2010 - năm thành công về sản phẩm dịch vụ thẻ của Agribank
(Cập nhật lúc 16:38 ngày 7/4/2011)

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp, lạm phát và lãi suất tăng cao, ban lãnh đạo của nhiều ngân hàng thương mại chủ trương đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại nhằm thay đổi cơ cấu sản phẩm và gia tăng nguồn thu của ngân hàng. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ nói chung, đặc biệt là lĩnh vực thẻ nói riêng giữa các ngân hàng thương mại ngày do đó càng trở nên gay gắt. Tuy nhiên, với sự quan tâm, đầu tư và định hướng đúng đắn cùng chiến lược đồng bộ và bài bản, nên tuy mới tham gia thị trường thẻ được 7 năm, còn rất non trẻ so với nhiều ngân hàng thương mại khác nhưng Agribank đã từng bước khẳng định vị trí của một trong các ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực này. Năm 2010 tiếp tục là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Agribank trên thị trường thẻ Việt Nam.
Khẳng định vị trí dẫn đầu về mạng lưới chấp nhận thanh toán và tổng số thẻ phát hành
 

Agribank chính thức đón chủ thẻ thứ 5 triệu từ tháng 7/2010

 
Phát huy những thành tựu đạt được năm 2008, 2009, được sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo, sự hợp tác chặt chẽ của các chi nhánh, lợi thế về mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, tổng số lượng thẻ phát hành của Agribank trong năm 2010 đạt 2,15 triệu thẻ, tăng 51 % so với cùng kỳ năm 2009.
 
Tốc độ tăng trưởng những năm gần đây về số lượng và doanh số thanh toán qua thẻ của Agribank luôn tăng cao hơn so với tốc độ trung bình của thị trường. Tháng 7/2010, đánh dấu một cột mốc quan trọng bởi với sự kiện chào đón chủ thẻ thứ 5 triệu, Agribank đã chính thức  trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về tổng số thẻ phát hành.
 
Bên cạnh việc tăng trưởng về mặt số lượng, các chỉ tiêu phản ánh về mặt chất lượng dịch vụ của Agribank cũng đạt mức tăng trưởng cao, đặc biệt cao hơn nhiều so với chỉ tiêu về mặt số lượng, cụ thể: doanh số và số món giao dịch tăng 112% so với năm 2009, cao hơn số lũy kế của các năm trước đó cộng lại; tỷ lệ các giao dịch không thành công chiếm tỷ lệ thấp, hệ thống ATM/EDC hoạt động ổn định, an toàn, v.v…
 
Bểu đồ tổng hợp số lượng thẻ phát hành qua các năm
(Nguồn: Trung tâm Thẻ Agribank)

 
Song song với việc tăng trưởng số lượng thẻ phát hành và doanh số giao dịch, Agribank còn liên tục cho ra đời các sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng phân khúc khách hàng, đặc biệt chú trọng tới các sản phẩm có tính xã hội hóa cao. Việc đa dạng hóa sản phẩm không ngừng của Agribank không chỉ cho thấy chiến lược phát triển của ngân hàng mà còn thể hiện những nỗ lực nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt trong lưu thông, góp phần kiềm chế lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô của đất nước, phù hợp với mục tiêu, định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam. Tính đến cuối năm 2010, Agribank đã phát hành ra thị trường 12 sản phẩm thẻ nội địa và quốc tế bao gồm: Thẻ ghi nợ nội địa Success; thẻ “Lập nghiệp” liên kết với ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam; thẻ liên kết sinh viên phát hành trên cơ sở liên kết giữa Agribank và hơn 50 trường đại học, cao đẳng trong cả nước; thẻ ghi nợ, tín dụng quốc tế Visa/MasterCard.
 
Đặc biệt, với lễ ra mắt sản phẩm mới với tên gọi “Vươn tới thành công”(Fly high to success) vào tháng 7/2010, Agribank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu MasterCard dành cho công ty. Sự kiện được Tổ chức thẻ quốc tế và các Ngân  hàng thương mại khác đánh giá cao. Tháng 12/2010, Agribank được Tổ chức thẻ Quốc tế MasterCard vinh danh tại lễ trao giải “MasterCard Hall of Fame 2010”, ghi nhận những đóng góp ấn tượng trong việc phát triển và quảng bá sản phẩm.
 

Agribank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành
thẻ tín dụng MasterCard dành cho công ty

 
Bên cạnh việc phát triển nghiệp vụ phát hành thẻ, do hiểu rõ thói quen sử dụng tiền mặt của khách hàng Việt Nam vẫn còn phổ biến và sự thuận tiện trong giao dịch thanh toán là yếu tố quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, nên ngay từ khi gia nhập thị trường thẻ, Agribank đã tập trung phát triển mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán để dần dần tạo lập thói quen sử dụng thẻ của người dân. Đến tháng 12/2010, Agribank là ngân hàng có mạng lưới ATM lớn nhất tại Việt Nam với 1.700 ATM hiện đại, 100% máy ATM được trang bị chức năng phòng chống sao chép trái phép thông tin chủ thẻ và mã hóa thông tin bàn phím Triple DES. Mạng lưới 4.000 EDC/POS đã góp phần không nhỏ nhằm tạo sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng, phục vụ không chỉ cho gần 7 triệu chủ thẻ của Agribank mà còn phục vụ cho hàng triệu khách hàng của các Ngân hàng thành viên trong liên minh Banknetvn, Smartlink, VNBC,v.v….
 
Cùng việc mở rộng phát triển mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ, Agribank tập trung đẩy mạnh tăng trưởng doanh số thanh toán tại EDC/POS (năm 2010 tăng 62% so với cùng kỳ năm trước). Ngoài ra, Agribank còn liên tục kết nối thanh toán với nhiều tổ chức chuyển mạch thẻ, như: JCB, China Union Pay, Smartlink, VNBC (thông qua Banknetvn). Sau 7 năm liên tục phát triển mạng lưới với mục đích giúp chủ thẻ giao dịch thuận tiện nhất, trong vai trò của một định chế tài chính lớn nhất Việt Nam với bề dày truyền thống, giờ đây Agribank đã bước đầu thành công trong việc xây dựng lòng tin, uy tín  với khách hàng, mạng lưới rộng khắp và luôn tích cực chủ động nâng cao chất lượng phục vụ.
 
Tiếp tục khẳng định và mở rộng thị phần bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ
 
Không hài lòng với những gì đạt được trong thời gian qua, trước những thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế đất nước và xu hướng phát triển của xã hội, yêu cầu ngày càng cao của khách hàng Agribank nhận thức rõ ràng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đa dạng hóa các tiện ích gia tăng dựa trên việc áp dụng công nghệ hiện đại mới có thể giữ vững được vị thế hàng đầu và mở rộng thị phần trên thị trường.
 
Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư trang bị thêm hàng trăm ATM, ngân hàng sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời, với việc lấy đảm bảo an toàn tài sản của Nhà nước, Ngân hàng và khách hàng là định hướng phát triển trong những năm tới, Agribank đang phấn đấu sớm hoàn thành dự án phát hành và thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV. Từ đó, tạo điều kiện cho ngân hàng phát triển các dịch vụ gia tăng trên thẻ theo hướng an toàn, thuận tiện và dễ dàng sử dụng cho khách hàng. Đồng thời, triển khai thành công dự án này sẽ giúp Ngân hàng quản lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn thông qua việc tích hợp các ứng dụng cho thẻ như chương trình tính điểm thưởng, chương trình khách hàng trung thành,v.v…
 
Tiếp theo, trong những năm tới, để khẳng định hình ảnh một dịch vụ thẻ chất lượng cao với mạng lưới giao dịch thuận tiện, ngân hàng sẽ ưu tiên đầu tư phát triển mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ, đặc biệt là mạng lưới EDC/POS. Với những nỗ lực trong ứng dụng công nghệ, tận dụng mạng lưới và thương hiệu uy tín, Agribank hi vọng sẽ tiếp tục có bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 
Diệu Linh – Trung tâm Thẻ Agribank
Các tin mới hơn
Agribank “phủ sóng” sản phẩm dịch vụ địa bàn nông thôn (01/7/2016)
(01/07/2016)
Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn Agribank
(01/07/2016)
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Công ty Dịch vụ Agribank
(30/06/2016)
Agribank Sơn La thành lập phòng Giao dịch Sốp Cộp
(30/06/2016)
Agribank Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn các nghiệp vụ trọng tâm
(29/06/2016)
Agribank Chi nhánh Tây Hồ tổ chức hội nghị tập huấn “Quy trình cho vay Hộ sản xuất & cá nhân và quy trình xử lý tài sản bảo đảm”
(29/06/2016)
Agribank chi nhánh tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thao truyền thống lần thứ XIX năm 2016
(29/06/2016)
Agribank Đà Nẵng tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng (29/6/2016)
(29/06/2016)
Agribank tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016
(28/06/2016)
Hội nghị tập huấn kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả đợt II/2016
(28/06/2016)
Các tin cũ hơn
Agribank Hưng Yên tổ chức Hội thao – Hội diễn văn nghệ chào mừng 60 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước VN và 23 năm ngày thành lập Agribank
(06/04/2011)
Agribank Đồng Tháp thành công trong việc cho vay hộ gia đình & cá nhân gắn với sử dụng dịch vụ ngân hàng, qua mở tài khoản tiền gửi và phát hành thẻ ATM
(06/04/2011)
Agribank huy động tiền gửi tiết kiệm dự thưởng Chào mừng 60 năm thành lập ngành ngân hàng
(06/04/2011)
Agribank được trao “Chứng nhận thanh toán quốc tế xuất sắc” của HSBC
(06/04/2011)
Công bố Báo cáo thường niên doanh nghiệp Việt Nam 2010
(29/03/2011)
Agribank Kiên Giang tổ chức trao giải cho khách hàng trúng thưởng đợt Phát hành CCTG dự thưởng “Cho mùa vàng bội thu”
(25/03/2011)
Agribank Thừa Thiên - Huế Phát triển vững chắc nguồn vốn huy động
(28/03/2011)
Agribank xây dựng, triển khai Chương trình hành động thực hiện NQ 11 và Chỉ thị 01, góp phần kiểm soát lạm pháp, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội
(28/03/2011)
Agribank với chặng đường 23 năm khẳng định sứ mệnh phục vụ “Tam nông” và nền kinh tế đất nước
(25/03/2011)
Agribank tỉnh Quảng Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
(24/03/2011)
Cập nhật ngày
Áp dụng tại Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày
Danh hiệu