Agribank trao đổi phương pháp nghiên cứu khoa học
(Cập nhật lúc 8:28 ngày 2/10/2019)
Nhằm hỗ trợ các nhóm đề tài nghiên cứu khoa học của Agribank trong quá trình thực hiện đề tài, mới đây, ngày 28/9/2019, tại Trụ sở chính, Hội đồng khoa học đã tổ chức buổi trao đổi phương pháp nghiên cứu khoa học với sự tham dự của hơn 60 đại biểu đại diện cho 15 nhóm đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học tại Agribank do Hội đồng Thành viên phân công và đơn vị, cá nhân tự đăng ký.
Bằng phương pháp trao đổi kết hợp lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn, PGS.TS. Phạm Thị Hoàng Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng, Học viện Ngân hàng đã hệ thống các nội dung: (1) Tìm kiếm ý tưởng/chủ đề nghiên cứu; (2) Kết cấu nghiên cứu; (3) Tổng quan nghiên cứu; (4) Phương pháp nghiên cứu; (5) Thu thập số liệu nghiên cứu; (6) Phân tích số liệu nghiên cứu; (7) Cách viết bài nghiên cứu khoa học và các nội dung khác. 
 
 
Các đại biểu tham dự buổi trao đổi phương pháp nghiên cứu khoa học
 
Các vấn đề nghiên cứu thường được hình thành trong quá trình đọc tài liệu, hội nghị chuyên đề, kinh nghiệm của cá nhân hoặc các vấn đề phát sinh hàng ngày trong quá trình tác nghiệp. Tại buổi trao đổi, giảng viên và các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng tham gia thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đề tài từ khâu lựa chọn ý tưởng, xây dựng mục tiêu, câu hỏi, đề cương nghiên cứu cho đến hoàn thiện báo cáo. Những nội dung được cụ thể bằng các tình huống thực tế, dễ hiểu, ví dụ minh họa từ chính 15 đề tài được giảng viên góp ý trực tiếp nội dung cần lưu ý, giúp các nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học hiểu rõ hơn cách thức triển khai thực hiện đề tài của mình.
 
Với những kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được từ buổi trao đổi, các nhóm đề tài nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục đóng góp và sớm hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học, qua đó đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Agribank.
 
Ủy ban Chính sách - Thường trực Hội đồng khoa học Agribank
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn

Ngân hàng trực tuyến

Mạng lưới ATM/POS

Tỷ giá hối đoái
Cập nhật ngày
Áp dụng tại CN Sở giao dịch Agribank
Tỷ giá có thể thay đổi trong ngày

TT Chăm sóc, hỗ trợ KH Agribank
1900558818