Phó Thống đốc Ngân hàng Cộng hòa DCND Lào thăm và làm việc với Agribank (11/04/2014)
(Cập nhật lúc 14:0 ngày 11/4/2014)
Ngày 11/4/2014, đoàn lãnh đạo Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Phó Thống đốc Sonexay Sithphaxay dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Agribank. Đây là một trong những hoạt động của đoàn trong thời gian làm việc tại Việt Nam để khảo sát và học tập kinh nghiệm về xử lý nợ. Tiếp đón đoàn, về phía  Agribank có ông Nguyễn Tiến Đông – Phó Tổng Giám  và lãnh đạo một số Ban tại Trụ sở chính Agribank.
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi những kinh nghiệm xung quanh việc quản lý nợ xấu cùng các tài sản liên quan; kỹ thuật xử lý nợ xấu và xu hướng phát triển thị trường mua – bán nợ của Việt Nam trong thời gian tới. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Đông đã chia sẻ với Phó Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Lào về các kết quả mà Agribank đạt được trong hoạt động, kinh doanh. Agribank là Ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất Việt Nam, giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong phát triển kinh tế Việt Nam, đặc biệt là đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tính đến 31/12/2013, tổng tài sản của Agribank đạt 33,4 tỷ USD. Tổng nguồn vốn đạt hơn 30 tỷ USD, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế là 24 tỷ USD trong đó dư nợ cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt hơn 17 tỷ USD, chiếm 71,6% tổng dư nợ.
 
Là một Ngân hàng thương mại hiện đại, Agribank thực hiện tất cảc các nghiệp vụ, dịch vụ của một ngân hàng quốc tế, Agribank luôn được các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Cơ quan phát triển Pháp (AFD)... tin tưởng và đánh giá cao. Đến nay, Agribank đã tiếp nhận 33 dự án tín dụng nước ngoài trị giá gần 1 tỷ USD và cung cấp dịch vụ cho 169 dự án trị giá hơn 7,07 tỷ USD. Agribank là đối tác tin cậy của hơn 30.000 doanh nghiệp, hàng triệu hộ gia đình và có quan hệ đại lý với 1.012 ngân hàng tại 92 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Đông cho biết, trong những năm qua, Agribank luôn chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác với  nước láng giềng anh em Lào. Tại Lào, Agribank đang duy trì quan hệ đại lý với 05 Ngân hàng trong đó có 04 Ngân hàng bản địa gồm Ngân hàng Phát triển Lào, Ngân hàng Phongsavanh, Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt và Ngân hàng Nông nghiệp Lào. Agribank cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện, hợp tác trong lĩnh vực thanh toán biên mậu với Ngân hàng Phongsavanh và Ngân hàng Nông nghiệp Lào.
 
Hợp tác giữa Agribank và các ngân hàng Lào chủ yếu là hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu, thanh toán biên mậu phục vụ cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa giữa thương nhân hai nước. Doanh số thanh toán giữa hai bên tuy chưa cao nhưng tăng đều qua các năm (doanh số thanh toán của Agribank với thị trường Lào năm 2013 tăng 91% so với năm 2012). 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào Sonexay Sithphaxay cho biết ông rất vinh dự được đến thăm Agribank và nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu của Ban Lãnh đạo Agribank. Phó Thống đốc cũng bày bỏ mong muốn trong thời gian tới, hợp tác giữa Agribank và các ngân hàng Lào sẽ ngày càng phát triển.  
 
Dưới đây là một số hình ảnh:  
 
 
 
 
 
 
 
Quang Tùng – Trụ sở chính Agribank


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818