Khối Thi đua Công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc Công đoàn NHVN tổng kết hoạt động năm 2020

22/04/2021

Ngày 20/04/2021, Tại Trụ sở chính Agribank số 18 Trần Hữu Dực, Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Khối Trưởng Khối thi đua 2020 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và bàn giao đơn vị Khối Trưởng Khối Thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Công đoàn NHVN. 

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Ngân hàng Việt Nam có đồng chí Nguyễn Văn Tân - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN, đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN và các đồng chí Trưởng, Phó các ban; Về phía Agribank tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên, đồng chí Nguyễn Minh Phương - Phó Tổng Giám đốc, đồng chí Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Agribank, các đ/c Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng, Phó ban Công đoàn Agribank cùng các đồng chí là Phó Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí Trưởng, Phó ban nghiệp vụ và cán bộ làm công tác thi đua đại diện 9 đơn vị thành viên trong Khối.

Năm 2020 được xem là một năm của những khó khăn và thách thức lớn đối với nền kinh tế Thế giới và Việt Nam do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid -19. Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, ngành Ngân hàng đã vào cuộc rất sớm với tinh thần "chống dịch như chống giặc"; chủ động có giải pháp ứng phó với tác động của dịch Covid-19, bão lũ, khắc phục khó khăn và hỗ trợ nền kinh tế. Khối thi đua Công đoàn gồm 9 đơn vị: Ngân hàng Nhà nước Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Các đơn vị trong Khối thi đua tích cực thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra như: Duy trì ổn định hoạt động kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn. Vì vậy, tình hình hoạt động năm 2020 của các ngân hàng đã đạt được kết quả nhất định, hầu hết các đơn vị trong Khối đều hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; mức doanh thu, lợi nhuận và thu nhập của người lao động ổn định.


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" và thực hiện Chỉ thị 39/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh thi đua yêu nước, năm qua, công tác tuyên truyền, vận động ĐVNLĐ trong hệ thống Ngân hàng tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: phong trào thi đua lao động giỏi; phong trào thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham nhũng; phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi; phong trào nâng cao đạo đức nghề nghiệp, Người tốt - việc tốt; phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn; phong trào cải đổi lề lối làm việc, phong trào văn hóa văn nghệ thể thao, an sinh xã hội..., đặc biệt là phong trào thi đua “Kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2020” và “Quyết tâm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” phong trào đã có nhiều đổi mới, phát triển và đạt được kết quả quan trọng thực sự trở thành động lực để mỗi tập thể và cá nhân phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  
 

Đ/c Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các phong trào thi đua được phát động với các chỉ tiêu thi đua cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của các đơn vị thành viên trong Khối với các hình thức đa dạng, phong phú đã tạo được sự đồng thuận cao, tạo động lực, thu hút được đông đảo ĐV-NLĐ tham gia. 

Bên cạnh đó các đơn vị trong Khối đã tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng tới lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ); các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản được thực hiện có hiệu quả. Các công đoàn trong Khối có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho ĐV-NLĐ. Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, NLĐ. Đời sống vật chất, tinh thần của ĐV-NLĐ được quan tâm, chăm lo và từng bước được cải thiện. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; tập trung chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐV-NLĐ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến ĐV-NLĐ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhiều hoạt động đã có sức lan tỏa trong hệ thống công đoàn các cấp cũng như trong xã hội.

Trong năm qua, các đơn vị trong Khối đã tham gia nhiều hoạt động phong trào do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động. Đặc biệt năm 2021 kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, Các đơn vị trong Khối đã tích cực tham gia cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự đa dạng văn hoá từ các đơn vị, các tổ chức tín dụng, trong sự thống nhất cao về các tiêu chuẩn văn hoá chung của ngành Ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam còn phát động rất nhiều chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngân hàng Việt Nam”(thi viết bài và thi trực tuyến); Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”; tham gia đi bộ tập thể tại Hà Nội...  

Công tác an sinh xã hội được các đơn vị trong Khối quan tâm triển khai và đông đảo ĐV- NLĐ ngành ngân hàng hưởng ứng tham gia với tấm lòng tương thân tương ái. Trong năm 2020, ngoài những đợt ủng hộ 04 ngày lương cho quỹ tình nghĩa ngành ngân hàng, quỹ xã hội công đoàn do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai định kỳ nhiều năm; các đơn vị trong Khối tích cực hỗ trợ ủng hộ đóng góp phòng chống dịch Covid -19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, ủng hộ khắc phục mưa lũ Miền Trung và nhiều chương trình an sinh xã hội khác... 

Song song với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, chất lượng và hiệu quả. Lãnh đạo các ngân hàng đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, trong đó đã chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng để biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua và trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN thay mặt lãnh đạo Công đoàn NHVN đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp của các ngân hàng trong Khối, đặc biệt ghi nhận kết quả hoạt động của các ngân hàng trong năm 2020. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh về việc sử dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực ngân hàng, ngày càng hiện đại hóa các sản phẩm dịch vụ hiện đại, đối với hoạt động phong trào công đoàn, nhiều cuộc thi cũng được triển khai theo hình thức online... Khối thi đua đã tích cực hoạt động trong năm qua, đóng góp vào sự thành công của hệ thống ngân hàng, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng (6/5/1951-6/5/2021).

Đ/c Nguyễn Tuyết Dương - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, đại diện cho đơn vị Trưởng Khối đã phát biểu “Năm 2020, Công đoàn Agribank lần đầu được nhận nhiệm vụ Trưởng Khối thi đua và với bề dầy thành tích và truyền thống, Công đoàn Agribank đã hoàn thành tốt trọng trách của mình. Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank luôn ủng hộ mọi hoạt động của Công đoàn Agribank và đặc biệt của Khối thi đua Công đoàn cấp trên cơ sở”. Đồng chí nhấn mạnh về sự đoàn kết đồng thuận, cạnh tranh lành mạnh của các đơn vị trong Khối và cùng học hỏi, giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn cũng như công đoàn để giúp ĐVNLĐ trong Khối gắn kết, hoàn thành nhiệm vụ tập thể cũng như cá nhân của từng đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng. Agribank luôn mong muốn trong Khối có những chương trình cụ thể, đặc biệt cùng chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội trong năm 2021 – năm kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

 
Đ/c Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên Hội đồng thành viên Agribank phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng nghe rất nhiều các ý kiến đóng góp trực tiếp của đơn vị trong Khối: Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương, Công đoàn Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VPBank. Các đơn vị đều chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn của từng đơn vị và mong muốn các đơn vị trong Khối sẽ có những hoạt động chung gắn kết với nhau. Đại diện lãnh đạo các đơn vị bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị chu đáo.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN đã trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Agribank - đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong phong  trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2020 và đồng chí Nguyễn Khánh Chi – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương.

 
Đ/c Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN  trao Cờ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Agribank đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2020. 

Theo quy chế hoạt động của Khối thi đua và tín nhiệm của các đơn vị trong Khối, trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị, đại diện Công đoàn Agribank đã trao Cờ luân lưu và bàn giao nhiệm vụ Khối trưởng cho Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương theo quy ước thường niên giữa các đơn vị thành viên trong Khối. Đại diện 9 đơn vị trong Khối cùng cam kết ký giao ước thi đua năm 2021.

 
Công đoàn Agribank Bàn giao Cờ luân lưu Khối trưởng Khối thi đua năm 2021 cho Công đoàn Cơ quan Ngân hàng Nhà nước Trung ương

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và bàn giao đơn vị Khối Trưởng Khối Thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc Công đoàn NHVN do Công đoàn Agribank tổ chức đã thành công tốt đẹp. Tiếp tục chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951- 6/5/2021), các đơn vị trong Khối thi đua đoàn kết thống nhất, tích cực triển khai các hoạt động, thi đua hoàn thành các nhiệm vụ do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai, đóng góp vào thành công chung của hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

 

Nguyễn Thị Thanh Huyền – Công đoàn Agribank

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi