Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - giải pháp để Agribank phát triển bền vững
(Cập nhật lúc 9:8 ngày 2/5/2019)
Chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển bền vững. Hiểu rõ điều đó, Agribank luôn quan tâm đầu tư toàn diện cho hoạt động đào tạo và tự đào tạo của người lao động trong toàn hệ thống, đồng thời chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu của từng vị trí công việc, tạo nền tảng quan trọng để Agribank có những bước phát triển đột phá.

Đầu tư toàn diện cho cho hoạt động đào tạo và tự đào tạo

Hoạt động đào tạo của Agribank không nằm ngoài mục tiêu và định hướng quan trọng: khẳng định vị thế của một ngân hàng lớn đầu tư phát triển khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và không ngừng vươn mình hội nhập sâu rộng ra thị trường thế giới. Agribank chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên toàn hệ thống một cách toàn diện về kỹ năng mềm, về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, về trình độ ngoại ngữ… Song song với đó, theo thời gian, Agribank thay đổi mạnh mẽ và toàn diện về nội dung, chương trình, phương pháp, kế hoạch đào tạo, chú trọng đào tạo nghiệp vụ cụ thể, gắn liền với thực tế và chú trọng đào tạo chuyên sâu theo chuyên ngành. Trình độ chuyên môn của đội ngũ lao động Agribank không ngừng được nâng cao. Nếu như, những năm đầu mới thành lập, năm 1988, Agribank có 32 nghìn cán bộ nhưng chỉ có 10% cán bộ có trình độ đại học và cao đẳng thì đến năm 2018 Agribank đã có trong tay gần 36 nghìn cán bộ và 95% trong số đó có trình độ đại học trở lên. 

Ngày nay, trong xu thế hội nhập toàn cầu và trước tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, hoạt động của ngành ngân hàng có nhiều thay đổi, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của từng cán bộ ngân hàng trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công việc trong bối cảnh mới. Agribank thực hiện các chương trình đào tạo chuyên sâu cho cán bộ; quan tâm đào tạo ngoại ngữ, tin học cho người lao động khu vực thành phố, và những lĩnh vực chuyên môn hội nhập cao. Agribank trẻ hóa đội ngũ nhân viên và cán bộ quản lý tạo sự thay đổi mạnh mẽ về tư duy và kỹ năng lao động, từ đó gia tăng năng suất lao động. Agribank còn triển khai chương trình đào tạo riêng đối với cán bộ quản lý và chuyên gia giỏi về nghiệp vụ ngân hàng, thông thạo ngoại ngữ, có triển vọng phát triển và tâm huyết với nghề…

 
Agribank tổ chức các buổi Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người lao động 

Agribank đồng thời đa dạng các hình thức đào tạo, triển khai sâu rộng các hoạt động đào tạo trong hệ thống, hỗ trợ người lao động nâng cao kiến thức, kỹ năng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, Agribank tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn tập trung cho người lao động trên toàn hệ thống, với các nội dung phong phú đáp ứng nhu cầu của người lao động ở các vị trí công việc. Người lao động đồng thời chủ động học tập, cập nhật, bổ sung kiến thức và được Agribank tạo điều kiện hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, các chi nhánh chủ động tự tổ chức đào tạo cập nhật cơ chế, chính sách, quy chế, quy trình và các kiến thức bổ trợ khác liên quan đến nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Agribank cũng mở rộng hình thức học tập kinh nghiệm ngắn ngày ở nước ngoài cho các cán bộ.

Agribank tăng chi phí cho hoạt động đào tạo cho các năm, đồng thời số lượng cán bộ được đào tạo qua các năm cũng tăng dần. Năm 2015 toàn hệ thống Agribank đã đào tạo được 131.452 lượt người, trong năm 2018, Agribank tổ chức được 80 lớp học với 136.313 học viên, trong đó Trường Đào tạo cán bộ làm đầu mối thực hiện 18 chương trình đào tạo, tập huấn với 9.100 học viên, các đơn vị trong toàn hệ thống đã chủ động triển khai kế hoạch tự đào tạo, tập huấn với tổng số lượt người được đào tạo là 127.213 lượt người. Các chương trình đào tạo, tập huấn được đánh giá cao về nội dung, khả năng truyền đạt kiến thức của giảng viên; học viên tham dự các chương trình với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, nhiệt tình phát biểu, thảo luận.
 
 
Các buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm cũng được Agribank quan tâm thực hiện thường xuyên 
 
Chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao

Đã từ nhiều năm nay, bên cạnh việc quan tâm đào tạo và đào tạo lại cho cán bộ, Agribank chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao, chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực ngay từ khâu tuyển dụng đầu vào. Đó cũng là một trong những biểu hiện rõ nét của việc Agribank đang chuẩn bị những điều kiện quan trọng về nhân lực để đáp ứng cho thời khắc lịch sử quan trọng: Agribank chuyển mình trở thành doanh nghiệp cổ phần, hứa hẹn những bước phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai. 

Những năm 2008-2009, trong bối cảnh chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hầu hết các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với việc cắt giảm nhân sự và lực lượng lao động trẻ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Trong thời điểm này, Agribank là một trong không nhiều doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng với số lượng lao động lớn để đáp ứng nhu cầu hoạt động. Agribank đã tuyển 5.000 cán bộ trẻ trong năm 2008 và 2009; trong năm 2010, ngân hàng đã tuyển dụng thêm hơn 2.000 cán bộ là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học, được đào tạo bài bản.

Hoạt động tuyển dụng của Agribank được thực hiện liên tục qua các năm, năm 2016 Agribank tuyển dụng tập trung trong toàn hệ thống nhân sự làm các vị trí thủ quỹ, kiểm ngân với số lượng hơn 1.100 lao động đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định của Agribank, bổ sung lao động kịp thời cho các đơn vị trong hệ thống. Năm 2017 Agribank đã tuyển dụng hơn 500 ứng viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc, bố trí làm việc tại hội sở, chi nhánh loại I và theo nguyện vọng của ứng viên. Năm 2018, Agribank tiếp tục ưu tiên thi tuyển lao động tập trung, tuyển dụng được hơn 200 lao động tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc. Bên cạnh đó, Agribank cũng áp dụng hình thức thực tập trả lương đối với sinh viên năm cuối của các trường đại học uy tín, thông qua đó tuyển chọn lao động phục vụ lâu dài cho Agribank.

Agribank tuyển dụng và bố trí vị trí công tác cho cán bộ hợp lý dựa trên năng lực, phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp. Agribank đồng thời tạo môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của người lao động, đó cũng là lời giải thích vì sao trong nhiều năm qua Agribank là điểm đến và là nơi gắn bó của nhiều lao động. Và cũng dễ hiểu vì sao Agribank luôn có đội ngũ lao động đông đảo, hiện nay, đội ngũ người lao động Agribank chiếm gần 1/3 số lao động ngành ngân hàng. Độ tuổi trung bình của người Agribank khoảng trên 30 tuổi. Đây là một trong những ưu thế lớn về mặt nhân sự của Agribank khi sở hữu trong tay đội ngũ lao động hùng hậu, giầu kinh nghiệm, giầu nhiệt huyết với Agribank. 

Agribank trao đổi thông tin tuyển dụng với các ứng viên tại Hội chợ việc làm được tổ chức thường niên tại Học viện Ngân hàng 

Agribank áp dụng nhiều cơ chế khuyến khích người lao động hăng say làm việc, tăng năng suất lao động. Năm 2017 năng suất lao động Agribank tăng 12.95% so với năm 2016. Năm 2018 năng suất lao động tăng 37.93% so với năm 2017. Từ năm 2016 đến 2018 năng suất lao động Agribank tăng 55%, đây thực sự là một con số đáng khích lệ. Các chi nhánh có năng suất lao động ổn định, tăng trưởng đều qua các năm, trong đó phải kể đến: Bình Dương, Sóng Thần, Chợ Lớn, Quận 5, Chi nhánh 10, Đồng Nai, Lâm Đồng, Hải Dương, Bắc Ninh… Năng suất lao động tăng góp phần giúp lợi nhuận trước thuế của Agribank tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018 với 7.525 tỉ đồng, tăng gần 80% so với năm 2016 và tăng 50% so với năm 2017.

Đội ngũ lao động đông đảo, chất lượng nguồn nhân lực không ngừng được nâng cao cùng với mạng lưới phòng giao dịch và chi nhánh lớn nhất cả nước, với hơn 2.233 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài khắp dải đất hình chữ S, Agribank đã và đang đem đến những dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại cho khách hàng mọi miền tổ quốc. Hình ảnh Agribank là một định chế tài chính lớn và hết sức gần gũi với người dân đã được khẳng định trong hơn 30 năm qua.

Hương Giang


Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818