Được gắn bó với công tác đào tạo là một cái duyên…
(Cập nhật lúc 14:16 ngày 13/11/2018)
Một mùa thu nữa lại về. Trong man mác hơi may, những cán bộ Trường Đào tạo cán bộ chúng tôi lại hân hoan, rộn ràng chào đón ngày lễ tôn vinh giá trị trân quý của sự nghiệp giáo dục đào tạo.
Được làm việc tại Agribank là một cơ duyên, và được gắn bó với công tác đào tạo tại đây lại là một cái duyên. Không phải ai trong chúng tôi cũng lựa chọn đào tạo ngay từ thuở mới lập nghiệp. Nếu nói cuộc đời là những chuyến đi, thì trên những chuyến đi dài đầy những vui buồn đó, được có các anh chị đồng nghiệp đồng hành, tận tâm dẫn dắt, đó là niềm hạnh phúc và may mắn nhất trên bước đường lập nghiệp của chúng tôi.

Giảng viên của chúng tôi là các Trưởng, Phó Ban; Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ hoặc là các chuyên viên của các đơn vị trong mái nhà chung Agribank. Họ có điểm chung là niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sự tận tâm và mong muốn cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của Agribank. Các giảng viên chia sẻ, truyền đạt những kiến thức nghiệp vụ, lan tỏa giá trị truyền thống, văn hóa cho đồng nghiệp để giúp đỡ anh chị em tự tin hơn trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc khi triển khai công việc được giao. Qua mỗi chương trình chúng tôi lại có thêm cơ hội được được giao lưu, kết nối và học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ chính các anh chị em đồng nghiệp trong hệ thống. Ngoài ra, bên cạnh công tác giảng dạy, mỗi cán bộ giảng viên tại Trường ĐTCB cũng luôn cập nhật những kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm để tìm ra cách truyền đạt phù hợp nhất với nhu cầu của các đối tượng học viên khác nhau.

Bên cạnh nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy, Trường ĐTCB chịu trách nhiệm là đầu mối tổ chức, phối hợp hỗ trợ các đơn vị trong hệ thống của Agribank để triển khai các chương trình đào tạo trong và ngoài kế hoạch, đặc biệt là các chương trình hợp tác với các tổ chức đào tạo tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến những đóng góp không nhỏ của các anh chị đồng nghiệp không trực tiếp tham gia công tác giảng dạy từ việc lên kế hoạch, liên hệ với giảng viên và sắp xếp lịch giảng, quản lý lớp học đến việc thanh quyết toán các hợp đồng. Tất cả tạo nên một tập thể gần gũi, nhân văn và đậm nghĩa tình như bản sắc văn hóa vốn có của Agribank: Gắn kết – Thân thiện – Nghĩa tình – Địa phương – Tam nông.

Nhìn lại hành trình xây dựng và phát triển của Trường Đào tạo cán bộ cũng như được nhìn lại một chặng đời người, một đời cây, một rừng cây mà ở đó tiếp nối bao thế hệ, hết lớp cây già đến lớp cây non. Trong lịch sử 17 năm của mình, chúng tôi tự hào với những bước thăng trầm, những dấu ấn đáng ghi nhớ. Đó không chỉ là thành quả của thế hệ hôm nay mà đó chính là thành quả được xây dựng, được tích tụ từ truyền thống vẻ vang 30 năm cống hiến của 40.000 người lao động Agribank. Đó cũng chính là sự kết tinh của các giá trị văn hóa truyền thống của Agribank trong mỗi bài giảng, bài viết, lời nói, suy nghĩ, hành động của mỗi chúng ta. 

Khép lại một năm cũng là thời điểm mỗi chúng ta tự nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tận tâm với nghề, cháy hết mình với sự nghiệp đào tạo của Agribank, xứng đáng với những mong muốn và kỳ vọng từ Ban lãnh đạo Agribank.
 
Hà Phương Thu- Trường Đào tạo cán bộ Agribank

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Ký ức Agribank (15/03/2018)
Trong tôi... (15/03/2018)

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818