Agribank phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”
(Cập nhật lúc 11:34 ngày 17/4/2019)
Để nâng cao nhận thức của cán bộ ngân hàng về các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cũng như các quy tắc ứng xử, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, vững mạnh, xây dựng Ngành phát triển bền vững; tạo niềm tin, uy tín và hình ảnh của ngành Ngân hàng đối với toàn xã hội. Ngày 01/04/2019, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã ban hành  Kế hoạch số 271/KH-CĐNH về  tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng” trên website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Dự kiến cuộc thi bắt đầu từ ngày 16/04/2019
Hướng đến hình ảnh một cán bộ ngân hàng hiện đại chuyên nghiệp, thân thiện và chuẩn mực
 Mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng các nội dung của nâng cao nhận thức, hiểu biết trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Ngân hàng về những phẩm chất đạo đức cần thiết, văn hóa ứng xử của cán bộ ngân hàng trong nội bộ và với đối tác, khách hàng, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro đạo đức nghề nghiệp trong khi thi hành công vụ và xây dựng hình ảnh đẹp của ngành Ngân hàng đối với xã hội.
 
 
 Hội nghị công bố “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”
 
Cuộc thi được tổ chức trên Trang thông tin điện tử Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: http://vnubw.org.vn; dưới hình thức thi trực tuyến được thiết kế dưới dạng các câu hỏi, lựa chọn câu trả lời với đối tượng tham gia thi là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Ngân hàng. Người dự thi phải nắm được “Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng”  với  6 chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và 2 quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng bao gồm:Sáu chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp gồm: (1) Tính tuân thủ; (2) Sự cẩn trọng; (3)Sự liêm chính; (4)Sự tận tâm và chuyên cần; (5) Tính chủ động, sáng tạo, thích ứng; (6)Ý thức bảo mật thông tin. Mỗi chuẩn mực nêu lên những điều cán bộ ngân hàng cần phải làm và những điều cán bộ ngân hàng không được làm. Sáu chuẩn mực này có sự bổ trợ lẫn nhau, phản ánh được cả những yêu cầu chung, những nét đặc trưng của hoạt động ngân hàng và tổng hợp lại sẽ vẽ nên hình ảnh người cán bộ ngân hàng nghiêm túc, mẫn cán, chuyên nghiệp, đáng tin cậy.
 
Cuộc thi trực tuyến kéo dài trong vòng 03 tuần. Mỗi tuần diễn ra 01 kỳ thi, bắt đầu từ 12h00 thứ 2 đến 12h00 thứ 6 hàng tuần. Mỗi lần thi bao gồm 6 câu hỏi. Người thi có thể trả lời các câu hỏi trong vòng 90 giây. Mỗi câu trả lời đúng sẽ tương ứng với 10 điểm. Người thắng cuộc là người trả lời đúng nhất và trong khoảng thời gian ngắn nhất. Người thi có thể tham gia thi từ máy tính cá nhân hoặc các thiết bị di dộng. Tối đa tham gia thi mỗi tuần là 3 lần. Hệ thống sẽ tính lần tham gia có kết quả cao nhất. Đặc biệt, mỗi tuần sẽ có 10 giải thưởng cho 10 người thi có tổng điểm cao nhất và trả lời trong thời gian ngắn nhất. Giá trị giải thưởng: 500.000 đồng/giải. Danh sách người đạt giải hàng tuần, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ thông báo trên Website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
 
Thời gian tổ chức cuộc thi dự kiến bắt đầu từ 16/4/2019. Tuần 1: Từ 12h00 ngày 16/4 đến 12h00 ngày 20/4 (thứ 3 – thứ 7); Tuần 2: Từ 12h00 ngày 22/4 đến 12h00 ngày 26/4 (thứ 2 – thứ 6); Tuần 3: Từ 12h00 ngày 6/5 đến 12h00
 
Agribank cùng ngành ngân hàng hoàn thiện đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên
Sau 31 năm phát triển, đến nay, Agribank là Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện về tổng tài sản, mạng lưới, nguồn nhân lực, nguồn vốn, dư nợ, số lượng khách hàng, tiên phong, chủ lực trong đầu tư vốn và cung ứng sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nền kinh tế đất nước. Làm nên thành công chung của Agribank ngày hôm nay phải kể đến vai trò, đóng góp vô cùng quan trọng của lực lượng gần 40.000 cán bộ, người lao động trên toàn hệ thống. 
 
 
 
Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến người lao động, mang đến sự gắn bó giữa người lao động với Ngân hàng, đồng thời phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo của người lao động trong công việc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc cũng như xác định nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học.
 
Với lực lượng lao động là đoàn viên thanh niên chiếm đến trên 40% tổng số cán bộ nhân viên Agribank, đã và đang khẳng định vai trò“hạt nhân” trong việc đóng góp ý tưởng, sáng kiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn mực ứng xử, phong cách giao tiếp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 
Ngày 09/04/2019, Agribank đã có văn bản 98/NHNo-CĐ gửi các Công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống phát động các đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia  ngay sau khi nhận được Kế hoạch tổ chức Cuộc thi  của Công đoàn Ngân hàng Nhà nước đã chứng tỏ một thông điệp của Ban Lãnh đạo Agribank gửi gắm đến 4 vạn cán bộ trong toàn hệ thống cùng  vun đắp văn hóa doanh nghiệp, đưa văn hóa Agribank không ngừng lan tỏa và thực sự trở thành niềm tự hào, là động lực để mỗi cán bộ, người lao động phấn đấu cùng dựng xây Agribank nói riêng và ngành ngân hàng nói chúng ngày càng vững mạnh và phát triển.
 Thi Nhân
Chi tiết có tại website Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: http://vnubw.org.vn/

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818