Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

22/05/2023

Trong những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sức lan tỏa tới các cán bộ, Đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh với những việc làm thiết thực, hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đảng bộ Agribank Kon Tum hiện có 7 Chi bộ trực thuộc; trong đó có 3 chi bộ là các phòng chuyên đề tại Hội sở, 4 Chi bộ trực thuộc tại các Chi nhánh loại II, phòng giao dịch trên địa bàn thành phố Kon Tum. Tổng số Đảng viên là 64 đồng chí. Trong năm 2022, Đảng bộ Chi nhánh Kon Tum đã có 01 cá nhân, 03 Chi bộ được tặng bằng khen, thư khen của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và của lãnh đạo tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Cán bộ Agribank Kon Tum nói riêng và cán bộ Agribank nói chung luôn phát huy phẩm chất liêm khiết, trong sạch của người cán bộ ngân hàng

Chi bộ 3 tại Hội sở đã có 2 năm liên tiếp nhận được bằng khen, thư khen của Bí thư Tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ 3 gồm 2 phòng chuyên môn nghiệp vụ là phòng Kế toán Ngân quỹ và phòng Dịch vụ Maketing. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó, Chi bộ luôn luôn quán triệt, tổ chức thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt chuyên đề và tất cả kế hoạch, chương trình của Chi bộ. Nhờ đó, không chỉ tác động tích cực đến hoạt động chuyên môn, việc học và làm theo Bác còn được các cán bộ, đảng viên, người lao động trong Chi bộ thể hiện qua từng hoạt động, công việc, hành vi, ứng xử và đạo đức lối sống. Trong thời gian qua đã có nhiều tấm gương trả lại tiền thừa cho khách hàng, gương mẫu trong thực hành tiết kiệm chống lãng phí, trong thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo… được khách hàng, nhân dân tin tưởng và lãnh đạo ngân hàng cấp trên đánh giá cao.

Chị Phạm Thị Lê Thi, thủ quỹ chính Phòng Kế toán Ngân quỹ Chi nhánh chia sẻ: “Là một cán bộ ngân hàng tôi luôn ý thức giữ gìn đạo đức trong sạch, nỗ lực hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ trong kiểm đếm, giao nhận, đảm bảo an toàn công tác ngân quỹ. Sau khi kiểm đếm nếu thừa tiền thì tôi và ngân hàng sẽ ngay lập tức liên hệ với khách hàng để thực hiện các thủ tục hoàn trả lại”.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được lan tỏa sâu rộng trong toàn đơn vị, hằng năm, Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đều chỉ đạo 100% cán bộ, đảng viên người lao động xây dựng bản cam kết, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu; đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với vị trí việc làm và chức trách nhiệm vụ được giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được thực hiện thường xuyên, lồng ghép những câu chuyện, thước phim tư liệu về Bác và trình chiếu trong các cuộc họp Đảng bộ, cơ quan, đơn vị… Đồng thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, những gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị.

Bà Hà Thị Thanh Hòa, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum khẳng định: “Đối với công tác công đoàn thì người lao động phải tăng cường tinh thần đoàn kết và xây dựng được hình ảnh, giữ gìn được văn hóa của Agribank. Còn đối với Đoàn Thanh niên, chúng tôi luôn chú trọng xây dựng các chương trình, hoạt động để phát huy tính năng động, sáng tạo và hướng về cộng đồng của giới trẻ. Hằng năm, ngay từ đầu năm, tất cả các đơn vị và các tổ chức đoàn thể tại Agribank đều đăng ký ít nhất một phần việc về học tập và làm theo Bác”.

Đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, thời gian qua, Agribank Kon Tum đã có nhiều hoạt động, chương trình hỗ trợ bà con phát triển kinh tế. Tại huyện Sa Thầy, để giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, đầu năm 2023, Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh huyện Sa Thầy đã kêu gọi đoàn viên đóng góp kinh phí, hỗ trợ con giống, hướng dẫn 20 hộ dân tại thị trấn Sa Thầy xây dựng mô hình nuôi gia cầm. Sự năng động, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên Chi nhánh đã góp phần giúp bà con xây dựng mô hình ngày một phát triển, từ đó có điều kiện để cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Chi nhánh cũng đã hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng hệ thống tưới nước tự động, cho 16 hộ dân người dân tộc thiểu số xã Ya Xiêr huyện Sa Thầy trồng cây sầu riêng, góp phần giúp người dân tiết kiệm công sức chăm sóc, tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh, xanh tốt. Cây sầu riêng được xã Ya Xiêr xác định là một trong những cây trồng chủ lực giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Với sự đồng hành của các cấp, ngành, cũng như của Agribank Kon Tum, đến nay, xã Ya Xiêr đã phát triển được hơn 40 ha cây sầu riêng.

Agribank Kon Tum đã hỗ trợ 25 triệu đồng xây dựng hệ thống tưới nước tự động cho 16 hộ dân người dân tộc thiểu số xã Ya Xiêr huyện Sa Thầy

Qua học tập và làm theo gương Bác, hầu hết cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Chi nhánh đã nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu trong học tập, công tác và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Tinh thần trách nhiệm đối với công việc, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động được nâng lên; tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong toàn Chi nhánh được phát huy. Để nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian tới, Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, chú trọng quán triệt sâu rộng tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực và lâu dài của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những tấm gương; chỉ đạo các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, coi đây là một trong những tiêu chí để nhận xét, đánh giá cán bộ, đảng viên hằng năm; đồng thời, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực tham gia công tác từ thiện, an sinh xã hội...

Với sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể cán bộ, Đảng viên, người lao động trong việc học tập và làm theo lời Bác, Agribank Chi nhánh tỉnh Kon Tum đã xây dựng được một tập thể vững mạnh, đóng góp tích cực cho xã hội, góp phần xây dựng địa phương phát triển.
                          

Hồng Hạnh

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi