ABIC Khánh Hoà và Agribank Phú Yên khai giảng lớp đào tạo các đại lý viên khai thác bảo hiểm và Hội thảo Bancassurance (14/04/2014)
(Cập nhật lúc 16:29 ngày 14/4/2014)
Vừa qua, tại Phú Yên, ABIC Chi nhánh Khánh Hoà và Agribank Phú Yên phối hợp tổ chức đào tạo cho 117 học viên là nhân viên mới của ABIC Khánh Hoà, Agribank Phú Yên và Agribank Khánh Hoà. 
Với việc đào tạo này nhằm trang bị cho các học viên về kiến thức cơ bản các sản phẩm bảo hiểm của Abic nhằm mục đích tư vấn và khai thác các sản phẩm bảo hiểm do Abic cung cấp một cách chuyên nghiệp hơn. Hội thảo về Bancassurance cũng được tổ chức trong buổi đào tạo này.
 


Kết quả đạt được trong quá trình hợp tác giữa Abribank Phú Yên và ABIC Khánh Hoà qua 4 năm triển khai dịch vụ bảo hiểm cho thấy  lãnh đạo Agribank Phú Yên luôn quan tâm, ủng hộ tích cực trong việc phối hợp triển khai kênh Bancasssurance, tuy nhiên kết quả triển khai vẫn chưa đạt được nhiều như kỳ vọng và tiềm năng thực sự. Việc triển khai kênh phân phối Bancassurance nói chung và Bảo an tín dụng với việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm tại chổ cùng lúc với việc xét cấp tín dụng là dịch vụ tài chính một cửa giúp giảm thiểu rủi ro đối với các khoản vay. Năm 2013 , tổng số hồ sơ giải quyết bồi thường sản phẩm Bảo an tín dụng của khách hàng qua Agribank Phú Yên là 123 vụ, số tiền phải bồi thường 1.389.275.000 đồng được chuyển cho Agribank h Phú Yên để thu hồi nợ vay của khách hàng chẳng may bị rủi ro. Và 109 vụ bồi thường với số tiền 896.144.700 đồng doanh thu ngoài Bảo an tín dụng do Agribank Phú Yên giới thiệu.
 
Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Phú Yên có thể tăng năng suất lao động của cán bộ, tăng doanh thu dịch vụ từ việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Năm 2013, tổng doanh thu Bảo an tín dụng là 6.466.095.000 đồng, tổng số phí hoa hồng và chi phí đánh giá rủi ro ABIC chi trả cho Agribank Phú Yên là  1.616.523.750 đồng tương ứng với 25% doanh thu nghiệp vụ bảo an tín dụng. Sản phẩm bảo hiểm cũng mang lại sự tiện lợi cho khách hàng với dịch vụ một cửa, giúp khách hàng có nguồn tài chính cần thiết để đối phó với những rủi ro trong cuộc sống; giảm gánh nặng nợ nần cho người thân hoặc không bị thanh lý tài sản trong trường hợp rủi ro xảy ra, đồng thời tạo sự yên tâm về mặt tinh thần ...
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Minh Mẫn - Giám đốc Agribank Phú Yên nêu rõ: “Ngoài lĩnh vực kinh doanh truyền thống của ngân hàng là hoạt động tín dụng tuy nhiên chúng tôi rất nổ lực phát triển về mãng dịch vụ nhằm gia tăng tỷ trọng thu dịch vụ trong lợi nhuận. Phát triển dịch vụ nói chung và phát triển bancassurance với đối tác là ABIC nói riêng là một đối tác chiến lược. Trong những năm tới chúng ta cần những giải pháp cụ thể để phát triển chiều rộng lẫn chiều sâu cho nhóm sản phẩm  bảo hiểm này, do đó trong Hội thảo này chúng ta cần đưa ra những ý khiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bancassurance”.
 
Tại Hội thảo, hai bên đã đưa ra những tồn tại cần giải quyết như: mức phí của sản phẩm bảo an tín dụng chưa phù hợp, các sản phẩm bảo hiểm khác cần sự thay đổi cho phù hợp hơn, phân ra nhiều sản phẩm cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn, giải quyết bồi thường chưa nhanh, cán bộ tín dụng chưa có nhiều thời gian tư vấn cho khách hàng, thông tin tiếp thị quảng cáo còn ít làm cho khách hàng chưa biết nhiều về ABIC, ….
 
 
Bà Hoàng Thị Tính - Phó Tổng Giám đốc ABIC đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các bên đồng thời sẽ có sự điều chỉnh sớm nhất nhằm nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm bảo hiểm, bà Phó Tổng Giám đốc ABIC cũng nêu rõ rất nổ lực trong mục tiêu của sản phẩm là  mang lại lợi ích hài hoà giữa ba bên; khách hàng tham gia bảo hiểm, Agribank và ABIC là như nhau.
 
Lê Văn Liêu – Agribank Phú Yên
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818