Agribank Chi nhánh Tây Hồ đồng hành cùng Quận Tây Hồ chăm sóc sức khỏe nhân dân

02/03/2023

Sáng ngày 01/3/2023 vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khỏe cho các hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội quận Tây Hồ năm 2023. Hoạt động do UBND quận Tây Hồ tổ chức thực hiện.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 01 và 02/03/2023. Đối tượng được khám là người có công, người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội … gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, chưa được khám sức khỏe trong các đợt khám sức khỏe của quận năm 2023, tổng số 400 người (mỗi phường 50 người).

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Quí Tiên - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thành phố; đồng chí Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Ban Văn hóa - Xã hội, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tây Hồ. 

Agribank Chi nhánh Tây Hồ vinh dự được tham gia và đồng hành cùng địa phương trong chương trình ý nghĩa, nhân văn này. Mặt khác đây còn là sự khẳng định, ghi nhận của chính quyền về những đóng góp không nhỏ của đơn vị trên địa bàn quận Tây Hồ từ nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Agribank Chi nhánh Tây Hồ (thứ 2 từ phải sang) trao quà cho người dân.

Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Chính vì lẽ đó, Chương trình “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025” của Thành ủy Hà Nội khóa XVII; Chương trình số 03-CTr/QU ngày 06/8/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ quận Tây Hồ với nhiều mặt hoạt động được quận Tây Hồ xây dựng chương trình và tổ chức thực hiện tích cực, hiệu quả.

Trong bài phát biểu, đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Phó Chủ tịch UBND quận đã nêu rõ nội dung, mục đích của chương trình. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự đồng hành của một số đơn vị trong đó có Agribank Chi nhánh Tây Hồ đã luôn gắn bó với người dân và đồng hành thực hiện các hoạt động trên địa bàn quận nhằm hiện thực hóa mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Với sự hỗ trợ của Bệnh viên Tim Hà Nội và Bệnh viên đa khoa Quốc tế Thu Cúc, mỗi người dân sẽ được thăm khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng, khám cận lâm sàng gồm: đo thị lực, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu, xét nghiệm nhanh tiểu đường, chụp XQ,  ... giúp phát hiện sớm các bệnh để bà con được điều trị kịp thời. Ngoài ra, UBND quận Tây Hồ, các đơn vị đã chung tay và trao tặng 400 suất quà trị giá 450 nghìn đồng/suất; riêng Agribank Chi nhánh Tây Hồ tài trợ 40 suất quà tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng/suất, ưu tiên trao tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thuộc phường Xuân La, Phú Thượng, …

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hiện nay quận không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo. Trong năm 2023 sẽ phấn đấu giảm 02 hộ. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học được đầu tư khang trang hiện đại, 26/27 trường đạt chuẩn quốc gia; có 42/71 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp thành phố được đầu tư tu bổ tôn tạo, các năm tiếp theo đầu tư tu bổ 25 di tích với tổng mức đầu tư 334 tỷ đồng, ...Về mặt chăm sóc sức khoẻ cho người dân, quận đã đầu tư 8 trạm y tế trên 8 phường cùng 1 trung tâm y tế đang xây dựng tháng 9/2023 sẽ đưa vào sử dụng tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng. Việc tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ cho người dân thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội là 1 trong nhiều hoạt động mà quận Tây Hồ sẽ triển khai trên địa bàn.

“Đây là món quà đầy ý nghĩa mà quận Tây Hồ đã dành cho chúng tôi. Món quà là nguồn động viên to lớn giúp chúng tôi phần nào vượt qua những khó khăn hiện tại, ổn định phấn đấu vươn lên trong cuộc sống” - là sự xúc động và lời cảm ơn chân thành của một người dân đại diện cho bà con gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể quận Tây Hồ, các đơn vị đã rất quan tâm, tổ chức hoạt động thiết thực dành cho những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng chính là nguồn cổ vũ lớn lao đối với một doanh nghiệp như Agribank Chi nhánh Tây Hồ khi đã và đang sẻ chia với những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và nỗ lực không ngừng trong hoạt động kinh doanh để tiếp tục đóng góp cho quận, cho đất nước tiến tới sẽ chăm sóc sức khỏe toàn dân, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên cả nước.

Nguyễn Kim Ngọc Anh 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi