Các Công đoàn cơ sở Agribank trên cả nước chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân Bắc Giang

29/06/2021

Năm nay Bắc Giang được mùa vải, hàng tấn vải chín rủ khắp các vườn tại Lục Ngạn, không để những người nông dân tại Bắc Giang phải gặp khó khăn trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay từ những ngày đầu, đoàn viên người lao động Agribank trên khắp mọi miền đất nước đã phát động các chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản vải Bắc Giang.

Trong những ngày qua, khắp các diễn đàn của Agribank ngập tràn sắc đỏ của những trái vải. Hàng tấn vải được cán bộ Agribank hỗ trợ tiêu thụ khắp mọi vùng miền đất nước. Ngay từ những ngày đầu tháng 6, với sự kết nối của Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang và các cơ quan chức năng, bà con nông dân… tại tỉnh Bắc Giang, việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều của nhiều Công đoàn ở sở Agribank trên cả nước rất thuận lợi và kịp thời, vận chuyển bằng các phương tiện đảm bảo chất lượng của vải thiều Bắc Giang.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Giang phối hợp với Cục quản lý thị trường tỉnh Hà Giang hỗ trợ tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Vải thiều được kiểm dịch, vận chuyển lên Hà Giang đảm bảo chất lượng, thực hiện nghiêm ngặt các quy trình kiểm dịch, khử khuẩn trước khi đến tay đoàn viên người lao động tại Agribank Chi nhánh Hà Giang.

Với sự kết nối của Agribank Chi nhánh Bắc Giang, gần 2 tấn vải thiều Bắc Giang được toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank Chi nhánh Láng Hạ chung tay thu mua, tiêu thụ giúp đỡ bà con nông dân tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây là việc làm có ý nghĩa, cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ bà con nông dân vùng tâm dịch nhanh chóng vượt qua khó khăn, tái sản xuất và ổn định cuộc sống.

Việc thu mua hỗ trợ bà con nông dân tại Bắc Giang còn có ý nghĩa hơn khi chính những chùm vải đỏ đó được cán bộ Agribank dành tặng gửi cho khách hàng thân thiết của mình. Khách hàng giao dịch tại Agribank Chi nhánh Láng Hạ khi nhận được quà tặng là chùm vải thiều chín đỏ đã cảm động phát biểu: “Tôi rất bất ngờ khi đến Agribank chi nhánh Láng Hạ giao dịch và được tặng quà là túi vải chi nhánh thu mua và tiêu thụ giúp đỡ bà con nông dân Bắc Giang. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Tôi nghĩ cần thêm nhiều những đơn vị như Agribank Chi nhánh Láng Hạ cùng chung tay giúp đỡ và hỗ trợ những địa phương bị dịch nặng sẽ lan toả được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, làm vơi đi phần nào khó khăn về kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh. Cảm ơn Agribank Chi nhánh Láng Hạ đã làm được điều tưởng nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa to lớn”.

Không những các tỉnh phía Bắc, các tỉnh phía Nam xa xôi hàng nghìn cây số cũng chung tay tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều nói riêng, những ngày gần đây các Công đoàn cơ sở Agribank trong khu vực Tây Nam Bộ đã phát động đoàn viên người lao động chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Theo thống kê đến nay, các Chi nhánh Agribank trong khu vực Tây Nam Bộ đã tiêu thụ được gần chục tấn vải với tổng số tiền lên đến trên 200 triệu đồng. Ngoài ra các chi nhánh trong khu vực còn giúp nông dân các tỉnh trong vùng tiêu thụ hành tím, khoai lang.....

Việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và nông sản khác của các Công đoàn cơ sở Agribank trên cả nước là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện hành động kịp thời, chung tay vì cộng đồng, góp sức hỗ trợ, thúc đẩy tiêu thụ nông dản nói chung và vải thiều Bắc Giang nói riêng. Qua đó lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái chung tay giữa đại dịch Covid-19. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện “Mỗi đoàn viên công đoàn một cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức công đoàn một hành động ý nghĩa”, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Agribank - Ngân hàng Vì cộng đồng.

 

Nguyễn Thị Thanh Huyền – Công đoàn Agribank
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi