VietQR trên Agribank E-Mobile Banking – Giải pháp hữu hiệu tăng độ phủ thanh toán không chạm

11/03/2022

Với sự tích hợp công nghệ thông minh trên ứng dụng ngân hàng điện tử, khách hàng từ nay có thể dễ dàng thanh toán và nhận tiền mà không cần phải nhớ số tài khoản và tên tài khoản. Đây là một trải nghiệm dịch vụ hữu ích khi Agribank triển khai dịch vụ chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQr, cung cấp giải pháp hữu hiệu tăng độ phủ thanh toán không chạm tới người dùng.
Agribank là ngân hàng thứ 35 trong mạng lưới của NAPAS tham gia cung cấp dịch vụ, hướng tới việc phổ cập các dịch vụ tài chính hiện đại, tiên tiến đến mọi người dân ở nông thôn, thành thị.

“Trợ thủ” thanh toán đắc lực cho khách hàng

Việc ra mắt mã thanh toán VietQR trên nền tảng Agribank E-Mobile Banking xuất phát từ nhu cầu chuyển khoản thuận tiện và an toàn của khách hàng trong kỷ nguyên số 4.0. Theo đó, khách hàng từ nay có thể thực hiện các thủ tục thanh toán với giá trị giao dịch lên đến 500 triệu đồng/giao dịch khi sử dụng mã VietQR ngay trên ứng dụng Ngân hàng điện tử của Agribank.

Với tính năng này, khách hàng được chủ động khởi tạo mã VietQr miễn phí gắn với tài khoản thanh toán của mình tại Agribank. Ngoài ra, trên Agribank E-Mobile Banking, khách hàng có thể thanh toán cho đối tác bằng cách quét mã VietQr một cách nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác, bảo mật cao và hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ về sự mở rộng triển khai dịch vụ VietQR với Agribank, đại diện NAPAS cho biết: “NAPAS và Agribank triển khai thành công dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là một bước tiến quan trọng trong phát triển trên thị trường thanh toán Việt Nam. Việc này không chỉ góp phần mở rộng mạng lưới thanh toán bằng mã VietQR nói chung mà còn đem lại cơ hội cho người dân ở khu vực nông thôn, hải đảo tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hiện đại với chi phí rất thấp thông qua mạng lưới gần 2.300 chi nhánh của Agribank trên khắp mọi miền của tổ quốc”.

Phương thức chuyển tiền bằng mã VietQr được thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết. Bên cạnh đó, hạn mức mỗi giao dịch dưới 500 triệu đồng còn giúp khách hàng tiện lợi khi chi tiêu, thanh toán từ các khoản sinh hoạt nhỏ lẻ (ăn bún, phở, uống cafe,...) đến việc mua sắm những thứ có giá trị cho bản thân và gia đình.

Việc sử dụng VietQr trong hoạt động thanh toán được đánh giá là giải pháp góp phần thuận tiện hóa hoạt động thanh toán của mọi đối tượng khách hàng. Phương thức này vừa hạn chế tối đa rủi ro chuyển nhầm số tài khoản, vừa không phải mất thời gian chờ đợi tiền về tài khoản. Khách hàng bán lẻ quy mô lớn như các siêu thị, chuỗi cửa hàng… sẽ hưởng lợi rất lớn nhờ tính năng này.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Đầu năm 2022, khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking đều nhận thấy giao diện mới của Agribank. Theo đó, khách hàng có thể chủ động thay đổi vị trí các tính năng, sắp xếp, ưu tiên hiển thị các tính năng theo nhu cầu, sở thích cá nhân ngay trên ứng dụng Ngân hàng điện tử này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cập nhật đại diện cá nhân, ảnh bìa được thiết kế sẵn với các chủ đề như phong cảnh, thư giãn… hoặc chụp/tải ảnh mới.

Đại diện ngân hàng Agribank cho biết: “Việc nâng cấp và hoàn thiện hóa các tính năng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking phù hợp với xu hướng sử dụng ngân hàng số trong thời đại mới, nhằm mang đến những trải nghiệm tối ưu, thân thiện, hữu ích và đặc biệt là an toàn bảo mật hơn. Từ đó, giúp tất cả các khách hàng của Agribank yên tâm trải nghiệm và có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống”.

Với định hướng phát triển dịch vụ Ngân hàng bán lẻ trên nền tảng CNTT, Agribank đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến, giải pháp mới vào hoạt động thanh toán nhằm tăng tốc độ thanh toán, tăng cường an toàn, bảo mật dịch vụ, gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng như xác thực sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt); thanh toán qua mã Qr mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng. Agribank cũng hợp tác với doanh nghiệp Fintech để triển khai ứng dụng thanh toán di động, ví điện tử, cổng thanh toán…, tạo thuận lợi cho khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận dịch vụ tài chính.

Agribank đang triển khai hiệu quả mô hình Autobank với sản phẩm lõi là CDM/CRM nhằm tiết giảm chi phí vận hành, chi phí kiểm quỹ, tiếp quỹ ATM, giảm áp lực cho giao dịch tại quầy tiến tới thay thế dần các Phòng giao dịch truyền thống.

Nhằm tạo ra một hệ sinh thái mở trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và mang đến sự tiện lợi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện đại, Agribank đã thực hiện miễn phí chuyển tiền trực tuyến và một số loại phí khác cho tất cả khách hàng sử dụng kênh ngân hàng số của Agribank. Việc miễn phí giao dịch được xem là giải pháp quan trọng để thu hút khách hàng mở tài khoản thanh toán, giúp khách hàng thuận tiện và dễ dàng khi giao dịch trên ngân hàng số. Hơn nữa, việc đưa khách hàng lên kênh số sẽ giúp NH tiết kiệm nhiều chi phí hoạt động, gồm chi phí dự trữ tiền mặt và chi phí liên quan vận hành lưu thông tiền như nhân sự, vận chuyển, chi phí đầu tư ATM...

Với tính năng VietQR mới ra mắt, Agribank đang khẳng định nỗ lực chuyển đổi số mạnh mẽ, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến, mang lại hệ sinh thái số đa dạng và những trải nghiệm khác biệt nhất trên kênh số cho khách hàng.

Thuỳ Trang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi