đồng chí chiếm 42,6% tổng số đoàn viên, đoàn viên giữ chức vụ Phó Giám đốc phòng Giao dịch trở lên là 33 đồng chí, chiếm tỷ lệ 40% tổng số cán bộ có chức danh, chức vụ trong toàn chi nhánh.
 
Là một chi nhánh non trẻ mới được thành lập, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể cùng với tinh thần xung kích, sáng tạo tuổi trẻ, cán bộ đoàn viên Agribank Hà Tĩnh II luôn nỗ lực, hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ được giao. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn cơ sở thời gian qua đã dành được nhiều kết quả nổi bật, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên không ngừng rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, trau dồi kiến thức, kỹ năng, xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực. Cụ thể : Phát động, kêu gọi đoàn viên phát huy tinh thần xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ký kết giao ước thi đua giữa các chi đoàn về việc tăng trưởng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của Agribank, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hướng đến cuộc sống vì cộng đồng; quyên góp, ủng hộ cán bộ, chiến sỹ tại nhà giàn DK1, quần đảo Trường Sa; tham gia tích cực chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện, các chương trình hoạt động của đoàn cấp trên, các hoạt động phong trào do cơ quan phân công…
 

 
Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, nhiệm kỳ 2019 – 2022, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Đoàn cơ sở là tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, nâng cao đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và ý thức phục vụ nhân dân cho Đoàn viên thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, đổi mới trong các mặt hoạt động, chung tay xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II học tập và làm theo lời Bác”, cụ thể hóa thành việc làm, hành động cụ thể của đoàn viên thanh niên, có sản phẩm và kết quả rõ nét. Tổ chức các phong trào hoạt động thiết thực gắn với thực tiễn doanh nghiệp, phù hợp nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên, xây dựng những mô hình mới, sáng tạo mang màu sắc riêng của tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, đánh giá và biểu dương thành tích, sự nỗ lực cố gắng, nhiệt tình của các đồng chí trong Ban chấp hành lâm thời Đoàn cơ sở và đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn cũng như nhiệm vụ công tác Đoàn thời gian qua, góp phần quan trọng cho thành tích chung của Agribank Hà Tĩnh II. Đồng chí cũng chỉ ra nhiệm vụ của tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II giai đoạn 2019-2022 cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của Đảng cho đoàn viên thanh niên; từng đoàn viên thanh niên phải luôn luôn tu dưỡng rèn luyện phấn đấu đảm nhận các công việc cao hơn, có bản lĩnh nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời, đoàn cơ sở cần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đoàn khối đã đề ra nhằm góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ sắp tới cụ thể là xung kích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn để nâng cao năng suất lao động, xung kích trong xây dựng văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp; xung kích tình nguyện đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
 
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh II Võ Văn Nhất tin tưởng và kỳ vọng rất lớn vào sức trẻ, nhiệt huyết của các đồng chí đoàn viên thanh niên Agribank Hà Tĩnh II. Đồng chí nhấn mạnh mỗi cán bộ, đoàn viên đều phải có “Tâm trong – Trí sáng – Hoài bão lớn” để tiếp tục đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng vững mạnh; tạo sự đột phá về tư duy, sáng tạo và kỹ năng lao động để đơn vị gặt hái được nhiều thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Với tinh thần dân chủ và sự đồng thuận cao, Đại hội đã bầu ra 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II khóa I nhiệm kỳ 2019 -2022. Đây là những đồng chí tiêu biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, có năng lực và sự nhiệt huyết đảm bảo đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ, điều hành hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong thời gian tới.
 
Với chủ đề Đại hội “Xung kích, học tập, rèn luyện, trung thực, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ Agribank Hà Tĩnh II ngày càng năng động, chuyên nghiệp làm việc có chất lượng, hiệu quả” tuổi trẻ Agribank Hà Tĩnh II quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, cống hiến và trưởng thành, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của cơ quan và của tổ chức Đoàn, đóng góp xứng đáng vào quá trình hội nhập và phát triển của ngành ngân hàng và của tỉnh nhà.
 
                                                                Phương Lê – Agribank Hà Tĩnh II
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818