Vun trồng những mầm xanh
(Cập nhật lúc 16:2 ngày 2/8/2019)
Sự kiện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên là con cán bộ công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng có thành tích học tập, rèn luyện giai đoạn 2017-2019 vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong 199 học sinh, sinh viên tiêu biểu với những thành thích xuất sắc nhất, được tôn vinh lần này, Agribank vinh dự có được 45 cháu với 08 cháu đạt thành tích Quốc tế, 03 thủ khoa đầu vào Đại học, 27 cháu đạt giải nhất cấp quốc gia và 07 cháu có hoàn cảnh đặc biệt; Hệ thống Agribank có 02 cháu được Thống đốc trao tặng học bổng.
Từ một chương trình thiết thực 
 
Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN), công đoàn các cấp trong hệ thống đã phối hợp với chuyên môn tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích dành cho con cán bộ, công nhân viên chức người lao động  nhân các dịp lễ, tết (Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu, các kỳ nghỉ hè, sơ kết, tổng kết năm học,…) gắn với việc biểu dương, khen thưởng, tặng quà,… nhằm khích lệ động viên không chỉ con em mà cả đối với chính CBCCVCLĐ trong cơ quan, đơn vị, trong Ngành. 
 
 
 02 cháu  trong 10 cháu được nhận học bổng của Thống đốc trao tặng là con em cán bộ viên chức Agribank
 
Theo đồng chí Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân chia sẻ : Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó, các cấp lãnh đạo trong Ngành, từ chuyên môn đến công đoàn, luôn quan tâm sát sao, định hướng chỉ đạo tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, tập trung cho người lao động, tạo điều kiện tốt nhất để họ chăm sóc, giáo dục con em mình, góp phần xây dựng và tạo nguồn lực cho xã hội.
 
Đặc biệt dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban chấp hành công đoàn các cấp, công tác nữ công đã luôn được quan tâm, chú trọng; vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích cho nữ cán bộ, đoàn viên, người lao động và con em trong Ngành được duy trì làm tốt. Ngoài ra, việc nghiên cứu, triển khai và vận dụng sáng tạo các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; quan tâm cải thiện, nâng cao điều kiện thụ hưởng cho lao động nữ cũng luôn được quan tâm.
 
 
 
Tính đến nay, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã 3 lần tổ chức Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên tiêu biểu cấp Ngành (Lần I năm 2013; Lần II năm 2016 và Lần III năm 2019) với số lượng học sinh, sinh viên đạt thành tích cấp quốc gia, quốc tế không ngừng gia tăng.
 
Trên cơ sở chắt lọc trong gần 500 hồ sơ các cấp công đoàn đề nghị xét khen thưởng, Hội nghị lần này biểu dương đối với 199 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc nhất đạt giải cao các môn: văn hóa, nghiên cứu khoa học, năng khiếu…
 
 
 
Đặc biệt hơn trong 199 cháu được biểu dương ngày hôm nay còn có 20 cháu có hoàn cảnh đặc biệt, song bằng nghị lực các cháu đã vượt khó vươn lên, giành thành tích cao trong học tập. Điển hình, có cháu bị liệt mềm tay nhưng vẫn nỗ lực, giành được thành tích trong môn bơi lội; có cháu ở vùng sâu, thuộc huyện nghèo miền núi nhưng vẫn cố gắng vươn lên giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh, thành phố, cấp quốc gia,...  Để có được những thành tích đó, không chỉ là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các cháu mà còn có sự sát cánh, đồng hành của Thầy, Cô giáo, sự dày công chăm sóc của các bậc phụ huynh. 
 
Những đóng góp không nhỏ của Agribank trong sự nghiệp trồng người 
 
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng chính quyền và công đoàn trong hệ thống Agribank đã phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng gia đình thời kỳ Công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Ban Thường vụ Công đoàn đã hướng dẫn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể trong chương trình công tác hàng năm, tập trung quan tâm tới việc thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ và trẻ em. Làm tốt công tác chăm sóc và giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em và Gia đình Việt Nam. Hàng năm, Công đoàn Agribank đều có văn bản hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Agribank gặp mặt con em cán bộ Agribank có thành tích trong học tập 
 
Từ năm 2016 đến nay, hàng năm nhân dịp tết Nguyên đán, Công đoàn đều có quà gửi tới các cháu khuyệt tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo mỗi cháu 05 triệu đồng; vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học tại cơ sở. Trên cơ sở nguồn huy động từ Công đoàn, chuyên môn và đóng góp tự nguyện của đoàn viên để tổ chức các hoạt động trong dip hè, tặng quà cho các cháu khuyết tật, vượt khó học giỏi trên địa bàn và chi thưởng cho các cháu là con đoàn viên tại đơn vị đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Bình quân hàng năm đã huy động được 04 tỷ đồng chi thưởng trên 7000 lượt cháu đạt học sinh tiên tiến trở lên. Bằng cách làm đó đã động viên khuyến khích các cháu con cán bộ đoàn viên nêu tấm gương sáng, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chăm chỉ học tập. Hàng năm có hàng ngàn cháu đạt danh hiệu học sinh tiến tiến, học sinh giỏi, nhiều cháu được tuyển thẳng và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.
 
 
 
Ban Lãnh đạo Agribank chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu là con em cán bộ viên chức Agribank được tuyên dương trong Hội nghị biểu dương học sinh sinh viên là con cán bộ công nhân viên chức ngành Ngân hàng
 
Qua những hoạt động thiết thực như trên đã thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chuyên môn và đoàn thể cũng như CBVCNLĐ trong hệ thống Agribank đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Giai đoạn 2017-2019, hệ thống Agribank có 152 cháu học sinh, sinh viên được giải thưởng từ cấp nhất tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên thuộc 73 công đoàn cơ sở. Trong số 08 cháu có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và khuyết tật, 38 cháu đạt giải nhất cấp Tỉnh, Thành phố và tương đương, 07 cháu sinh viên đạt giaỉ Quốc gia, 03 cháu thủ khoa đầu vào đại học, 42 cháu đạt sinh viên xuất sắc hoặc giỏi toàn khóa, 26 cháu đạt giỏi quốc gia và 28 cháu đạt các giải thưởng cấp quốc tế.
 
Trong 199 học sinh, sinh viên tiêu biểu với những thành thích xuất sắc nhất, được tôn vinh lần này tại Hội nghị biểu dương học sinh, sinh viên là con cán bộ công nhân, viên chức, lao động ngành Ngân hàng, Agribank vinh dự có 45 cháu với 08 cháu đạt Quốc tế, 03 thủ khoa đầu vào Đại học, 27 cháu đạt giải nhất cấp quốc gia và 07 cháu có hoàn cảnh đặc biệt; Hệ thống Agribank có 02 cháu được Thống đốc trao tặng học bổng.
Agribank News 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818