Vòng chung kết hội thi Cán bộ tín dụng giỏi Agribank năm 2023 - Sôi động khí thế thi đua nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

18/03/2023

Chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập (26/3/1988 – 26/3/2023, trong 02 ngày 17-18/3/2023, tại Hà Nội, Agribank đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Cán bộ tín dụng giỏi Agribank năm 2023 với sự góp mặt của 328 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ loại trong số hơn 12.000 thí sinh làm công tác tín dụng tại 171 chi nhánh trên toàn hệ thống.

 Toàn cảnh lễ khai mạc Vòng thi chung kết

Đội ngũ cán bộ tín dụng là lực lượng chủ chốt thực hiện nhiệm vụ cấp tín dụng của Agribank tới nền kinh tế, đây cũng chính là đội ngũ cán bộ được Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao để thường xuyên tổ chức đào tạo, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức các cơ chế, quy định, quy trình, chính sách tín dụng và pháp luật. Vòng chung kết Hội thi Cán bộ tín dụng giỏi năm 2023 là hoạt động có ý nghĩa lớn, thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank và cũng là dịp để các thí sinh được tôi luyện và trưởng thành hơn trong chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời học hỏi các kinh nghiệm thực tế, giúp cán bộ tín dụng nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng tư vấn cho khách hàng, từ đó góp phần vào thành công trong hoạt động kinh doanh của Chi nhánh nói riêng và Agribank nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Vòng chung kết diễn ra tại Học viên Ngân hàng chiều ngày 17/3/2023, đồng chí Phạm Toàn Vượng - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank nhấn mạnh: “Tín dụng là hoạt động chính mang lại lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng. Trong hoạt động ngân hàng, đặc biệt với nghiệp vụ tín dụng, luôn đòi hỏi và yêu cầu cán bộ thường xuyên trau dồi, cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu kiến thức xã hội và pháp luật, không ngừng rèn luyện về đạo đức và bản lĩnh”

Đồng chí Phạm Toàn Vượng -  Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank phát biểu tại Hội thi.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc Phạm Toàn Vượng chúc mừng 328 thí sinh suất sắc tham gia vào Vòng chung kết Hội thi và mong muốn Hội thi sẽ được tổ chức thường niên tại chi nhánh và toàn hệ thống, để trờ thành một sân chơi bổ ích giúp các cán bộ làm tín dụng trong toàn hệ thống có cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng và giao lưu học hỏi kinh nghiệm. 

Trong ngày thi đầu tiên 17/3/2023, Ban tổ chức đã xác định được 35 thì sinh xuất sắc trong 328 thí sinh thi Vòng 1 - “Khởi động” trên máy tại Học viện Ngân hàng để tham gia vòng 2 – “Bản Lĩnh” và vòng 3 –“Về đích” diễn ra sáng ngày 18/3/2023 tại Trụ sở chính Agribank.

Các thí sinh thi Vòng 1 bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính

Trong khuôn khổ Hội thi, sáng ngày 18/3/2023 tại Trụ sở chính Agribank, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước; Học viên Ngân hàng; Đại diện Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát, Kế toán Trưởng, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, các VPDD, các đơn vị sự nghiệp và Chi nhánh loại I trên toàn hệ thống; cùng các cổ động viên tại 174 điểm cầu trực tuyến trên toàn hệ thống, 35 thì sinh xuất sắc vượt qua Vòng 1 tiếp tục tham gia vòng thi “Bản Lĩnh” và vòng thi “Về đích”. Với sự am hiểu, nắm chắc nghiệp vụ cùng sự tự tin, bản lĩnh, quyết đoán cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các thi sinh đã có các phần tranh tài hết sức sôi nổi, kịch tính.

Đồng chí Lê Xuân Trung - Thành viên HĐTV Agribank phát biểu tại hội thi

Phát biểu tại Hội thi, Đồng chí Lê Xuân Trung – Thành viên HĐTV cho biết: Từ hội thi này, mỗi cán bộ tín dụng phải vì lợi ích của cộng đồng, của Agribank không ngừng tự giác rèn luyện, phấn đấu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, học tập từ sách vở, từ thực tế để không ngừng hoàn thiện và trang bị kiến thức phục vụ công tác chuyên môn, để từ đó mỗi người đều có đóng góp xây dựng Agribank phát triển.

Các thí sinh xuất sắc thể hiện “bản lĩnh” trong vòng 2, trả lời trắc nghiệm trực tiếp trên sân khấu

Các thí sinh thể hiện kỹ năng trả lời hùng biện tự tin, kỹ năng xử lý tình huống

Sau hơn 2 giờ tranh tài với gần 20 câu hỏi nghiệp vụ của Vòng 2 - “Bản Lĩnh” cùng những màn trả lời hùng biện tự tin, kỹ năng xử lý tình huống bản lĩnh vững vàng trước những câu hỏi của Ban giám khảo trong Vòng 3- “Về Đích”, Ban tổ chức đã xác địch 06 thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi:

Giải Nhất

Nguyễn Thị Mai Linh – Agribank chi nhánh Đà Nẵng

Giải Nhì

Bùi Chính Thành – Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Bình

Hà Thị Thu Hằng – chi nhánh Lâm Đồng

Giải Ba

Lê Thị Thu Thủy – Agribank chi nhánh tỉnh Hải Dương

Trần Kiến Thức – Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ

Trần Thị Hạnh – Agribank chi nhánh Hải Dương 2

Phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban tổ chức khẳng định: Việc tổ chức Hội thi Cán bộ tín dụng giỏi toàn quốc năm 2023 không chỉ để tìm ra các cán bộ tín dụng giỏi, xuất sắc trong toàn hệ thống, mà còn tạo được khí thế thi đua học tập, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn giữa các đơn vị, tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, đóng góp hơn nữa đối với sự nghiệp phát triển Agribank. Từ kết quả Hội thi, Agribank cũng sẽ có kế hoạch đào tạo phù hợp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu công tác của ngân hàng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Phó Tổng giám đốc Agribank, Trưởng ban tổ chức phát biểu tổng kết hội thi

Đại diện lãnh đạo NHNN và Agribank trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Mai Linh – Agribank chi nhánh Đà Nẵng

Vòng chung kết hội thi Cán bộ tín dụng giỏi Agribank năm 2023 diễn ra trong thời gian 02 ngày 17/3 và 18/3/2023 tại Hà Nội với sự tham gia của 328 thí sinh suất xắc nhất từ 171 chi nhánh trong toàn hệ thống. Tại Vòng chung kết các thí sinh sẽ phải trải qua 03 vòng thi:

+ Vòng 1 - Khởi động: Các thí sinh tham gia trả lời 200 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút trên máy để chọn ra 35 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất vào Vòng 2 – Vòng thi Bản Lĩnh

+ Vòng 2- Bản lĩnh: 35 thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ thi trả các câu hỏi trắc nghiệm và tiến hành loại trực tiếp để chọn ra 6 thí sinh xuất sắc vào Vòng 3 – Hùng Biện

+ Vòng 3- Hùng Biện: 06 Thí sinh vượt qua vòng 2 sẽ thi hùng biện trên sân khấu theo chủ đề và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Một số hình ảnh ấn tượng tại Vòng chung kết Hội thi Cán bộ tín dụng giỏi toàn quốc Agribank năm 2023

Đại diện lãnh đạo Học viên ngân hàng và Agribank trao giải Nhì của Hội thi

Đại diện Ban lãnh đạo Agribank trao giải Ba và giải Tư của Hội thi

Các thí sinh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm


Các cổ động viên chúc mừng các thí sinh trước khi vào phòng thi

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi