Khánh thành, bàn giao Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, Quảng Trị

07/11/2019

Vừa qua, ngày 02/11/2019, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với huyện Hướng Hóa và Agribank tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. 


Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa; Lãnh đạo nhà trường; Phía Agribank có ông Hoàng Minh Thông – Giám đốc Agribank Quảng Trị.


Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hướng Phùng đóng trên một xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong nhiều năm phát triển, với sự nỗ lực của ngành Giáo dục đào tạo, sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô và các em học sinh, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hướng Phùng đã có nhiều phát triển đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, trong đó có những khó khăn về cơ sở vật chất cần khắc phục. Hiểu được những khó khăn của nhà trường, được sự quan tâm của các cấp ban ngành, công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hướng Phùng được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018. Công trình bao gồm các hạng mục: 1 nhà 2 tầng với 6 phòng học cho học sinh và các hạng mục phụ trợ khác với tổng diện tích 310 m2; với tổng vốn đầu tư 4,5 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ 3,5 tỷ đồng, huyện Hướng Hóa đóng góp 1 tỷ đồng. 


 
Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần khắc phục tình trạng thiếu lớp học, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, giúp xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Anh Công, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt trường phát biểu cảm ơn các cấp ban ngành và Agribank đã giúp đỡ trường có cơ sở vật chất khang trang như ngày hôm nay.

Được biết, trong nhiều năm gần đây, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là kinh doanh tiền tệ an toàn hiệu quả, Agribank còn là ngân hàng tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên phạm vi cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng. Đây là một trong những công trình an sinh xã hội do Agribank tài trợ cho tỉnh Quảng Trị được bàn giao đưa vào sử dụng. Các công trình Agribank tài trợ đều có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Vượt lên ý thức và trách nhiệm là tình cảm chân thành của tập thể, cán bộ CNV Agribank chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Thái Anh Vũ – Agribank Quảng Trị

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi