Agribank Hải Phòng- 25 năm một chặng đường (25/4/2013)
(Cập nhật lúc 14:31 ngày 25/4/2013)
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Agribank Hải Phòng (12/4/1988-12/4/2013), để nhìn nhận quá trình phát triển cùng với sự gắn bó của khách hàng, Agribank Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng vào sáng 12/4/2013.
Tới dự buổi lễ có Ông Đan Đức Hiệp-  Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng; Ông Hoàng Anh Tuấn – Thành viên Hội đồng thành viên Agribank; Ông Đỗ Quế Lượng - nguyên quyền Thống đốc NHNN Việt Nam, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Hải Phòng - người đã ký quyết định thành lập Agribank Hải Phòng; Ông Lê Văn Cường - Giám đốc NHNN TP Hải Phòng; Đại diện các Sở, Ban, ngành, đoàn thể của thành phố, Lãnh đạo các quận, huyện và hơn 100 khách hàng truyền thống đại diện cho trên 300.000 khách hàng của Chi nhánh - những người đã đồng hành thủy chung với Agribank Hải Phòng trong suốt những năm qua.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Agribank Hải Phòng đã có những bước phát triển, dần khẳng định vị thế là Ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn và có những đóng góp quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Cảng.

Nhìn lại ngày đầu thành lập, với 01 chi nhánh thành phố và 9 chi nhánh huyện và khu vực; Tổng nguồn vốn 9,9 tỷ đồng; dư nợ 12,4 tỷ đồng (chủ yếu là dư nợ cho vay kinh tế quốc doanh, HTX sản xuất nông nghiệp làm ăn kém hiệu quả); Hơn 800 lao động với trình độ hạn chế… Trước tình hình đó, Agribank Hải Phòng đã xây dựng chiến lược kinh doanh để khắc phục khó khăn. Với sự phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ nhân viên trong 25 năm qua, đến nay, Agribank Hải Phòng trở thành Ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn. Với hệ thống mạng lưới rộng khắp các quận, huyện, vùng sâu vùng xa, gồm: Hội sở và 22 chi nhánh loại III, 16 phòng giao dịch, 38 máy ATM. Agribank Hải Phòng đã phát hành 180.000 thẻ các loại:  thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ sinh viên, thẻ lập nghiệp… số dư bình quân trên tài khoản thẻ đạt gần 200 tỷ đồng; doanh số hoạt động ATM đạt 2.400 tỷ đồng/ năm. Đến cuối năm 2012, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Hải Phòng đạt 6.855 tỷ đồng (tăng 1.880 tỷ đồng so với đầu năm), tăng trưởng 37,8%, chiếm 13% thị phần trên địa bàn. Tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 5.788 tỷ đồng (trong đó dư nợ  cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm 60%), tăng 624 tỷ đồng so với đầu năm, tăng trưởng 12%, chiếm 11,5% thị phần trên địa bàn. Chất lượng tín dụng đảm bảo theo quy định. Thu nhập của người lao động ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, Chi nhánh còn khai thác tốt 02 nhà nghỉ dưỡng phục vụ cán bộ nhân viên của ngành và 01 Trung tâm đào tạo khu vực Duyên Hải.

Đến nay, tổng số cán bộ, nhân viên của Chi nhánh có 600 người, giảm hơn 200 người so với năm đầu thành lập, toàn chi nhánh tạo thành khối thống nhất vượt khó vươn lên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh. Đội ngũ cán bộ viên chức được tinh giản và trẻ hóa, có đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác.

Cùng với các hoạt động kinh doanh, Agribank Hải Phòng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp trên 4 tỷ đồng vào các chương  trình an sinh xã hội: “Xóa đói, giảm nghèo”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, xây nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, các cháu tàn tật và trẻ mồ côi, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa xã… Nhờ những đóng góp đó, Agribank Hải Phòng đã được Trung ương Hội tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tặng bằng khen do đã có thành tích suất sắc trong công tác an sinh xã hội  05 năm liền (2007-2012).

Với những đóng góp tích cực, Agribank Hải Phòng vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp lãnh đạo trung ương và địa phương: 3 năm liền 2010-2012 được Thống đốc NHNN tặng bằng khen và cờ thi đua do có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh; nhiều bằng khen của Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng. Năm 2011, Agribank Hải Phòng là đơn vị xuất sắc nhất vùng đồng bằng sông Hồng được Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Agribank Hải Phòng, Ông Nguyễn Ngọc Khích - Giám đốc đã bày tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện, cảm ơn khách hàng đã đồng hành thủy chung, góp phần cho thành công của Agribank Hải Phòng như ngày hôm nay.

Thay mặt các khách hàng dự Hội nghị, Ông Tạ Quyết Thắng - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường - đơn vị đã đồng hành cùng Agribank Hải Phòng trong suốt 25 năm đã chia sẻ: “…25 năm qua, Agribank Hải Phòng đã luôn ở bên doanh nghiệp trong những lúc thăng trầm, cám ơn Agribank Hải Phòng- vị Quý Nhân của chúng tôi!”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng ghi nhận và biểu dương những thành tích Agribank Hải Phòng đã đạt được và mong muốn Agribank Hải Phòng tiếp tục phát huy vai trò ngân hàng chủ lực trên địa bàn đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng tại Hội nghị này, Agribank Hải Phòng đã trao thưởng cho các cán bộ nhân viên của Chi nhánh đã đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu sản phẩm dịch vụ” do Agribank tổ chức.
 

Nguyễn Thị Thơm – Agribank Hải Phòng

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818