Agribank tham dự Hội nghị Ủy ban điều hành APRACA lần thứ 71
(Cập nhật lúc 14:32 ngày 3/7/2019)
Nhận lời mời của Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á Thái Bình Dương (gọi tắt là APRACA), Agribank đã cử đoàn công tác do Thành viên Hội đồng thành viên Nguyễn Tuyết Dương làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị ủy ban điều hành (EXCOM) lần thứ 71 của APRACA và Diễn đàn chính sách khu vực “Xây dựng năng lực phục hồi sau các cú sốc khi hậu: Vai trò của các định chế tài chính” tại Nhật Bản từ ngày 06/6/2019 đến ngày 07/6/2019 do APRACA phối hợp với Công ty tài chính Nhật Bản (JFC) tổ chức.
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị Ủy ban điều hành APRACA lần thứ 71
 
APRACA là tổ chức được thành lập vào năm 1977 tại Ấn Độ, hiện có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan với 86 tổ chức thành viên tại 24 nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. APRACA là một tổ chức phi chính phủ, chủ yếu gồm các ngân hàng trung ương, ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng phát triển, tổ chức phát triển nông thôn ở khu vực Châu Á – Thái BÌnh Dương trực tiếp liên quan đến tín dụng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Nhiệm vụ hoạt động của APRACA  là nâng cao hiệu quả tài chính nông thôn và tăng cường tiếp cận các dịch vụ tài chính thông qua thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ giữa các thành viên trong việc chia sẻ kiến thức, học tập, năng lực thể chế, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm.
 
Agribank trở thành thành viên APRACA từ năm 1991. Kể từ khi gia nhập cho đến nay, Agribank luôn là thành viên tích cực và được bầu vào Ban Điều hành APRACA. Trong thời gian từ 2008 đến 2010, Agribank giữ vai trò Chủ tịch APRACA và đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Trong khuôn khổ hoạt động của tổ chức này, Agribank làm Trưởng Tiểu ban tuyển chọn Tổng Thư ký APRACA năm 2008 và thành viên Ban tuyển chọn Tổng thư ký năm 2014, 2016; đồng thời Agribank đã tổ chức nhiều sự kiện như: Chủ trì Hội nghị Toàn thể lần thứ 16 năm 2008 với tư cách Chủ tịch APRACA; Chủ trì các EXCOM năm 2008, 2009, 2010;… Agribank luôn quan tâm cử các bộ tham gia các khóa đào tạo do APRACA tổ chức, từ đó giúp cán bộ cọ xát, hiểu biết hơn về thực tiễn triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển nông thôn, nông dân, nông nghiệp của APRACA và các thành viên khác. Trên cơ sở đó Agribank ngày càng hội nhập sâu hơn với thế giới, khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của Agribank trong APRACA nói riêng và thế giới nói chung.
 
Ban Tín dụng Agribank 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818