Agribank Sóc Trăng triển khai Hội nghị về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
(Cập nhật lúc 9:26 ngày 28/2/2019)
Chiều ngày 21/02/2018, Uỷ ban Nhân dân huyện Kế Sách phối hợp với Agribank Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 116/2018/NĐ-CP, ngày 07/9/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn.
Đến dự và chủ trì Hội nghị là đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lý Hốc Khị, UBND huyện Kế Sách, Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kế Sách. Về phía Agribank có Giám đốc Agribank Sóc Trăng Phan Văn Bá cùng Giám đốc cùng Ban Giám đốc Agribank Kế Sách tham dự. 
 
Nghị định 116 có một số điểm mới so Nghị định số 55. Trong đó, mở rộng  đối tượng vay vốn để phù hợp với bộ luật dân sự 2015, bao gồm: Khách hàng vay vốn tại các TCTD là cá nhân và pháp nhân; Hộ gia đình, tổ hợp tác không có tư cách pháp nhân là chủ thể tham gia xác lập, thực hiện giao dịch vay vốn. Nghị định cũng bổ sung thêm đối tượng là Chủ trang trại là cá nhân thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp phù hợp với các quy định của pháp luật và đáp ứng các tiêu chí kinh tế trang trại do cơ quan có thẩm quyền quy định, bỏ quy định phải có giấy chứng nhận kinh tế trang trại như trước đây. Tăng mức cho vay không phải bảo đảm bằng tài sản từ 100 triệu lên 200 triệu đồng. Ngoài ra, Nghị định cũng sửa đổi, bổ sung một số nội dung có liên quan đến thời hạn trả nợ, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, chính sách khoanh nợ, vv... cũng như nâng tỷ lệ cho vay không bảo đảm bằng tài sản tối đa lên đến 70% giá trị của dự án, phương án sản xuất nông nghiệp thực hiện trong khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 
 
 
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Bá, Giám đốc Agribank Sóc Trăng đã báo cáo tình hình hoạt động đầu tư tín dụng phục vụ nông nghiệp và nông thôn trong hệ thống Agribank tỉnh Sóc Trăng nói chung và trên địa bàn huyện Kế Sách nói riêng, cũng như nêu bật những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đưa ra một số đề xuất kiến nghị trong công tác phối kết hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp trong việc xử lý nợ xấu, thực hiện Nghị định 116 đạt hiệu quả cao hơn và cho va tiêu dùng đối với người dân, để hạn chế, đẩy lùi tín dụng đen.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lý Hốc Khị đã đánh giá cao những thành tựu mà Agribank đã đạt được trong thời gian qua về công tác đầu tư tín dụng nói chung và về thực hiện chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp và nông thôn nói riêng. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Huyện ủy Kế Sách cũng chỉ ra những khó khăn, những mặt tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới nhằm đưa Nghị định 116/2015 thực sự đi vào cuộc sống.
 
Đình Hải – Agribank Sóc Trăng
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818