Bình yên bên những mái nhà do Agribank Tiền Giang hỗ trợ

29/08/2022

Vừa qua, Agribank Tiền Giang phối hợp cùng chính quyền địa phương Thị xã Gô Công, huyện Tân Phước và huyện Tân Phú Đông bàn giao 7 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn nhà được Agribank Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng. Những hoàn cảnh nhận hỗ trợ thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở, không đất canh tác, nghề nghiệp không ổn định.

Hoàn cảnh ông Trần Văn Trai, sinh năm 1968 ngụ Phường 1, TX. Gò Công mưu sinh bằng nghề bán vé số, thu nhập bấp bênh. Vợ đã qua đời nhiều năm do bạo bệnh. Ngôi nhà mái tole mục nát, vách 4 phía trống trơ, nền nhà ẩm thấp ngập ngụa khi trời đổ mưa.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang (bên phải) trao biển tượng trưng bàn giao nhà cho Ông Trần Văn Trai

Gia đình ông Phạm Văn Thành ở xã Bình Xuân, TX. Gò Công có 2 con còn nhỏ đang tuổi ăn tuổi học, bản thân ông là lao động chính lại bị hư một con mắt do bị tai nạn trong lúc lao động. Vợ không có việc làm ổn định ai mướn gì làm nấy nên thu nhập không ổn định. Những cây cột cũ kỹ xiêu vẹo không còn chống chọi nổi mái nhà khi giông gió đi qua. 

Ông Hoàng Duy Hùng, Phó Giám đốc Agribank TX Gò Công (bên phải) trao biển tượng trưng bàn giao nhà cho gia đình Ông Phan Văn Thành

Bà Trần Thị Năm ở xã Tân Trung, TX. Gò Công đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy” với bệnh tật triền miên, hiện bà sống đơn độc một mình trong căn chòi tạm bợ là giữa cánh đồng. Có 1 người con mà “có cũng như không” vì đã bỏ bà đi mấy chục năm trời. Hiện bà sống qua ngày bằng tình thương của bà con xóm giềng cho gì ăn nấy.

Chính quyền địa phương và đại diện Agribank chung vui cùng niềm vui Bà Trần Thị Năm có ngôi nhà mới.

Bà Dương Thị Thu Phượng, sinh năm 1977, xã Phước Lập, huyện Tân Phước một mình vất vả với đồng lương công nhân đủ nuôi 2 con do chồng mất. Gia đình thì không có đất sản xuất. Đến nỗi không có tiền để sửa lại mái nhà không bị trống trước dột sau.

Ông Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang (áo trắng bên phải) trao biển tượng trưng bàn giao nhà cho Bà Dương Thị Thu Phượng.

Hoàn cảnh ông Đinh Văn Quận sống bằng nghề xe ôm xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông và Ông Hồ Văn Phong làm nghề sửa xe ở Thị trấn Mỹ Phước khổ giống nhau. Nhà quá nghèo nên vợ bỏ chồng và 2 con đi biệt xứ. Bản thân ông Quận lại bị tai nạn gảy chân đến nay vẫn còn đi khập khiễng. Cảnh “gà trống nuôi con” dù muốn bù đắp cho con bằng tình thương của cả người cha lẫn người mẹ nhưng vì chỉ một mình kiếm tiền nên cũng chỉ đủ trang trải nhu cầu tối thiểu cho 2 con. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Phú Đông Phan Văn Bắc và Phó Giám đốc Agribank Tiền Giang Trần Duy Tuân cùng trao nhà cho gia đình ông Đinh Văn Quận

Ngôi nhà Ông Nguyễn Thanh Khiêm nằm heo hút giữa cánh đồng trồng sả của xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông. Bản thân mưu sinh bằng nghề chở vật tư xây dựng mướn nên chỉ có mùa nắng là có thu nhập ổn định. Cả nhà trông cậy thêm vào con bò cũng từ nguồn hỗ trợ và mấy công sả để nuôi 2 con ăn học và tạm sống qua ngày. Căn chòi trú ngụ của cả nhà sắp sập nên phải nương nhờ qua đêm ở nhà người em bên cạnh.

Ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Agribank huyện Tân Phú Đông trao quà và chúc mừng gia đình ông Nguyễn Thanh Khiêm có ngôi nhà mới.

Mỗi căn nhà mới là cả một bầu trời ước mơ của những thành viên trong gia đình. Có những căn nhà được cất lên chỉ bằng đúng số tiền Agribank Tiền Giang hỗ trợ do không thể có thêm tiền để xây khang trang hơn. Nhưng từ nay chắc chắc sẽ là những ngôi nhà ngập tràn niềm vui với những giấc ngủ an lành vì sự kín đáo, vững chải đủ che nắng trú mưa của những căn nhà đại đoàn kết do Agribank Tiền giang hỗ trợ xây tặng. 

Quốc Trí – Agribank Tiền Giang
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi