Agribank đồng hành cùng "Xuân Quê Hương 2019"
(Cập nhật lúc 14:33 ngày 29/1/2019)
Tết trong tâm thức người Việt bao đời nay mang ý nghĩa đoàn viên, sum vầy.  Đã thành truyền thống, mỗi khi Tết đến xuân về, bà con Kiều bào ở khắp năm châu lại quy tụ về quê hương để đón xuân, vui Tết cổ truyền của dân tộc. Agribank vinh dự đồng hành cùng chương trình "Xuân Quê hương" 2019, góp phần giúp sắc xuân thêm nồng nàn ấm áp trên quê hương, trong lòng người con xa xứ...
Tết dân tộc – Tình nghĩa một nhà
 
Mỗi năm, đến dịp Tết đến xuân về, "Xuân Quê hương" trở thành điểm hẹn dành cho người Việt Nam ở nước ngoài trở về đón Tết truyền thống. "Xuân Quê hương" là chương trình thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Không chỉ là món quà cho kiều bào vào dịp cuối năm, chương trình còn là tâm tư, nguyện vọng được trở về quê hương mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt trên toàn thế giới. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón.
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân dâng hương tại đền Ngọc Sơn, Hà Nội
 
“Xuân Quê hương 2019” được diễn ra tại thủ đô Hà Nội cùng các hoạt động: Lễ Dâng hương; Lễ thả cá chép theo nghi lễ truyền thống tại hồ Hoàn Kiếm, Lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước họp mặt kiều bào mừng Xuân…Chương trình được vinh dự đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo các địa phương, các vị đại sứ, tổng lãnh sự, các vị trưởng đại diện cơ quan ngoại giao tại Việt Nam,… và đoàn kiều bào tiêu biểu đến tham dự.
 
 
 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân thả cá chép tại Hồ Hoàn Kiếm
 
Đặc biệt, chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2019” được diễn ra ngay sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước đánh trống khai xuân tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam và một số Đài Truyền hình địa phương. Năm nay, Agribank vinh dự là Nhà Tài trợ chính cho Chương trình “Xuân Quê Hương 2019”.
 
 
 Chủ tịch HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh tham gia lễ thả cá tại Hồ Hoàn Kiếm
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Tổ Quốc và Chính phủ luôn luôn nhớ thương các đồng bào, như bố mẹ thương nhớ các người con đi vắng. Đó là nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà." Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu vẫn luôn là một phần máu thịt, không thể tách rời của Tổ quốc. Phát biểu tại chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2019", Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước ghi nhận công lao đóng góp quý báu, rất quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Có được điều này chính là xuất phát từ lòng yêu nước nồng nàn của mỗi người con đất Việt, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, "Đảng, Nhà nước, và Nhân dân luôn luôn thấu cảm đối với nỗi lòng của bà con xa xứ, chia sẻ những khó khăn, vất vả sống nơi đất khách quê người. Đồng thời cũng tin tưởng rằng: người Việt Nam ta dù có đi đâu, làm gì, ở đâu, cũng luôn luôn giữ gìn và truyền lại cho con em mình ý thức: "Nước có nguồn, cây có cội, dù đi xa vạn đỗi, không phai nhoà nguồn cội Rồng Tiên", hay "Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Con Hồng cháu Lạc phải thương nhau cùng". Đó chính là tư tưởng "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng ta."
 
Agribank với những hoạt động vì cộng đồng người Việt ở trong nước và nước ngoài
 
Học tập và làm việc theo lời chỉ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng chung tay xây dựng đất nước, trong những năm qua, bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến kiều bào ta hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Tính đến nay, hàng chục ngàn người lao động trong cả nước được vay vốn của Agribank đã tìm được những cơ hội việc làm tại các thị trường lao động ngoài nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Canađa, Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)… Agribank có 40 sản phẩm thanh toán quốc tế cơ bản, bảo đảm cung ứng đủ theo mặt bằng chung tại thị trường Việt Nam, một số sản phẩm dịch vụ được khách hàng đánh giá cao như: thanh toán biên mậu Việt - Lào qua CBPS, thanh toán biên mậu Việt - Trung, dịch vụ chuyển tiền đa tệ, chuyển tiền Campuchia - Việt Nam qua kênh KO, UPAS L/C. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm biên mậu, chuyển tiền thanh toán xuất nhập khẩu, kiều hối, Agribank rất chú trọng đến việc mở rộng quan hệ hợp tác với các ngân hàng đại lý nước ngoài. Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý trên toàn thế giới, Agribank đang nỗ lực từng bước phát triển dịch vụ kiều hối và thanh toán quốc tế đến các quốc gia, cung cấp cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam các dịch vụ chuyển tiền với chất lượng tốt, thuận tiện và đáng tin cậy nhất để chuyển tiền về quê hương. Đó chính là những nỗ lực không ngừng của Agribank để tiếp tục đem đến cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài nói riêng và khách hàng nói chung dịch vụ chuyển tiền nhanh, an toàn và tiện lợi, trở thành đối tác số 1 tại Việt Nam của các tổ chức chuyển tiền lớn trên thế giới.  
Thùy Trang - Agribank TSC

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818