Đoàn thanh niên Agribank Đông Gia Lai thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn

03/09/2019

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn chung tay chia sẻ, góp phần mang đến sự ấm no, yên vui cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 31/08/2019, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, UBND phường Phù Đổng, TP. Pleiku tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Trần Thị Nga có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự buổi lễ trao tặng có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo HĐND – UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Phù Đổng và đại diện Agribank chi nhánh Đông Gia Lai. Đây là việc làm thiết thực của Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Đông Gia Lai trong việc thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9.

Đoàn thanh niên Agribank Đông Gia Lai tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai đã sử dụng quỹ an sinh xã hội được đóng góp từ Đoàn viên thanh niên và cán bộ viên chức của chi nhánh để xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa. Căn nhà được xây dựng với số tiền 104 triệu đồng (50 triệu đồng từ Agribank chi nhánh Đông Gia Lai, 54 triệu đồng từ sự đóng góp của người thân gia đình hộ nghèo). Gia đình chị Trần Thị Nga là gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, hoàn cảnh neo đơn vì không có việc làm và thu nhập ổn định, một mình chị nuôi hai con nhỏ và mẹ già, chồng chị đã mất sớm.

Những năm gần đây, Agribank chi nhánh Đông Gia Lai luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đây được xem là một trong những hoạt động thiết thực, đậm tính nhân văn, vì cộng đồng của Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Đông Gia Lai, khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Agribank trong việc tham gia giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Trần Vũ – Agribank Đông Gia Lai

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi