Agribank đồng hành cùng Hiệp hội Ngân hàng tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội
(Cập nhật lúc 9:11 ngày 15/5/2019)
Ngày 14/5/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân  hàng đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và đón nhận các phần thưởng cao quý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Thống đốc NHNN Việt Nam. Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng trong nhiều năm nay, Agribank vinh dự đồng hành cùng Hiệp hội trong sự kiện ý nghĩa này. 
Trên chặng đường một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển (14/5/1994 - 14/5/2019), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã khẳng định được vai trò, vị thế của một tổ chức hội nghề nghiệp, đại diện tiếng nói cho cộng đồng ngân hàng, tổ chức tín dụng Việt Nam, là cầu nối đáng tin cậy giữa hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước; luôn tích cực đồng hành cùng sự phát triển của các tổ chức hội viên, góp phần hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển lành mạnh, đúng hướng. Với 25 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam không ngừng được củng cố, hoàn thiện và phát triển, hòa nhịp với sự đi lên của ngành Ngân hàng nói riêng và của đất nước nói chung.
 
Hiện nay, Hiệp hội Ngân hàng có 65 tổ chức hội viên, hầu hết là các ngân hàng thương mại Việt Nam, trong đó có những ngân hàng lớn. Do đó, hội viên của Hiệp hội Ngân hàng đóng vai trò chủ chốt trên thị trường tiền tệ, tín dụng của Việt Nam (chiếm tỷ trọng 92% tổng tài sản toàn ngành, với khoảng 10,2 triệu tỷ đồng). Hiệp hội Ngân hàng đã thúc đẩy sự hợp tác giữa ngân hàng và các công ty Fintech, tham gia xây dựng khuôn khổ pháp lý cho hoạt động Fintech và hình thành hệ sinh thái Fintech ở Việt Nam. Năm 2018 vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng đã ban hành Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng, được Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước ủng hộ, phát động toàn ngành triển khai thực hiện.    
 
 
 Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đoàn Thái Sơn (bên phải) trao Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước tặng Thường trực Hiệp hội Ngân hàng vì có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngành Ngân hàng Việt Nam 
 
Với những thành tích, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng cũng như nền kinh tế đất nước, tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Ngân hàng đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 
 
 Thay mặt Agribank, Thành viên HĐTV Nguyễn Viết Mạnh nhận Giấy khen của Hiệp hội Ngân hàng vì đã có những đóng góp nổi bật cho hoạt động của Hiệp hội 
 
Là một thành viên tích cực, luôn có sự gắn bó chặt chẽ với Hiệp hội trên các phương diện hoạt động, cũng tại buổi lễ, Agribank đã được Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng tặng Giấy khen vì đã có những đóng góp nổi bật cho hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng.
 
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng 
 
Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ, đồng hành của Hiệp hội Ngân hàng, Agribank cũng như các tổ chức tín dụng tại Việt Nam cần tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, tích cực xử lý nợ xấu; chú trọng nâng cao năng lực quản trị, năng lực tài chính theo chuẩn mực quốc tế; tăng cường đầu tư, nâng cấp hạ tầng, ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng; phát triển lành mạnh, an toàn và bền vững; nâng cao sức cạnh tranh và khả năng hội nhập quốc tế; góp phần đắc lực vào việc thực hiện chiến lược của ngành và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
 
Nhật Minh, Tô Khánh - Agribank News
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818