Agribank Phú Nhuận trao 285 suất học bổng tặng học sinh nghèo tại TP. Hồ Chí Minh

18/04/2022

Ngày 16/4/2022 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Gieo mầm tri thức” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, Agribank chi nhánh Phú Nhuận đã đồng hành tài trợ 285 suất học bổng trị giá 600 triệu đồng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận Phú Nhuận, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Ông Phạm Trung Kiên - Phó trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam và ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trao quà Gieo mầm tri thức tặng các em học sinh

“Gieo mầm tri thức 2022” là chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Quận đoàn Phú Nhuận, Bình Thạnh và Gò Vấp thực hiện. Năm nay, Agribank chi nhánh Phú Nhuận tiếp tục là đơn vị đồng hành, cùng chung tay thực hiện ước mơ cho 285 em học sinh nghèo hiếu học. Học bổng là những phần quà gồm xe đạp, máy tính bảng, góc học tập… hỗ trợ các em trên con đường đi tìm con chữ, không bỏ dở giấc mơ đến trường.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng xúc động vì những câu chuyện đầy nghị lực, những nỗi đau khi các em phải mất đi người thân vì đại dịch Covid-19. Vượt qua nghịch cảnh, 285 tấm gương hiếu học vẫn nỗ lực để được tiếp tục đến trường. Với mong muốn san sẻ một phần khó khăn cùng các em, Agribank đã kịp thời hỗ trợ những phần quà thiết thực và ý nghĩa, để các em vững tin trên con đường thực hiện ước mơ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Trung Kiên, Phó trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam cho biết: "Trước những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh, Ngân hàng Agribank đã có nhiều chính sách, chủ trương nhằm đồng hành, sẻ chia cùng toàn xã hội. Với những phần quà nhỏ bé lần này, Agribank mong muốn sẽ giúp các em học sinh vững bước tới trường".

Các em học sinh nhận học bổng do Agribank tài trợ tại chương trình

Đi đầu trong những hoạt động an sinh xã hội, nhiều năm qua Agribank luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thế hệ trẻ - mầm non tương lai của đất nước. Đồng hành suốt 4 năm cùng học bổng “Gieo mầm tri thức”, Agribank mong muốn hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ đóng góp cho xã hội. 

Ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ xúc động chia sẻ: "Mong rằng các em luôn trân quý món quà ý nghĩa mà các anh chị ở Agribank chi nhánh Phú Nhuận và những người thực hiện chương trình trao tặng hôm nay. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào thì các em cũng sẽ không bỏ cuộc, hãy theo đuổi đến cùng con đường học vấn”.

Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank luôn tích cực triển khai nhiều chương trình, hoạt động xã hội từ thiện giàu ý nghĩa nhân văn, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó nổi bật là những chương trình tài trợ giáo dục, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ người nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đối với Agribank Phú Nhuận, trong năm 2021, Chi nhánh đã đồng hành tài trợ 35 suất học bổng, tương đương 1,5 tỉ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bến Tre và Nghệ An.

Tin: Hải An - Ảnh: Trọng Hải (VPMN)

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi