Agribank tham dự các Hội nghị, diễn đàn trực tuyến của Hiệp hội Tín dụng Nông nghiệp và Nông thôn Châu Á Thái Bình Dương (APRACA)

05/03/2021

Trong hai ngày 04 và 05/3/2021, Agribank và các thành viên Hiệp hội APRACA tham dự Diễn đàn Chính sách khu vực về “Hỗ trợ phát triển để thúc đẩy các hội nhóm kinh doanh nông nghiệp và các công cụ tăng cường tín dụng”, Hội nghị Ủy ban Điều hành (EXCOM) lần thứ 73 và  Hội nghị Toàn thể lần thứ 22 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự các Hội nghị có bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng Thành viên cùng lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị tại Trụ sở chính.

Tại diễn đàn Chính sách khu vực về “Hỗ trợ phát triển để thúc đẩy các hội nhóm kinh doanh nông nghiệp và các công cụ tăng cường tín dụng”, các thành viên Hiệp hội đã thảo luận về chủ đề “Tập thể hóa nông dân nhỏ và vai trò đối với phát triển nông nghiệp”, “Cơ chế bảo lãnh: Một giải pháp tăng cường tín dụng cho các hợp tác xã nông dân và các mắt xích khác trong các chuỗi giá trị”.

Ngày 05/3/2021, Agribank cùng các thành viên của Ủy ban Điều hành Hiệp hội tiếp tục tham dự Hội nghị EXCOM lần thứ 73. Ông Prasun Kumar Das - Tổng Thư ký APRACA thông qua Biên bản Hội nghị EXCOM lần thứ 72, báo cáo về các hoạt động được thực hiện theo các nghị quyết chính và khuyến nghị của Hội nghị EXCOM lần thứ 72.  Hội nghị cũng báo cáo tiến độ của các hoạt động APRACA trong năm 2020, đề xuất chương trình hoạt động và ngân sách giai đoạn 2021-2023, báo cáo Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2019-2024, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch APRACA và nhóm Thành viên EXCOM khóa mới đồng thời xác định ngày và địa điểm của Hội nghị EXCOM lần thứ 74 và Diễn đàn Chính sách khu vực. 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các thành viên APRACA đã tham dự Hội nghị Toàn thể lần thứ 22 để thông qua các nội dung đã được nêu trong Hội nghị EXCOM lần thứ 73.

Phát biểu tại các Hội nghị, bà Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng Thành viên Agribank khẳng định: “Việc phát huy vai trò của các ngân hàng Trung ương trong việc yêu cầu các tổ chức thành viên tuân thủ các nghĩa vụ với APRACA và kết nạp thêm thành viên mới vào Hiệp hội là cần thiết. Tại Việt Nam, Agribank sẽ kết nối và giới thiệu thêm một định chế tài chính làm thành viên của APRACA.  Để đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp, APRACA cần mở rộng phạm vi các dự án, đặc biệt là các dự án nâng cao vai trò khu vực tư nhân trong đầu tư vốn cho nông nghiệp.

Hiệp hội APRACA được thành lập năm 1977 với mục tiêu thúc đẩy hợp tác và trao đổi thông tin và kinh nghiệm về tài chính nông thôn, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh tăng cường, nâng cao tính tự chủ, cải thiện phúc lợi cho những vùng nông thôn đói nghèo trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hiện nay, APRACA đã có 87 thành viên đến từ 24 quốc gia trên thế giới. Agribank tham gia APRACA và là Thành viên Ủy ban điều hành từ năm 1991. Là thành viên tích cực của Hiệp hội APRACA, Agribank đã phát triển quan hệ hợp tác song phương với nhiều thành viên, ký kết nhiều thỏa thuận song phương, tổ chức các chương trình trao đổi đào tạo, tập huấn cho các thành viên của Hiệp hội... Các chương trình, sự kiện do Agribank tổ chức luôn được APRACA đánh giá cao.  Agribank giữ vị trí Chủ tịch luân phiên của APRACA từ năm 2008 đến 2010 và được tín nhiệm chỉ định 3 lần tham gia Ủy ban Đặc biệt lựa chọn Tổng Thư ký APRACA. Agribank cũng đã chủ trì Hội nghị toàn thể lần thứ 16 năm 2008 với tư cách chủ tịch Hiệp hội; các hội nghị EXCOM năm 2008, 2009, 2010; diễn đàn FINPower năm 2008; hội thảo về mối liên hệ giữa Tín dụng - Sản xuất - Tiếp thị năm 2009; hội thảo Tín dụng nông nghiệp năm 2014….

Agribank News


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi