Hội thảo nghiệp vụ thanh toán quốc tế cho cán bộ chi nhánh Agribank khu vực miền Nam

15/04/2022

Ngày 14/4/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam tổ chức Hội thảo về nghiệp vụ thanh toán quốc tế cho cán bộ các Chi nhánh trong toàn khu vực miền Nam.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia Ngân hàng J.P. Morgan Chase; lãnh đạo Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, Ban Định chế Tài chính, Trung tâm Tài trợ thương mại; cán bộ trực tiếp làm nghiệp vụ Thanh toán quốc tế của 54 chi nhánh loại I và 12 chi nhánh loại II trong khu vực miền Nam.

Đại diện Ngân hàng J.P. Morgan Chase chia sẻ kinh nghiệm về Thanh toán quốc tế tại Hội thảo

Tại Hội thảo, chuyên gia Ngân hàng J.P.Morgan Chase đã có những chia sẻ quan trọng về việc cập nhật thông tin thanh toán quốc tế, xu hướng trên thị trường; dịch vụ Thương mại quốc tế (Trade Finance) và các vấn đề liên quan đến Tín dụng thư (LC); các vấn đề về phòng chống rửa tiền và cấm vận thanh toán, giao dịch giả mạo… Ngoài ra, phía Ngân hàng J.P. Morgan Chase còn đưa ra những kinh nghiệm thực tế khi xử lý giao dịch, những tình huống khó khăn vướng mắc trong hoạt động thực tiễn. Bên cạnh đó, Ban Định chế Tài chính và Trung tâm Tài trợ Thương mại cũng có những chia sẻ, cập nhật các thông tin mới nhất về nghiệp vụ thanh toán quốc tế để hỗ trợ cán bộ các chi nhánh trong quá trình giao dịch và tác nghiệp với khách hàng.

Trong suốt thời gian Hội thảo, cán bộ các chi nhánh Agribank đã đặt nhiều câu hỏi, thảo luận trực tiếp nhằm trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi thực hiện các giao dịch, nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kịp thời những thay đổi trong giao dịch thanh toán quốc tế.

Bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó trưởng VPĐD khu vực miền Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Nam đánh giá cao mối quan hệ gắn kết giữa Agribank và JP.Morgan Chase, mong muốn tiếp tục duy trì hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng J.P. Morgan Chase trong thời gian tới.

Không chỉ là ngân hàng thương mại hàng đầu trong lĩnh vực “Tam nông”, Agribank đã và đang khẳng định vai trò và thương hiệu quốc tế của mình bằng những đổi mới và thành tựu đạt được trong hợp tác và thanh toán quốc tế. Không ngừng nghiên cứu và cải thiện các sản phẩm dịch vụ, Agribank hiện đang cung cấp 40 sản phẩm thanh toán quốc tế tới hơn 160 quốc gia. Trong đó, một số sản phẩm có tính năng vượt trội so với các ngân hàng khác như: Thanh toán biên mậu Việt - Lào qua CBPS, thanh toán biên mậu Việt - Trung, dịch vụ chuyển tiền đa tệ, chuyển tiền Campuchia - Việt Nam qua kênh KO, UPAS L/C…

Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, hoạt động thanh toán quốc tế cũng không tránh khỏi những khó khăn thử thách, Agribank đã và đang cố gắng nỗ lực hoàn thành các mục tiêu kinh doanh, ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực ngân hàng nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Agribank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng phương thức API với phần mềm SWIFT Microgateway hiện đại nhất, ưu việt nhất của SWIFT để gửi hoặc nhận thông tin GPI tức thì, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của các khách hàng đối với dịch vụ thanh toán quốc tế. Trong tương lai, Agribank sẽ tiếp tục chú trọng đào tạo cán bộ, giao dịch viên, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần khẳng định vị thế quốc tế của Ngành ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng.

Agribank và Ngân hàng J.P. Morgan Chase đã tiến hành thiết lập, duy trì mối quan hệ hợp tác đại lý hơn 20 năm; là đối tác chiến lược hàng đầu, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động thanh toán quốc tế. Hiện nay, hai bên đang duy trì quan hệ đại lý với Trụ sở chính và 7 chi nhánh tại các thị trường lớn trên thế giới như: Anh, Trung Quốc, HongKong, Singapore, Australia, Ấn Độ, Malaysia. Agribank cũng đã vinh dự nhiều năm liền nhận được giải thưởng “Chất lượng Thanh toán xuất sắc” với tỷ lệ điện thanh toán chuẩn (STP) đạt trên 99% do Ngân hàng J.P. Morgan Chase trao tặng.

Hải An – Agribank VPMN

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi