Quảng Nam: Bảo hiểm Agribank (ABIC) chi trả gần 900 triệu đồng bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

20/10/2021

Vừa qua, ngày 19/10, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng (ABIC Đà Nẵng) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 06 khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam với số tiền gần 900 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Đợt này, Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với Agribank Tiên Phước (Quảng Nam) chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng gồm: Nguyễn Thanh Kim (Tiên Hiệp) được chi trả với số tiền 304,5 triệu đồng; Lê Hồng Sơn (Tiên Hà) 204.8 triệu đồng; Huỳnh Ngọc Quốc (Tiên Lập) 103,5 triệu đồng; Nguyễn Đình Ba (Tiên Hiệp) 103,2 triệu đồng; Phạm Thị Hoàng (Tiên Cẩm) 102,7 triệu đồng; Bùi Văn Kỳ (Tiên Châu) 62.3 triệu đồng.  Tổng số tiền được Công ty Bảo hiểm Agribank chi trả cho 6 khách hàng là gần 900 triệu đồng.

Bảo hiểm Agribank đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Ông Hải cho biết thêm, những khách hàng được chi trả lần này có vay vốn tại Agribank Tiên Phước để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, phí bảo hiểm, đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm, nên những khách hàng này đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 100%.

Thời gian qua, những khách hàng này không may bị bệnh đột ngột và qua đời. Khi nhận được thông tin từ gia đình khách hàng, đại diện ABIC Đà Nẵng đã phối hợp với Agribank huyện Tiên Phước đến trực tiếp động viên thăm hỏi, thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ một phần lãi vay và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

Bà Trần Thị Lệ Xuân ở thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, là vợ khách hàng Nguyễn Thanh Kim chia sẻ: do không may mắc bệnh hiểm nghèo, ông đã qua đời, đối với gia đình đây là mất mát quá lớn, khoản bồi thường 304,5 triệu đồng của Công ty Bảo hiểm Agribank đã giúp gia đình trả được nợ cho ngân hàng, gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty. Trước đó, gia đình bà Xuân có vay vốn tại Agribank Tiên Phước để làm ăn và có tham gia sản phẩm Bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Ông Nguyễn Hùng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết, sản phẩm Bảo hiểm Bảo an tín dụng của Bảo hiểm Agribank như là "lá chắn" vững chắc giúp người dân giảm thiểu rủi ro tài chính trong cuộc sống. Vì đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết Ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, sẽ được công ty trả nợ thay cho khách hàng. Theo ông, qua việc chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 06 hộ gia đình hôm nay, càng khẳng định rõ tính thiết thực của việc tham gia bảo hiểm, dù có thêm một khoản chi phí nhỏ, nhưng khi có tai nạn, rủi ro bệnh tật xảy ra, những người thụ hưởng không phải gánh thêm gánh nặng tài chính bên cạnh việc mất mát người thân.
Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ABIC Đà Nẵng đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho 244 trường hợp khách tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, với số tiển 12,5 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, ABIC Đà Nẵng đã chi trả cho cho 40 khách hàng với tổng số tiền là 3.3 tỷ đồng.

Hiện nay, ABIC Đà Nẵng đang triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm như: Bảo an tín dụng, bảo hiểm Bảo an chủ thẻ, bảo hiểm cây trồng, vật nuôi, xe máy, nhà tư nhân... rất thiết thực đối với mọi đối tượng khách hàng.

Việt Hà

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi