Agribank phối hợp tổ chức Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng và kết nối giao thương với Tập đoàn Aeon, Wallmart, Central Group
(Cập nhật lúc 11:24 ngày 1/9/2019)
Ngày 29/8/2019, tại Bến Tre, Bộ Công thương phối hợp với Agribank, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức “Hội thảo - tập huấn doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng và kết nối giao thương với Tập đoàn Aeon, Wallmart, Central Group”.
Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong các ngành hàng nông sản, thực phẩm (các loại trái cây, tiêu, điều, cà phê, chè, dệt may, da giầy...) và Giám đốc Sở Công thương, Sở Nông nghiệp, Trung tâm xúc tiến thương mại của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 
 
 
Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng phát biểu tại sự kiện
 
Chủ trì Hội thảo, ông Tạ Hoàng Linh - Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ đã nêu rõ mục địch của Hội thảo nhằm  nâng cao năng lực xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam; (kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn và  kết nối doanh nghiệp với các ngân hàng để tìm kiếm giải pháp hỗ trợ tài chính cho quá trình sản xuất thực hiện đơn hàng cho các Tập đoàn phân phối quốc tế.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre đã đánh giá cao ý nghĩa, hình thức tổ chức Hội thảo đối với các doanh nghiệp Việt Nam nên được đông đảo doanh nghiệp Việt Nam thực sự quan tâm.
 
Thay mặt Agribank, bà Nguyễn Thị Phượng  Phó Tổng Giám đốc đã giới thiệu về vai trò của Agrbank trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và đặc điểm đầu tư nông nghiệp sạch, công nghệ cao, đòi hỏi chi phí lớn, nếu việc tìm được kênh phân phối lớn, ổn định là rất cần thiết. Đại diện Agribank cũng đã trình bày chính sách tín dụng của Agribank nhằm khuyến khích đầu tư theo chuỗi liên kết trong nông nghiệp nhằm cung ứng sản phẩm có chất lượng, đảm bảo khối lượng cho hệ thống phân phối nước ngoài.
 
 
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
Hội thảo này là sự phối hợp khép kín, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất khẩu trong việc xây dựng vùng nguyên liệu có chất lượng, thu mua và chế biến xuất khẩu đúng tiêu chuẩn, quy cách, hình thức, an toàn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đảm bảo hiệu quả vốn đầu tư.
 
 Sau phần Hội thảo – tập huấn cung cấp thông tin chung cho tất cả các doanh nghiệp về định hướng mua hàng, yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật để tham gia chuỗi siêu thị của  Central Group, Aeon và Wallmart, Bộ Công thương đã tổ chức từng phiên kết nối, tiếp xúc riêng của từng Tập đoàn Central Group, Aeon và Wallmart với những doanh nghiệp có hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng để giới thiệu, chào bán ngay sản phẩm.

Thông qua Hội thảo này, Bộ Công Thương và Agribank mong muốn tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp thu thập thông tin về tiêu chuẩn, điều kiện hàng hóa, các giải pháp tài chính của Agribank nhằm nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu, đảm bảo chất lượng sản phầm, đưa hàng hóa thương hiệu Việt Nam  vào chuỗi siêu thị của các Tập đoàn phân phối lớn nhất trên thế giới.

Thu Hà - Ban Định chế tài chính Agribank
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818