Agribank đồng hành đến trường cùng các em học sinh

05/09/2022

Tiếng trống trường năm học 2022-2023 vang lên báo hiệu mùa tựu trường của học sinh cả nước, nhân dịp này Agribank đã đồng hành, trao tặng tới các em nhiều phần quà tặng thiết thực như xe đạp, học bổng... góp phần tiếp sức cho các em đến trường.

Ngay trong ngày khai trường, đại diện Agribank tại các địa phương đã trực tiếp đến trường trao tặng học bổng và nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh, hòa cùng niềm vui của cô trò nhà trường chào mừng năm học mới.

Những chiếc xe đạp giúp ngắn khoảng cách đến trường

Sáng ngày 05/9/2022, hoà chung không khí hân hoan của học sinh và nhà trường trên cả nước bước vào năm học mới 2022-2023, Agribank Tuyên Quang đã dành tặng những suất học bổng, những chiếc xe đạp cho các em học sinh gặp khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Xã Lực Hành thuộc huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang là một xã vùng sâu xa, điều kiện thiếu thốn, cuộc sống bà con nông dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình các em học sinh chủ yếu là làm nông, lao động tự do, kinh tế gia đình bấp bênh nên việc chăm lo cho con cái chưa được chú trọng. Nhiều em học sinh phải đi bộ đến trường với quãng đường xa.

Đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn - Giám đốc NHNN tỉnh Tuyên Quang và đồng chí Đỗ Mai Hồng - Phó Giám đốc NHNN tỉnh Tuyên Quang, Đồng chí Nguyễn Việt Hà - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh

Chứng kiến các em học sinh bé nhỏ mừng vui trước những chiếc xe đạp mới, bà Đỗ Thanh Chuyển - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường THCS Lực Hành - huyện Yên Sơn - tỉnh Tuyên Quang không giấu nổi cảm xúc chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trân trọng trước tình cảm của Agribank, khi mà trong tình hình khó khăn của nền kinh tế phải tập trung kinh doanh phát triển doanh nghiệp nhưng vẫn chung tay hướng đến cộng đồng. Chúng tôi hy vọng các em sẽ hạnh phúc vì được san sẻ bớt những khó khăn và các tổ chức, đơn vị sẽ hạnh phúc khi được mang niềm vui đến cho người khác. Những món quà đầy ý nghĩa này góp phần giúp các em học sinh vững bước trên con đường tới trường”.

Trực tiếp trao những chiếc xe đạp, bà Nguyễn Việt Hà – Giám đốc Agribank Tuyên Quang đã động viên tinh thần các em. Bà chia sẻ “Chúng tôi rất trân trọng ý chí và nghị lực của các em học sinh nghèo đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Agribank chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Món quà mà chúng tôi xin gửi đến các em tuy giá trị không lớn nhưng nó thể hiện tấm lòng và tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên của Agribank dành cho các em với mong muốn tiếp sức cho các em trong việc học tập, trở thành những công dân tương lai làm chủ đất nước, cùng góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Tại Thị xã Bỉm Sơn và Ngọc Lặc – tỉnh Thanh Hoá, đại diện các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT huyện Ngọc Lặc,…. Những khuôn mặt rạng ngời khi được nhận chiếc xe đạp – món quà mơ ước, rút ngắn quãng đường đến trường của các em khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động.

Trao tặng học bổng thắp sáng ước mơ tới trường

Năm học mới 2022-2023 là năm học đặc biệt, khi thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Lễ khai giảng đã được các trường tổ chức đơn giản, đầm ấm; nhưng vẫn lan tỏa những thông điệp giá trị của một năm học mà thầy trò cả nước sẵn sàng vượt khó.

Chương trình “Cùng em nhỏ tới trường” là chương trình thường niên của Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II tổ chức nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tiếp sức đến trường nhân dịp năm học mới. Trong năm học 2022-2023, Agribank Hà Tĩnh II và các chi nhánh loại II trực thuộc đã tiếp tục dành tặng những phần quà đầy ý nghĩa như trao ủng hộ quỹ khuyến học, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022, trao thiết bị Tivi, máy tính, điều hòa,… với tổng số tiền hơn 390 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi chương trình đồng hành cùng cộng đồng, tiếp sức cho học sinh nghèo vững bước tới trường trên toàn hệ thống, ngày 05/09/2022, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã tổ chức chương trình trao học bổng khuyến học khuyến tài tại hơn 70 trường học các cấp trong toàn tỉnh với chi phí tài trợ lên tới 750 triệu đồng. Agribank Chi nhánh 11 đã trao tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của Trường THCS Lê Anh Xuân và 32 suất học bổng cho các em học sinh chăm ngoan, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Phùng Hưng cùng trú đóng trên địa bàn Quận 11. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ đóng góp của CBCNV Agribank Chi nhánh 11.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động phát triển bền vững, Agribank tiếp tục nối dài sứ mệnh cộng đồng với nhiều chương trình ý nghĩa, tập trung cho những giá trị lâu dài. Các chi nhánh Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An, Lâm Đồng, Đăk Lăk,… đã dành những tình cảm sâu sắc, trao hàng ngàn suất học bổng “Cùng em đến trường” trong nhiều năm qua cho học sinh tại vùng miền còn nhiều khó khăn, xa xôi, giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của chi nhánh nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Agribank hy vọng các suất học bổng sẽ là sự động viên kịp thời và thiết thực tới những em học sinh hiếu học nhưng kém may mắn, giúp các em có thêm nghị lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, những người có ích cho xã hội. Qua chương trình, những món quà ý nghĩa này sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường đến trường, ươm mầm tài năng đất nước.

Một số hình ảnh Cùng em đến trường tại các chi nhánh Agribank trên toàn hệ thống

AGRIBANK NEWS

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi