Chi trả 485 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm cho khách hàng tại huyện Châu Thành Bến Tre
(Cập nhật lúc 14:55 ngày 14/5/2019)
Ngày 10/5/2019, tại UBND Xã Tiên Long, Huyện Châu Thành, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh TP.HCM (ABIC - TP.HCM) tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an Tín dụng với tổng số tiền hơn 485 triệu đồng cho 04 hộ gia đình khách hàng cư ngụ tại Châu Thành - Bến Tre trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
Được biết, các gia đình được chi trả đợt này gồm hộ ông Ngô Văn Tiên, hộ ông Trần Văn Thức, hộ bà Trần Thị Phỉ và hộ ông Trần Văn Ba, hiện cư ngụ trên địa bàn các xã Phú Túc, Hữu Định, Tiên Thủy và Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Những hộ trên có quan hệ vay vốn tại Agribank huyện Châu Thành để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD) nên đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm do khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng trả phí bảo hiểm và số tiền vay vốn. Sau đó, không may những khách hàng trên bị bệnh đột ngột qua đời.
 
Ngay khi nhận được thông báo từ các gia đình khách hàng, đại diện Agribank chi nhánh Châu Thành đến trực tiếp động viên thăm hỏi, phối hợp với ABIC - TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, ABIC còn hỗ trợ một phần lãi vay từ thời điểm phát sinh sự kiện bảo hiểm đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm mỗi gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí. Cụ thể, số tiền đền bù các hộ nhận được là: hộ ông Ngô Văn Tiên (202.666.667 đồng); hộ ông Trần Văn Thức (98.416.664 đồng); hộ bà Trần Thị Phỉ (51.918.750 đồng) và hộ ông Trần Văn Ba (132.950.000 đồng); số tiền chi trả trên đã góp phần tháo gỡ khó khăn trước mắt trong sự cảm động của thân nhân đại diện các gia đình.

 
Đại diện ABIC - TP.HCM cùng lãnh đạo địa phương xã Tiên Long trao quyền lợi bảo hiểm cho thân nhân các gia đình
 
Các hộ trên nằm trong hàng nghìn trường hợp mà ABIC đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm Bảo an tín dụng nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần ABIC sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được Bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình. Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng sẽ được Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất tiền vay để mua bảo hiểm Bảo an tín dụng.
 
Theo số liệu bồi thường từ ABIC bốn tháng đầu năm 2019 toàn tỉnh phát sinh 71 vụ bồi thường với số tiền trên 5,245 tỷ đồng (trong đó đã bồi thường 3,2 tỷ đồng, số còn lại đang làm thủ tục bồi thường). Tại địa bàn huyện Châu Thành, ABIC đã chi trả và dự kiến chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 5 khách hàng với tổng số tiền 645 triệu đồng (tỷ lệ bồi thường trên doanh thu 26,0%). Kết quả chi trả bảo hiểm từ năm 2010 đến nay, ABIC - TP.HCM đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho hơn 606 trường hợp khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng không may xảy ra rủi ro với tổng số tiền bồi thường trên 23 tỷ đồng.  
 
Đến nay, ABIC đã triển khai thành công sản phẩm bảo an tín dụng trên toàn quốc, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả người nông dân và ngân hàng trong quá trình đưa đồng vốn đến với nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Sản phẩm dịch vụ này đã mang lại lợi ích cho một bộ phận không nhỏ khách hàng; đặc biệt là các tổ chức kinh tế hợp tác, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và hộ nông dân sinh sống, hoạt động tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn... Tại Agribank, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính mình và cho chính khoản vay của mình đối với ngân hàng. Qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống; giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi Agribank sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi.  
 
Trên địa bàn Bến Tre, nhiều hộ gia đình nhờ tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng đã được ABIC giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời. Do vậy, đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại Agribank Bến Tre đón nhận, nhất là các hộ gia đình vay không có tài sản bảo đảm ở khu vực nông thôn; việc tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng đã trở nên quen thuộc, qua đó, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
                                                     Nguyễn Trọng Hiếu - Agribank Bến Tre
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818