Agribank - nhịp cầu nối tình cảm với quân và dân Quần đảo Trường Sa trong chương trình "Xuân Trường Sa" 2024

26/01/2024

Tối ngày 25/01/2024 chương trình nghệ thuật đặc biệt "Xuân Trường Sa" lần thứ 12 được truyền hình trực tiếp tại hai điểm cầu Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội (Hà Nội) và Quần đảo Trường Sa. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và các cơ quan hữu quan tổ chức. Agribank hân hạnh đồng hành cùng Chương trình.

Toàn cảnh Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa” lần thứ 12 - năm 2024

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và đại diện các nhà tài trợ Chương trình cùng tham dự.

Với thời lượng 110 phút, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân Trường Sa” năm 2024 được chia 2 phần: “Trường Sa trong trái tim Tổ quốc” và “Xuân Trường Sa - Hành trình kết nối và lan tỏa”. Trong mỗi phần, những ca khúc gắn liền với biển đảo, với người lính Hải quân thân thương như: “Truyền thuyết Trường Sa - Hoàng Sa”, “Cây đàn ghi ta một dây”, “Biển và ánh trăng”, “Trường Sa đó là nhà”, “Đồng dao Trường Sa Hoàng Sa”, “Đất nước và Cánh sóng”, “Thăm đảo quê hương”... được vang lên qua phần thể hiện của các nghệ sĩ, gợi nhắc tới mảnh đất thân thương của Tổ quốc nơi hải đảo xa xôi. Mặc dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng những người lính biển vẫn kiên cường, hiên ngang, vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Xen giữa các tiết mục biểu diễn là các phóng sự, những hình ảnh về nhịp sống Trường Sa đang diễn ra, ở nơi đó, đảo là nhà, là quê hương, những ánh mắt, nụ cười thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí của quân và dân trên đảo.

Một trong những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của chương trình

Qua 12 lần tổ chức (2013 - 2024), chương trình "Xuân Trường Sa" đã trở thành nơi thể hiện tình cảm ấp áp, sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước và Nhân dân với quân và dân Trường Sa, tuy xa xôi nhưng lại thật gần ngay trong trái tim mỗi người. “Xuân Trường Sa” chính là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên thiết thực cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng, những ngư dân yên lòng bám biển. Chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về những hi sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, “Xuân Trường Sa” đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với thân nhân và cán bộ, chiến sĩ nơi biển, đảo xa xôi; từ đó chia sẻ, động viên, cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần, giúp các anh yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo quê hương.

Bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank (bên trái) trao biểu trưng tặng quà cho quân và dân Quần đảo Trường Sa

Đồng hành cùng “Xuân Trường Sa” năm nay, Agribank tham gia tài trợ số tiền 1 tỷ đồng: cử đoàn công tác ra thăm, tặng quà, tặng máy phát điện và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, quân và dân trên đảo Trường Sa; trao tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng cho các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.  

Tại điểm cầu Quần đảo Trường Sa, Bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc đại diện Agribank trao quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo

Agribank nhiều năm liền đồng hành cùng chương trình "Xuân Trường Sa" như một hành động ý nghĩa tri ân các cán bộ chiến sĩ đã và đang ngày đêm thầm lặng giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương. Với tình yêu biển đảo quê hương, vì tình cảm với quân và dân đang ngày đêm bám biển khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, gần 40 nghìn cán bộ, người lao động toàn hệ thống Agribank đã tích cực tham gia ủng hộ hàng chục tỷ đồng hưởng ứng các chương trình: Cả nước vì Trường Sa; Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu; Vì Trường Sa thân yêu… Cùng các chuyến hành trình tới Trường Sa, đoàn cán bộ Agribank đã thực hiện nhiều hoạt động: Chào cờ Tổ quốc, giao lưu thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ; ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Côlin - Trường Sa, tặng xe ô tô bán tải cho đảo Sinh Tồn…

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi