Agribank tham dự Hội nghị thường niên trực tuyến lần thứ 54 của Ngân hàng Phát triển Châu Á 

05/05/2021

Trong các ngày 04-05/05/2021, Agribank tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức. Do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và việc hạn chế đi lại tại các nước nên Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các nước thành viên ADB, các tổ chức kinh tế, tài chính quốc tế, tổ chức phi Chính phủ, các ngân hàng thương mại và tổ chức tư nhân. 

Agribank tham dự một số phiên thảo luận tại Hội nghị như: “Phục hồi lấy phụ nữ làm trọng tâm cho một tương lai sau Covid 19 toàn diện hơn; Các chính sách hỗ trợ phục hồi xanh và toàn diện; Hợp tác khu vực thông qua chuyển đổi kỹ thuật số; Biến đổi khí hậu và rủi ro về chủ quyền”…

Hội nghị đã chia sẻ các thông tin về tình hình đại dịch, dự kiến về sự phục hồi của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chương trình hợp tác chặt chẽ giữa các nước thành viên và đối tác của ADB trên cơ sở số hóa, đổi mới vì một tương lai xanh, toàn diện và bền vững. Hội nghị cũng tập trung thảo luận về các phương pháp tiếp cận tốt hơn thông qua tinh thần kinh doanh của phụ nữ, hòa nhập tài chính và việc làm cho phụ nữ; các chính sách nào sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục hồi và chuyển đổi sang tăng trưởng xanh, đồng thời xem xét các yếu tố kinh tế - chính trị và giải quyết những lo ngại của những người bị ảnh hưởng tiêu cực từ chính sách này; Số hóa, đổi mới và công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và đa dạng hóa các nền kinh tế trong thời kỳ hậu đại dịch.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các thành viên tham dự phiên Hội nghị Thống đốc ngân hàng trung ương các nước.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) được thành lập năm 1966 tại Manila, Philippines với 31 thành viên. Đến nay, ADB đã có 68 thành viên, trong đó 49 thành viên đến từ Châu Á Thái Bình Dương. ADB hỗ trợ các thành viên và đối tác của mình bằng cách cung cấp các khoản vay, hỗ trợ kỹ thuật, viện trợ không hoàn lại để thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội. ADB tối đa hóa tác động phát triển của các khoản hỗ trợ bằng cách tạo điều kiện cho các cuộc đối thoại chính sách, cung cấp dịch vụ tư vấn và huy động các nguồn lực tài chính thông qua các hoạt động đồng tài trợ nhằm khai thác các nguồn tín dụng xuất khẩu và thương mại.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Nguyễn Dung


 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi