Agribank Hà Tĩnh II – Dấu ấn 01 năm đồng hành cùng sứ mệnh “Tam nông”

13/11/2019

Chiến lược kinh doanh hiệu quả 


Được chia tách và thành lập từ 01/11/2018, thừa hưởng những giá trị truyền thống tốt đẹp sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển của Agribank, mặc dù là đứa con “sinh sau đẻ muộn”, song chỉ trong một thời gian ngắn, Agribank Hà Tĩnh II  đã đạt được những thành tích nổi bật và những con số hết sức ấn tượng, khẳng định sự kiên định của một thương hiệu gắn với sứ mệnh nông nghiệp, nông dân, nông thôn, luôn tiên phong, chủ lực cung ứng tín dụng, sản phẩm dịch vụ tiện ích cho nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực “Tam nông”.
Sau khi chia tách, trong hoạch định chiến lược phát triển của mình, Ban lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh II xác định những mục tiêu lớn cần ưu tiên đó là tiếp tục giữ vững vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn, là người bạn đồng hành, thủy chung và tin cậy của hàng triệu hộ gia đình, cá nhân và hàng nghìn doanh nghiệp, các thành phần kinh tế. Phát triển không ngừng hệ thống công nghệ hiện đại đi đôi với đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn chi nhánh luôn quan tâm, hỗ trợ, đảm bảo lợi ích cho người lao động và cho khách hàng; nỗ lực phấn đấu cùng hệ thống tạo dựng hình ảnh, thương hiệu Agribank bền vững và vươn xa trên bước đường hội nhập kinh tế quốc tế... 

Thời điểm mới thành lập, Agribank Hà Tĩnh II phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, song với những con số về hoạt động kinh doanh hết sức ấn tượng trong năm qua đã cho thấy “sức sống” của môi trường kinh doanh và cơ hội chiếm lĩnh thị phần trên địa bàn của Agribank là điểm sáng để thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập. Về công tác huy động vốn, để tăng trưởng nguồn vốn, Agribank Hà Tĩnh II đưa ra nhiều sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách hàng, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, đổi mới phong cách giao tiếp, hiện đại hóa công nghệ, thực hiện giao khoán đến người lao động. Tính đến thời điểm 31/10/2019, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Hà Tĩnh II đạt 7.415 tỷ đồng, tăng 1.346 tỷ đồng, tốc độ tăng 22,2% so với thời điểm thành lập và là đơn vị dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trên tổng số 22 tổ chức tín dụng trên địa bàn. Về công tác tín dụng, chi nhánh đã bám sát các cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh và mục tiêu phát triển của địa phương nên có bước đột phá trong tăng trưởng dư nợ nông nghiệp, nông thôn. Đồng vốn đầu tư của Agribank Hà Tĩnh II đã góp phần chuyển đổi mô hình kinh tế, phát triển các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực, nâng cao giá trị gia tăng, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động ở thị trường nông thôn, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới. Tổng dư nợ đến thời điểm 31/10/2019 đạt 6.565 tỷ đồng, tăng 765 tỷ đồng, tốc độ tăng 13,2% so với thời điểm thành lập; tỷ trọng dư nợ trung, dài hạn chiếm 40%/ tổng dư nợ; tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,52%/ tổng dư nợ toàn chi nhánh. Tổng thu dịch vụ ngoài tín dụng đạt 23,6 tỷ đồng, tăng 4,8 tỷ đồng, tốc độ tăng 25,5% so với thời điểm thành lập, chiếm tỷ trọng 12% trong tổng thu. Tổng nguồn vốn đầu tư cho “tam nông” của Agribank Hà Tĩnh II chiếm 92%/tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Về kết quả tài chính, Agribank Hà Tĩnh II đều đạt và vượt kế hoạch trung ương giao, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước, quỹ thu nhập đảm bảo đủ chi lương theo quy định của Agribank. 

 

Nhân lực trẻ, nhiệt huyết với công việc là một trong các yếu tố làm nên thành công của Agribank Hà Tĩnh II trong một năm qua


Có được kết quả như trên đó là sự tích lũy của cả quá trình hoạt động kinh doanh suốt 31 năm qua của hệ thống Agribank trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên qua các thời kỳ, phải kể đến sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và NHNN tỉnh Hà Tĩnh; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành của tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ với hội nông dân, hội phụ nữ trong công tác triển khai cho vay qua tổ, cung ứng vốn cho thị trường nông nghiệp, nông thôn. Và một nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của Agribank Hà Tĩnh II chính là sự tin tưởng, ủng hộ, niềm tin mà trên 150 ngàn khách hàng thân thiết đã dành cho chi nhánh trong suốt năm qua.

Phát huy trách nhiệm xã hội – hướng tới cuộc sống vì cộng đồng 


Trong thời gian qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả, có các chính sách hỗ trợ cho vay vốn hộ nghèo, hộ gia đình chính sách phục vụ cho lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ban lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Agribank Hà Tĩnh II cũng ý thức được rằng việc thực hiện trách nhiệm xã hội, hướng tới cộng đồng cũng là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của chi nhánh. Trong thời gian qua, tổng số tiền Agribank Hà Tĩnh II dành cho công tác từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội là hơn 10 tỷ đồng trong đó chi tài trợ xây dựng 115 nhà tình nghĩa cho người nghèo với số tiền 5,2 tỷ đồng; tặng 275 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam với số tiền 150 triệu đồng; ủng hộ và trao tặng 132 con bò giống với số tiền 1,3 tỷ đồng cho các đối tượng nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Agribank Hà Tĩnh II còn tổ chức các chương trình “Tết vì người nghèo” hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những số phận kém may mắn, những nạn nhân chất độc màu da cam, người khuyết tật, trẻ em mồ côi với 1040 suất quà tổng giá trị 520 triệu đồng. Bên cạnh đó, chi nhánh cũng dành sự chăm lo đối với công tác giáo dục cụ thể trao 52 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 104 triệu đồng. Đặc biệt trong đợt lũ lụt tháng 9/2019, chi nhánh cùng Agribank đã tài trợ gần 3,2 tỷ đồng cho huyện Hương Khê để hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt. Đây thực sự là những tình cảm thiêng liêng, là sự gắn kết, sẻ chia yêu thương xuất phát từ trái tim chân thành, tự nguyện của tập thể cán bộ Agribank nói chung và Agribank Hà Tĩnh II nói riêng, để thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống đối với những mảnh đời còn thiếu thốn; để trách nhiệm của một ngân hàng vì cộng đồng mãi được tôn vinh và lan tỏa.

 

Agribank Hà Tĩnh II đã luôn đồng hành, chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp to lớn của Agribank Hà Tĩnh II trong năm qua, nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2019, Agribank Hà Tĩnh II là đơn vị duy nhất trong khối Tài chính – Ngân hàng được UBND tỉnh Hà Tĩnh vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ thi đua của ngành, huân chương lao động của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Đồng thời, cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm 1 năm thành lập Agribank Hà Tĩnh II, vào chiều ngày 09/11/2019, Agribank Hà Tĩnh và Agribank Hà Tĩnh II cũng vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2016, 2017 của Thống đốc NHNN Việt Nam. Riêng cá nhân đồng chí Võ Văn Nhất – Giám đốc Agribank Hà Tĩnh II vinh dự được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Từ những kết quả và giải thưởng cao quý trên có thể khẳng định rằng Agribank Hà Tĩnh II đã và đang góp phần không nhỏ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nguồn thu cho ngân sách và chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao bằng khen thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Võ Văn Nhất – Giám đốc Agribank Hà Tĩnh II

Năm 2020 và những năm tiếp theo, Agribank Hà Tĩnh II đang đứng trước cơ hội đầu tư lớn song thách thức đang chờ đợi phía trước còn nhiều đó là nguồn lực con người, công nghệ 4.0, áp lực cạnh tranh, đặc biệt đang chuẩn bị hành trang để cổ phần hóa theo Quyết định 58 của Thủ tướng Chính phủ và của Agribank. Với sứ mệnh là ngân hàng chính trị đặc biệt của Đảng và Nhà nước, tập thể Agribank Hà Tĩnh II sẽ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng lợi thế, viết tiếp nhiều thành tích vào trang sử vẻ vang của ngành, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh giàu, văn minh.

                                                                                     Phương Lê – Agribank Hà Tĩnh II

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi