Agribank Thừa Thiên Huế đồng loạt khai trương chuỗi các điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng

13/12/2019

Vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 vừa qua, Agribank Chi nhánh Thừa Thiên Huế  tổ chức khai trương chuỗi các điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại các xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang), xã Quảng Công (huyện Quảng Điền), xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) và xã Hương Phong (thị xã Hương Trà).

Mô hình mới này bước đầu đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo điều kiện để các cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh được tiếp cận với các dịch vụ tiện ích của ngân hàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ thành công của điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền hoạt động năm 2018, Agribank Thừa Thiên Huế đã quyết định phát triển mô hình giao dịch này ra các huyện, thị xã khác trên địa bàn tỉnh.

Khai trương điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền

Hiện nay, Agribank Thừa Thiên Huế có gần 200.000 khách hàng là hộ sản xuất kinh doanh và cá nhân có nhu cầu vay vốn, gửi tiết kiệm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ khác của ngân hàng. Tỉnh Thừa Thiên Huế có địa bàn trải dài và rộng, bình quân từ 5-6 xã, phường mới có 1 điểm giao dịch của Agribank, trong đó có những địa bàn cách điểm giao dịch gần 30km. Trong tình hình như vậy, việc xây dựng mạng lưới điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng là hết sức cần thiết. Đây là một trong các giải pháp mang lại nhiều tiện ích cho cả Agribank và khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng thuộc vùng sâu, vùng xa. Khi điểm giao dịch lưu động bằng xe chuyên dùng được triển khai, khách hàng ở các xã như xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang), xã Quảng Công (huyện Quảng Điền), xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) và xã Hương Phong (thị xã Hương Trà) thay vì phải trực tiếp đến ngân hàng tại trung tâm huyện để giao dịch thì đã có thể tiếp cận các dịch vụ tín dụng của ngân hàng ngay tại nơi sinh sống, giảm thời gian chi phí đi lại, chờ đợi làm thủ tục. Với lợi ích thiết thực đó, mô hình “Điểm giao dịch lưu động” đang được người dân nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ. 

Khách hàng đến giao dịch tại điểm giao dịch lưu động tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc

Ạnh Nguyễn Ngọc Thân, trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang cho biết: “Là một xã vùng xa của huyện Phú Vang, trong thời gian qua, việc đi lại giao dịch với Agribank huyện Phú Vang gặp không ít khó khăn, phương tiện thô sơ nên việc trả lãi, trả nợ và giao dịch với ngân hàng nhiều lúc còn chậm trể. Chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng vì từ nay đã có thể giao dịch với ngân hàng ngay tại địa điểm xã nhà với tất cả các dịch vụ tiện ích, Hy vọng rằng đồng vốn của ngân hàng sẽ đến tay bà con nông dân được nhanh chóng kịp thời hơn để chúng tôi có thể đầu tư vào sản xuất kinh doanh.”
Ông Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Agribank Thừa Thiên Huế đánh giá, việc triển khai mở điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, giảm thiếu tối đa thời gian, chi phí đi lại và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Dịp này, Agribank các chi nhánh Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền, Hương Thủy, Hương Trà cũng trao số tiền gần 50 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã có điểm giao dịch bằng xe lưu động.


Việc triển khai mô hình “Điểm giao dịch lưu động” không những góp phần giúp Agribank Thừa Thiên Huế tiếp tục mở rộng mạng lưới tại các vùng xa xôi trên phạm vi toàn tỉnh, mà còn giảm thiểu tình trạng tín dụng đen, thu hẹp khoảng cách giữa vùng sâu, vùng xa với đồng bằng, tạo thuận lợi cho người dân vay vốn để sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà.

Phạm Phương Thảo – Agribank Thừa Thiên Huế
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi