Agribank Tiền Giang ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho công tác an sinh trong 9 tháng đầu năm 2021

06/10/2021

Trong những tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình hoạt động kinh doanh của Agribank Tiền Giang gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh làm cho hoạt động kinh doanh của chi nhánh khó khăn hơn. Nhưng với tinh thần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khẳng định vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội vì cộng đồng, ngay từ đầu năm 2021, Agribank Tiền Giang đã tích cực triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, đảm bảo an sinh xã hội hướng tới cộng đồng. 

Khi dịch bệnh Covid-19 vừa bùng phát, Agribank Tiền Giang đã tiên phong hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ủng hộ 300 triệu đồng tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang phát động vào sáng ngày 4/6/2021. 

Giám đốc Agribank Tiền Giang Nguyễn Văn Huỳnh trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang

Hàng ngàn phần quà là thực phẩm thiết yếu đã kịp thời được người lao động phối hợp cùng hệ thống chính trị tại địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trao cho những hoàn cảnh thật sự khó khăn tại các khu vực cách ly, khu phong tỏa. Đến nay số tiền Agribank Tiền Giang ủng hộ cho hoạt động phòng, chống Covid-19 tại tỉnh nhà gần 1,5 tỷ đồng.

Nhân tháng công nhân, Agribank Tiền Giang thông qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Tỉnh đã trao tặng cho 4 hoàn cảnh công nhân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang thật sự quá khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 160.000.000 đồng nhằm thể hiện đặc trưng văn hóa của một Agribank “Nghĩa tình - Địa phương”, luôn sống có nghĩa, có tình, quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động.

Lãnh đạo Agribank Tiền Giang trao biển tượng trưng 4 căn nhà cho Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh

Thông qua Hội chữ Thập đỏ Tỉnh, nhân “Tháng Nhân đạo”, Agribank Tiền Giang đã hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh khó khăn và bà con không có việc làm, cơ nhỡ khi dịch bệnh Covid-19 hoành hành bằng những phần quà thiết thực.


Các hộ mất việc làm, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được nhận nhu yếu phẩm từ Agribank Tiền Giang

Hàng trăm phần quà đã được chuyển đến tận chốt kiểm soát dịch Covid-19 cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thay lời cảm ơn những đóng góp, những hy sinh thầm lặng đã, đang và sẽ góp phần cho công cuộc đây lùi đại địch và cũng là lời động viên gửi đến những cán bộ y tế, những người thực hiện trực tại các chốt kiểm soát cũng như những tình nguyện viên đã không kể ngày đêm căng sức cho công tác  phòng, chống dịch với mong muốn dịch bệnh sớm qua đi.

Agribank Tiền Giang trao quà tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thể hiện đạo lý sâu sắc “uống nước, nhớ nguồn”, 100 phần quà nghĩa tình Agribank được gửi đến 100 hộ gia đình chính sách ở TX. Gò Công. Đến nay, toàn chi nhánh đã dành 375 triệu đồng để bày tỏ sự quan tâm đến công tác “đền ơn, đáp nghĩa” qua việc phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà và thăm hỏi những gia đình chính sách, những thế hệ cha, anh từng công tác trong ngành.

Trân trọng thành quả lao động của bà con nông dân sản xuất ra sản phẩm không nơi tiêu thụ, Đoàn viên thanh niên và người lao động của chi nhánh đã chung tay giải cứu bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua,… cho bà con Hải Dương với số tiền 20,7 triệu đồng, giải cứu 1.385 kg vải cho bà con nông dân Bắc Giang và 8.645 kg khoai lang tím cho bà con nông dân Vĩnh Long; Hỗ trợ các “chiến sĩ áo xanh” của Huyện Đoàn Gò Công Đông và Thị Đoàn TX Gò Công mỗi đơn vị 10 triệu đồng để giải cứu rau cho bà con trong vùng đến thời điểm thu hoạch và chuyển đến cho các hộ đang thật sự có nhu cầu về rau xanh trong các khu vực phong tỏa.

Ngoài ra, Agribank Tiền Giang đã dành hàng trăm triệu đồng để ủng hộ cho những hộ nghèo khó; sửa chữa nhà cho các gia đình khó khăn; ủng hộ bệnh nhận nghèo; hỗ trợ chăm lo cho công nhân mắc bệnh nan y, hiểm nghèo, các bệnh nhân bị ảnh hưởng chất độc mau da cam; ủng hộ bếp ăn từ thiện của bệnh viện; ủng hộ các hội viên khó khăn của Hội Cựu chiến binh Tỉnh,... Công tác tài trợ an sinh giáo dục cũng được quan tâm đúng mức, ủng hộ học sinh nghèo trong độ tuổi đi học đến trường đến lớp với tâm huyết không để bất kỳ ai nghèo khó phải ở lại phía sau.

Bên cạnh đó, bản thân người lao động của Agribank Tiền Giang đã âm thầm đóng góp và vận động thêm để có hàng trăm phần quà nghĩa tình gửi đến bà con trong khu vực phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Những đóng góp của Agribank Tiền Giang nói chung và của bản thân người lao động nói riêng đối với bà con tỉnh nhà không chỉ chia sẻ khó khăn cho cộng đồng mà còn lan tỏa tinh thần “Agribank - Tốt hơn mỗi ngày” nhằm góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của Tiền Giang.

Quốc Trí - Agribank Tiền Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi