Agribank tổ chức hội thảo triển khai thông tư số 13/2018/TT-NHNN
(Cập nhật lúc 15:19 ngày 6/5/2019)
Ngày 05/5/2019, tại trụ sở chính, Agribank tổ chức hội thảo triển khai thông tư số 13/2018/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. 
Hội nghị với sự tham gia của ông Nguyễn Trọng Du – Phó chánh thanh tra cơ quan thanh tra giám sát NHNN; Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Vụ trưởng vụ chính sách an toàn ngân hàng và một số chuyên viên NHNN. Về phía Agribank có sự tham dự của Hội đồng Thành viên, Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị tại trụ sở chính.
 
 


Thông tư 13 được NHNN ban hành góp phần giải quyết được những vấn đề khó khăn trong thực tế xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ cho hoạt động ngân hàng trong thời gian qua. Các quy định trong Thông tư 13 rất cụ thể và rõ ràng, đặc biệt là đã thật sự tiệm cận với các thông lệ quốc tế về việc xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ. Nội dung của Thông tư này bao hàm rất nhiều lĩnh vực như Kiểm soát nội bộ, Tuân thủ, Quản lý rủi ro, Đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP), Kiểm toán nội bộ với hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019 (riêng quy định về đánh giá mức độ đủ vốn có hiệu lực từ ngày 01/01/2021). Thông điệp chính của Thông tư 13 là thúc đẩy một nền quản trị doanh nghiệp lành mạnh, giảm thiểu tối đa các xung đột lợi ích, xác lập rõ chức năng, nhiệm vụ của các ủy ban trực thuộc Hội đồng quản trị và các hội đồng thuộc Ban điều hành và các tuyến báo cáo. 
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Du – Phó chánh thanh tra cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng đã trình bày tóm tắt nội dung và giải đáp thông tư 13/2018/TTNHNN theo công văn số 9370/NHNN-TTGSNH của NHNN. Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh - thanh tra viên cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện thông tư. Một số vấn đề liên quan đến Thông tư 13/2018/TTNHNN như: hệ thống kiểm soát nội bộ và 03 tuyến bảo vệ; giám sát quản lý cấp cao; quản lý rủi ro; đánh giá nội bộ về mức đủ vốn được các đại biểu trao đổi, thảo luận và giải đáp. Hội nghị cũng đã trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn, thách thức trong việc tuân thủ khi triển khai thông tư vào thực tế tại Agribank. 
 
Agribank News


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818