Những tiện ích tuyệt vời của thẻ ATM Agribank, bạn đã thử chưa?

17/05/2022

Bạn đang có ý định làm thẻ thanh toán nhưng đắn đo không biết nên làm thẻ như thế nào? Vì vậy, Agribank sẽ giúp bạn hiểu rõ về thẻ Agribank qua những phân tích ngay sau đây, để bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc thẻ phù hợp nhất và mở thẻ nhanh chóng.

Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ thanh toán, là loại thẻ thay cho tiền mặt, dùng để thanh toán hóa đơn ở siêu thị, cửa hàng, thanh toán trực tuyến trên Internet, rút tiền thông qua ATM hoặc máy POS,…

Hiện nay, Agribank đã chuyển đổi thẻ ATM làm bằng công nghệ băng từ sang công nghệ chip theo chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, giúp khách hàng giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại. Bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch gần nhất của Agribank trên toàn quốc để làm thủ tục mở thẻ.

1. Điều kiện mở thẻ ATM nội địa

- Đối tượng mở thẻ (chủ thẻ):

+ Đối với cá nhân Việt Nam: Là người Việt Nam có giấy tờ tùy thân hợp lệ (Chứng minh thư/Hộ chiếu)

+ Đối với cá nhân là người nước ngoài: Có hộ chiếu và giấy phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên

- Khách hàng đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng muốn mở thẻ.

2. Thẻ không tiếp xúc (Contactless) là gì?

Thẻ không tiếp xúc (Contactless) là thẻ dùng công nghệ mới nhằm tối ưu hóa tiện ích, gia tăng tính bảo mật và rút ngắn thời gian giao dịch cho chủ thẻ chỉ bằng thao tác chạm nhẹ thẻ trên màn hình thiết bị POS.

Bạn có thể sử dụng không tiếp xúc của Agribank để thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách chạm nhẹ thẻ trên thiết bị POS có biểu tượng không tiếp xúc, cụ thể như sau:

Bước 1: Giao dịch viên/Người bán hàng nhấn phím Enter trên POS

Bước 2: Lựa chọn đồng tiền thanh toán. Nhập số tiền giao dịch

Bước 3: Khách hàng chạm thẻ vào biểu tượng không tiếp xúc trên thiết bị POS và đặt thẻ song song với bề mặt thiết bị (khoảng cách tối đa 04cm)

Bước 4: Giao dịch thành công

3. Tiện ích thẻ ATM nội địa

Nếu đã sở hữu một thẻ ATM nội địa của Agribank, khách hàng đều có thể thực hiện các giao dịch tài chính sau:

- Thanh toán hóa đơn qua máy POS/ATM/CDM.

- Rút tiền mặt qua các địa điểm ATM/POS.

- Chuyển tiền qua tài khoản cùng ngân hàng hoặc chuyển tiền khác ngân hàng

- Thực hiện thanh toán hóa đơn như thanh toán tiền điện, tiền nước hoặc giao dịch tài chính qua các điểm chấp nhận thẻ như nhà hàng, siêu thị, cửa hàng mua sắm…

- Thanh toán gián tiếp bằng Internet Banking, website có kết nối với ngân hàng, Agribank E-Mobile Banking,…

Bên cạnh những tiện ích thông dụng như trên, thẻ ATM của Agribank còn mang đến cho khách hàng một trải nghiệm chuyển tiền và rút tiền độc quyền của riêng Agribank thông qua tạo mã trên máy ATM của Agribank.

Bạn có thể chuyển tiền cho người thân nhận tiền bằng mã tại ATM của Agribank. Dịch vụ chuyển và nhận tiền có thể thực hiện tại bất cứ đâu và được hỗ trợ 24/7. Người nhận sau khi được nhận mã bí mật từ người chuyển tiền, có thể đến bất kỳ điểm ATM/CDM của Agribank để thực hiện các thao tác rút tiền, cụ thể như sau:

Cách thức

Tạo mã chuyển tiền

Rút tiền bằng mã

Các bước thực hiện

B1: Đưa thẻ vào máy ATM và lựa chọn chức năng Rút tiền bằng mã

B2: Nhập số tiền muốn chuyển (tối thiểu là 50.000 VNĐ và tối đa là 5.000.000 VNĐ)

B3: Nhập số điện thoại di động của người nhận tiền bằng mã

B4: Xác nhận thông tin giao dịch, chọn in hóa đơn. ATM xác nhận giao dịch thành công và hóa đơn in ra các thông tin giao dịch như: Số điện thoại người nhận, số tiền giao dịch mã rút tiền 1

B5: Sau khi giao dịch thành công, hệ thống gửi thông tin mã rút tiền 2 đến người nhận tiền qua số điện thoại di động mà chủ thẻ nhập trên màn hình ATM

B6: Bạn gửi mã rút tiền 1 cho người nhận để thực hiện rút tiền bằng mã tại ATM

B1: Bạn chọn chức năng Cardless (nút thứ 2 bên phải màn hình ATM, từ trên xuống)

B2: Chọn chức năng Rút tiền bằng mã

B3: Nhập mã rút tiền 1, mã rút tiền 2

B4: Nhập số tiền nhận (số tiền do chủ thẻ chuyển)

B5: Xác nhận thông tin giao dịch tại màn hình ATM, chọn in hóa đơn

B6: ATM trả tiền, giao dịch thành công

Chú ý

Mã rút tiền 1, mã rút tiền 3 chỉ có hiệu lực trong 24h

Giao dịch tạo mã và rút tiền chỉ thực hiện được tại ATM của Agribank

Khách hàng phải có đầy đủ và nhập đúng thông tin giao dịch: mã rút tiền 1, mã rút tiền 2 và số tiền giao dịch để hệ thống xác thực và ATM trả tiền

4. Thẻ ATM của Agribank có thể thực hiện giao dịch ở nước ngoài được không?

Với tư cách là thành viên của NAPAS, Agribank đã kết nối thành công với 4 tổ chức chuyển mạch lớn của 4 quốc gia: KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan), MEPS (Malaysia), UC (Nga). Việc kết nối được thực hiện trên cả 2 chiều. Qua đó, tất cả các chủ thể nội địa của Agribank có thể thực hiện giao dịch trên ATM tại 4 quốc gia Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, UC (Nga)

Thẻ chip nội địa Agribank đáp ứng đầy đẻ các yếu tố về kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo bộ tiêu chuẩn VCCS tiên tiến nhất. Do vậy, Quý khách hàng có thể giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại trong và ngoài nước.

Thẻ chip nội địa Agribank sẽ là công cụ thanh toán thay tiền mặt an toàn và thông minh hơn, giúp bạn trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trong thanh toán. Hãy đăng ký và sở hữu ngay chiếc thẻ siêu tiện ích này tại bất kỳ điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Agribank News

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi