CTKM Thanh toán cuoc Vinaphone
Thư chúc mừng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước gửi cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam
(Cập nhật lúc 9:21 ngày 25/4/2011)

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 – 6/5/2011), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu đã gửi thư chúc mừng đến các cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng. Website Agribank xin trân trọng đăng tải toàn văn Thư chúc mừng của Thống đốc.
Các Đồng chí thân mến!

Sự ra đời của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam vào ngày 6/5/1951 đã đánh dấu mốc son chói lọi cho sự nghiệp xây dựng và phát triển rất vẻ vang và đáng tự hào của ngành Ngân hàng Việt Nam. Kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành năm nay diễn ra trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và đón chào sự kiện Việt Nam lần đầu tiên được chọn tổ chức Hội nghị thường niên của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tôi xin gửi tới các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Ngành qua các thời kỳ, các đồng chí thương binh và gia đình liệt sĩ trong Ngành, các cán bộ, công chức, viên chức đã nghỉ hưu, chuyển ngành và đang công tác trong toàn hệ thống Ngân hàng Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

60 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, kịp thời của Nhà nước và Chính phủ, sự nỗ lực phấn đấu, hy sinh của biết bao thế hệ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức ngân hàng, ngành Ngân hàng đã đạt được những thành tựu vẻ vang, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đi lên chủ nghĩa xã hội. Ghi nhận những đóng góp của ngành Ngân hàng, Đảng và Nhà nước đã trao tặng ngành Ngân hàng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho 2 đơn vị N2683 và B29, trao tặng hàng trăm tập thể, hàng ngàn cán bộ trong Ngành Huân chương độc lập, Huân chương lao động, danh hiệu Anh hùng lao động, chiến sỹ thi đua…. qua các thời kỳ.

Với những nỗ lực không ngừng, đến nay ngành Ngân hàng Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và vai trò Ngân hàng Trung ương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày càng được hoàn thiện và nâng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ và chỉ đạo hoạt động ngân hàng. Hệ thống các tổ chức tín dụng phát triển mạnh về quy mô, mạng lưới, loại hình, chất lượng hoạt động, đáp ứng ngày càng hiệu quả nhu cầu sử dụng dịch vụ tiền tệ - ngân hàng của nền kinh tế và tiến gần hơn với thông lệ, chuẩn mực quốc tế.

Sau khi trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm 2006, với xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, bên cạnh những cơ hội đem lại, nền kinh tế nước ta nói chung và hệ thống ngân hàng nói riêng cũng chịu nhiều tác động hơn từ những biến động không thuận lợi của  kinh tế thế giới. Đặc biệt, cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu giai đoạn 2008-2009 đã  khiến đất nước ta và ngành Ngân hàng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Với bản lĩnh chính trị vững vàng và sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay, hoạt động của hệ thống Ngân hàng tiếp tục duy trì được sự ổn định và có bước phát triển vững chắc, góp phần cùng các cấp, các ngành đưa đất nước ta vượt qua khủng hoảng, ngăn chặn thành công suy giảm kinh tế, phục hồi đà tăng trưởng, tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Thưa các đồng chí!

Trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường, trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Ngân hàng trong thời gian tới rất nặng nề. Tiếp bước truyền thống vẻ vang, hào hùng của thế hệ cha, anh đi trước, thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngân hàng hôm nay hãy cùng nhau nỗ lực vươn lên, chung sức, chung lòng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và phát triển hệ thống ngân hàng Việt Nam ngang tầm với ngân hàng các quốc gia trong khu vực.   
    
Chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt!

Thân ái!
                
 


NGUYỄN VĂN GIÀU
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Các tin mới hơn
Nguồn vốn tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế vùng (14/7/2016)
(14/07/2016)
Triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng góp phần hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (29/6/2016)
(29/06/2016)
NHNN ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55
(24/06/2016)
Agribank đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới
(30/05/2016)
Chỉ thị 04/CT - NHNN của Thống đốc về các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng những tháng cuối năm 2016 (30/5/2016)
(30/05/2016)
Chính sách tín dụng hướng tới tái cơ cấu ngành nông nghiệp
(23/05/2016)
Thiên tai nặng vai ngân hàng
(20/05/2016)
NHNN chỉ định 4 NHTM cho vay thu mua tạm trữ hải sản tại 4 tỉnh miền Trung
(16/05/2016)
Ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp
(05/05/2016)
Cú bật ngược của chính sách "Tam nông"
(02/05/2016)
Các tin cũ hơn
Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu: Kiểm soát kinh doanh vàng miếng theo lộ trình
(29/03/2011)
Ngân hàng Nhà nước thông báo Quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng đối với khách hàng vay là người cư trú
(25/03/2011)
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện Nghị quyết 11
(28/03/2011)
Thống đốc Nguyễn Văn Giàu: Ngân hàng đã đáp ứng đủ ngoại tệ cho dân
(28/03/2011)
Ngân hàng Nhà nước thông báo việc ban hành Thông tư quy định về điều tra thống kê tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối
(28/03/2011)
TP Hồ Chí Minh: Chính quyền chung sức với ngân hàng
(21/03/2011)
Ưu tiên vốn cho lĩnh vực sản xuất - kinh doanh
(18/03/2011)
Tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-CP, quan tâm đặc biệt an sinh xã hội và đời sống nhân dân
(21/03/2011)
Quy định lãi suất áp dụng trong trường hợp tổ chức, cá nhân rút tiền gửi trước hạn tại TCTD và quy định việc thu phí cho vay của các TCTD đối với khách hàng
(16/03/2011)
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ: Đã có những tín hiệu tích cực
(16/03/2011)
Cập nhật ngày
Áp dụng tại Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày
Danh hiệu