CTKM Thanh toán cuoc Vinaphone
Trích Agribank - Tình thân dưới một mái nhà (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(Cập nhật lúc 15:8 ngày 31/8/2012)

Tác giả: Nguyễn Thanh Loan
Ban Thống kê và Dự báo kinh tế - TSC Agribank
Biên tập: Xuân Thu
 
Thời học đại học, Agribank luôn là niềm mơ ước của tôi và chẳng biết từ lúc nào, mong muốn được làm việc tại Agribank đã trở thành mục tiêu phấn đấu của tôi. Ước mơ đó đã có cơ hội được hiện thực hóa khi Agribank tổ chức thi tuyển viên chức toàn quốc vào tháng 8/2008.
Tôi còn nhớ mãi cảm giác bồi hồi, xen chút lạ lẫm khi bố đưa tôi đến Agribank chi nhánh Đông Hà Nội nộp hồ sơ thi tuyển. Lần đầu tiên tôi bước chân vào Agribank Đông Hà Nội, đặt tại số 23 phố Quang Trung. Với địa điểm thuận lợi nằm trên trục đường lớn hướng về trung tâm thành phố, không gian giao dịch thông thoáng, Agribank Đông Hà Nội thật sự đã thu hút nhiều khách hàng đến sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Đó cũng là ngày đầu tuần nên lượng khách hàng giao dịch rất đông. Tôi không khỏi ngỡ ngàng và cảm thấy rất thoải mái từ cung cách phục vụ của anh bảo vệ, ân cần dắt xe và mở cửa mời tôi vào: “Mình có thể giúp gì cho bạn?”. Tôi rất vui vẻ và cảm thấy an tâm nên đáp ngay: “Em muốn nộp hồ sơ thi tuyển vào ngân hàng”. Anh bảo vệ nhanh nhảu: “Mời bạn lên tầng 2 Phòng hành chính, các anh chị sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục”.
 
Vừa bước vào phòng hành chính, một chị cán bộ ngân hàng trong bộ áo dài đồng phục màu đỏ đón tôi bằng nụ cười tươi roi rói: “Em đến nộp hồ sơ thi tuyển à?”. Chị cũng tận tình giải thích, hướng dẫn cho tôi những vướng mắc để hoàn thiện nốt bộ hồ sơ của mình. Tôi nhớ hôm đó khá đông người đến nộp hồ sơ dự tuyển, vậy mà các chị vẫn nhiệt tình lắng nghe tâm tư của từng người với một thái độ vui vẻ mà tôi nghĩ không phải ngân hàng nào cũng có. Tôi ra về trong tâm trạng thoải mái và hài lòng cùng với lời chào vẫy gọi của các chị nhân viên ngân hàng: “Chào em, hy vọng lần sau gặp lại sẽ được gọi em là đồng nghiệp!”. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở chi nhánh, tôi đã được tận mắt chứng kiến cảnh tất bật của các giao dịch viên. Lần lượt hết khách ra lại có khách vào, 11 quầy giao dịch làm việc hết công suất, có người tôi để ý thậm chí không kịp uống nước, chỉ chuyên tâm vào việc giải quyết thật nhanh để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Kể từ ngày đó, trong tôi luôn ấn tượng về một Agribank với cung cách phục vụ tận tình, nhã nhặn, vui vẻ, chuyên nghiệp khiến tôi càng cảm thấy tự hào về mục tiêu phấn đấu của mình và có thêm động lực để cố gắng.
 
Ngày 01/12/2008, ngày đầu tiên đi làm của tôi tại cơ quan đầu tiên cũng chính là Agribank – nơi tôi hằng mơ ước. Cái cảm giác mới mẻ, lạ lẫm của ngày đầu tiên bắt đầu đi làm, lại ở chính nơi mà bấy lâu nay tôi vẫn ước ao khiến tôi thấy mình giống như cậu học trò ngày đầu đi học trong truyện ngắn của nhà văn Thanh Tịnh “bỡ ngỡ đứng nép bên người thân, chỉ dám nhìn một nửa hay dám đi từng bước nhẹ. Họ như con chim con đứng trên bờ tổ, nhìn quãng trời rộng muốn bay, nhưng còn ngập ngừng e sợ”. Rồi cảm giác lạ lẫm ấy cũng qua nhanh, thay vào đó là không khí ấm áp thân thiện của các anh chị đồng nghiệp ở Ban Quản lý Dự án Cổ phần hóa. 
 
4 năm gắn bó với mái nhà Agribank cũng là quãng thời gian đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm và người mà đến giờ vẫn đọng lại những ấn tượng sâu sắc trong tôi là Trưởng Ban của tôi. Bên cạnh sự nể phục về một con người tài giỏi, uyên thâm, tôi còn thấy ở anh là một người rất mực tình cảm, nhiệt thành với mọi người; nhất là cái cách anh động viên và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Tôi có một người bạn đang làm cho một công ty truyền thông, rất hay than thở về người Trưởng nhóm của mình rằng chị ấy không bao giờ biết động viên người khác. Cũng cùng một kế hoạch, một phương án giải quyết đối với công việc được giao, trong khi Giám đốc luôn ủng hộ, khen ngợi thì người Trưởng nhóm lại chê trách, đánh giá không khả thi... Đành rằng, ý kiến cá nhân có thể khác nhau, nhưng một lời khích lệ, động viên đúng lúc sẽ có tác dụng như liều thuốc trợ lực để con người ta vượt qua những thất bại mà vững vàng bước tiếp. Không chỉ ở vị trí người lãnh đạo mà mỗi chúng ta nên tự tạo cho mình tính chấp nhận và hãy biết động viên người khác.
 
May mắn thay, lãnh đạo của tôi là người biết truyền cảm hứng và đặt niềm tin để chúng tôi làm việc và sáng tạo mà “không sợ sệt”. Đôi khi tôi tự hỏi nhờ đâu mà anh có lối nói chuyện thuyết phục và đi vào lòng người đến vậy. Ngôn từ phong phú, chuẩn mực và cách lý giải, phân tích vấn đề sắc bén, những nội dung anh đề cập về công tác quản lý hay những chia sẻ về cuộc sống đều gần gũi, sống động. Mãi sau này tôi mới biết trong quỹ thời gian bận rộn của một người lãnh đạo trăm công nghìn việc, anh vẫn dành thời gian để đọc sách, báo. Đó là điều đầu tiên tôi ghi nhớ và học theo khi mà gần đây, tôi hầu như chẳng còn giữ được thói quen đọc sách như trước.
 
Buổi trưa, anh thường ngồi cùng bàn ăn và trò chuyện, hỏi han mọi người. Sự gần gũi, thân thiện khiến tất cả mọi người thấy bữa cơm trưa bên bạn bè, đồng nghiệp trở nên có ý nghĩa hơn. Sếp tôi luôn tự hào nói rằng: Giá trị lớn nhất mà anh có được là đội ngũ nhân viên luôn coi cơ quan là nhà, hết mình vì công việc; họ vui và đua theo từng bước đi của cơ quan. Từ đây, tôi cũng học được ở anh cách yêu quý và tự hào về thương hiệu của cơ quan mình - Agribank. Như một lẽ tự nhiên, từ việc yêu cơ quan, tự bản thân mỗi người sẽ biết phấn đấu để góp sức mình cho sự phát triển của cả tập thể.
 
Chắc rằng trong chúng ta, ai cũng muốn được làm việc trong một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, đòi hỏi người lãnh đạo phải mẫu mực và công tâm, biết nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực cũng như những khuyết điểm. Vậy, còn những điều chúng ta nên làm là gì? Thiết nghĩ, ngoài sự cố gắng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta nên biết yêu quý, trân trọng nơi mình đang làm việc và hãy thử một lần đặt mình vào vai trò người lãnh đạo với rất nhiều suy tư, trăn trở và bộn bề công việc để mà thấu hiểu hơn, biết chấp nhận và có cái nhìn cảm thông, chia sẻ cùng người khác. Trưởng Ban của tôi vẫn luôn nói “Nhân vô thập toàn”, bản thân anh vẫn đang đi tìm và từng ngày cố gắng khắc phục những khuyết điểm của chính mình thì lý gì tôi lại không cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày, trước hết là vì bản thân và sau đó là đóng góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng, xã hội. Tôi tin rằng rất nhiều cán bộ viên chức dưới cùng mái nhà Agribank cũng có suy nghĩ và hành động như vậy.
Các tin mới hơn
Người bạn đồng hành với nhà nông (viết về tập thể Phòng tín dụng Agribank huyện Chợ Đồn, dự thi "Agribank trong tôi")
(07/05/2013)
Tôi đã đọc được ở đâu đó ai nói rằng… (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(16/01/2013)
Agribank đã cho tôi một điểm tựa (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(16/01/2013)
Tôi yêu nghề (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(16/01/2013)
Chuyến xuất ngoại đầu tiên (kỳ 2) (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(26/11/2012)
Chuyến xuất ngoại đầu tiên (kỳ 1) (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(23/11/2012)
Tín dụng là gì hả mẹ? (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(21/11/2012)
Hành trình xóa xã trắng tín dụng nông nghiệp trên toàn quốc (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(21/11/2012)
Xóm nhỏ Ngân hàng Nông nghiệp ngày ấy (bài dự thi "Agribank trong tôi")
(21/11/2012)
Có một Agribank trên rẻo cao! (bài dự thi “Agribank trong tôi”)
(20/09/2012)
Các tin cũ hơn
Vinh danh những tấm gương bình dị (20/7/2012)
(20/07/2012)
Xây dựng hình ảnh Agribank từ trái tim mỗi cán bộ, viên chức (02/7/2012)
(02/07/2012)
Thể lệ Cuộc thi viết "Agribank trong tôi" (25/6/2012)
(25/06/2012)
Cập nhật ngày
Áp dụng tại Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày
Danh hiệu