Agribank triển khai mở rộng chương trình phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền” trên toàn hệ thống

22/07/2021

Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Quản lý tài sản trong kho tiền là một trong những sáng tạo của Agribank trong việc áp dụng khoa học công nghệ tiến tới ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực quản lý tiền tệ - kho quỹ của Agribank. 

Triển khai “Phần mềm quản lý tài sản trong kho tiền” sẽ hỗ trợ các chi nhánh giảm bớt sổ sách ghi chép kho quỹ theo phương pháp thủ công, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả trong việc quản lý, bảo quản tài sản bảo đảm, tài sản giữ hộ và các tài sản khác trong kho tiền hạn chế rủi ro, thất thoát tài sản.

Qua 06 tháng thực hiện, phần mềm “Quản lý tài sản trong kho tiền” đã triển khai tới 150 chi nhánh loại I (bao gồm cả Hội sở chi nhánh loại I, chi nhánh loại II và Phòng giao dịch trực thuộc) tương ứng với 3.067 điểm đã triển khai.

Qua phản hồi của các chi nhánh đã triển khai cho thấy, việc áp dụng phần mềm quản lý tài sản trong kho tiền thời gian vừa qua đã đạt được những kết quả quan trọng, hỗ trợ công tác quản lý, kiểm tra của các cấp và các đối tượng được giao trực tiếp quản lý các loại tài sản bảo quản trong kho tiền, cụ thể như sau:

Thứ nhất, Tài sản sau khi nhập kho được quản lý, bảo quản và cập nhật kịp thời, đầy đủ thông tin về hiện trạng, biến động của tài sản, qua đó đã giúp cho các chi nhánh nâng cao hiệu quả, tăng năng suất lao động trong việc quản lý, bảo quản tài sản bảo đảm, tài sản giữ trong cho vay nông nghiệp nông thôn và các tài sản khác trong kho tiền hạn chế rủi ro thiếu, mất tài sản. Việc theo dõi toàn bộ tài sản trên phần mềm đã góp phần đảm bảo tài sản trong kho được sắp xếp một cách khoa học, thuận tiện cho việc theo dõi, tìm kiếm, kiểm kê đối chiếu được chính xác, thay thế hoàn toàn cách theo dõi thủ công rất bất cập trước đây.

Thứ hai, Việc đưa vào sử dụng phần mềm quản lý tài sản với công nghệ tiên tiến, hiện đại, triển khai trực tuyến trên môi trường Internet cho phép thông tin được quản lý thống nhất từ trên xuống dưới, được cập nhật kịp thời ngay sau khi phát sinh đã cho phép người quản lý có được thông tin kịp thời qua đó đã hỗ trợ cho các phòng/ ban nghiệp vụ có liên quan tại Chi nhánh, các Ban nghiệp vụ tại Trụ sở chính thuận tiện, đảm bảo chính xác trong việc tra cứu tài sản, tổng hợp báo cáo, kiểm tra, kiểm soát.

Thứ ba, Cơ sở dữ liệu về tài sản bảo đảm là một kênh thông tin tin cậy giúp người lãnh đạo đưa ra các biện pháp quản lý, xử lý tài sản bảo đảm phù hợp, kịp thời hơn; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý.

Thứ tư, Phần mềm quản lý tài sản trong kho tiền là một hệ thống thông tin thống nhất từ phòng giao dịch - chi nhánh đến Trụ sở chính Agribank, cho phép các đơn vị liên quan tại Trụ sở chính Agribank nắm được tổng thể và chi tiết tài sản trong kho của các đơn vị cấp dưới, góp phần tích cực vào việc minh bạch thông tin về tài sản trong kho tiền.

Có thể nói, việc ứng dụng phần mềm quản lý Tài sản trong kho tiền bước đầu đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận, được các chi nhánh trong hệ thống Agribank đón nhận và được các Lãnh đạo Agribank cũng như các Ban chuyên môn tại Trụ sở chính đánh giá cao. Hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý Tài sản trong kho tiền rất thiết thực, cần thiết, giúp điều hành, quản lý, kiểm tra, cập nhật và bảo quản tài sản trong kho tiền dễ dàng, tiện lợi phù hợp với thực tế triển khai tại các chi nhánh. 

 

Phạm Ngọc Đức
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi