Công đoàn cơ sở Agribank tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 -2022 và Tổng kết thi đua năm 2019

22/09/2020

Triển khai thực hiện nội dung  công văn số 64/QĐ-NHNo-CĐ, ngày 18/03/2020 của Công đoàn Agribank, về việc: “Hướng dẫn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn NHVN”.  Mới đây, ngày 18/09/2020, tại Trụ sở 51 Nguyễn Tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Agribank tỉnh Đắk Lắk, đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 -2022 và Tổng kết thi đua năm 2019. 

Tham dự hội nghị, có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành (BCH), ủy viên ủy ban kiểm tra, chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV), công đoàn bộ phận (CĐBP) trực thuộc và đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019. Ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, thay mặt Ban chấp hành CĐCS, ông Phan Thông Thái, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở đã báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở Agribank tỉnh Đắk Lắk, lần thứ IX, nhiệm kỳ  2017 – 2022. Theo đó, trong giai đoạn từ 2017 đến nửa đầu năm 2020, hoạt động kinh doanh tại Agribank tỉnh Đắk Lắk phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, song với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, hoạt động kinh doanh tại đơn vị vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được Tổng Giám đốc giao hàng năm. 

Với tinh thần đó, hoạt động công đoàn cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc; sự chỉ đạo sát sao của Cụm công đoàn và công đoàn Agribank. Đến 31/08/2020, tổng số đoàn viên và người lao động tại đơn vị là 425 người, sinh hoạt tại 17 công đoàn trực thuộc (03CSTV và 14 CĐBP). Ban Giám đốc luôn quan tâm và tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho đoàn viên và người lao động từ Hội sở tỉnh đến các chi nhánh, phòng giao dịch. Các phương tiện làm việc đã được tranh bị khá đầy đủ, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hoạt động kinh doanh. Về công tác tư tưởng, mặc dù điều kiện kinh doanh và thu nhập của người lao động tại một số đơn vị có khó khăn, nhưng tuyệt đại đa số đoàn viên, người lao động vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tin tưởng và quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Có ý thức tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập vươn lên tiếp thu công nghệ mới phục vụ hoạt động kinh doanh, người lao động yêu nghề và yên tâm công tác. Trong nửa nhiệm kỳ qua, tập thể Ban chấp hành CĐCS Agribank tỉnh Đắk Lắk đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức. Quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội. Cùng với đó, CĐCS cũng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động,  nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của của đơn vị, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, từng bước nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn. Các hoạt động về công tác nữ công, hoạt động văn hóa, thể thao, công tác kiểm tra giám sát cũng được quan tâm và ngày càng đi vào thực chất và có hiệu quả hơn.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Công đoàn cấp trên, ông Vương Hồng Lĩnh, ông Phan Thông Thái đã  trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tham gia và dự thảo báo cáo và phương hướng nửa nhiệm kỳ còn lại. Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thông qua nội dung nghị quyết Hội nghị với các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thể lệ chế độ quy định của Ngành đến mỗi cán bộ đoàn viên, người lao động gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp với chuyên môn cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động, đủ việc làm, thu nhập ổn định, chất lượng cuộc sống của người lao động ngày một nâng cao. Thi đua lập thành tích, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội 13 của Đảng. Phát động phong trào thi đua hoàn thành vượt mức nhiệm vụ kinh doanh năm 2020; xây dựng cơ quan đơn vị “ Xanh – Sạch – Đẹp”. Phong trào thi đua “ Xây dựng phát triển thương hiệu và thực hiện văn hóa Agribank”. Tuyên truyền, phổ biến tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Agribank tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến toàn thể đoàn viên người lao động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Hội nghị kêu gọi toàn thể đoàn viên người lao động, chung sức đồng lòng, đoàn kết xung quanh  Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cơ sở Agribank tỉnh Đắk Lắk, nỗ lực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.  

Cũng tại Hội nghị này, nhằm vinh danh khích lệ động viên người lao động, Ban tổ chức đã  trao Bằng khen, Giấy khen, của Công đoàn cấp trên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, năm 2019 tại CĐCS Agribank tỉnh Đắk Lắk có 01 tập thể và 04 cá nhân được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Bằng khen; có 03 tập thể và 18 cá nhân được Công đoàn Agribank tặng Giấy khen toàn diện và 30 cá nhân được Công đoàn Agribank tặng Giấy khen chuyên đề. Thừa ủy quyền của Chủ tịch Công đoàn cấp trên, ông Vương Hồng Lĩnh, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk và ông Phan Thông Thái, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở đã trao trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019.

 
                                                        
                                                        Phan Quốc Lương - Agribank Đắk Lắk 
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi