Agribank 3 đăng tải nội dung thu giữ tài sản

17/09/2020

Agribank Chi nhánh 3 đăng tải thông tin về việc thu giữ tài sản đảm bảo để thu hồi nợ như sau:

1. Tài sản bảo đảm chuẩn bị thu giữ như sau:

Nhà và đất tại địa chỉ 416/6/35 Lạc Long Quân, P.05, Quận 11, TP. HCM.

a. Thửa đất:

- Thửa đất số: 84;

- Tờ bản đồ số: 44;

- Diện tích: 70,4 m2;

- Hình thức sử dụng: Riêng: 70,4 m2; Chung: 0 m2;

b. Tài sản gắn liền với đất :

- Địa chỉ: 416/6/35 Lạc Long Quân, Phường 05, Quận 11, TP. HCM;

- Tổng diện tích sử dụng: 140,8 m2;

- Diện tích xây dựng: 70,4 m2;

- Kết cấu nhà: Tường gạch, sàn gỗ, mái tole;

- Số tầng: 2

c. Giấy tờ về tài sản:

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hồ sơ gốc số: 34327/2001 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 31/12/2001, cập nhật chuyển nhượng cho ông Hoàng Như Quang ngày 14/12/2018.

2. Thời gian thu giữ dự tính:

Từ ngày 30/09/2020 cho đến ngày hoàn thành thu giữ trên thực tế.

Agribank Chi Nhánh 3 yêu cầu tất cả các tổ chức/cá nhân có tài sản riêng  đang ở trên tài sản bảo đảm hoặc đang cư trú trên tài sản bảo đảm nhanh chóng di chuyển toàn bộ đồ đạc cũng như tài sản riêng ra khỏi tài sản bảo đảm và tìm kiếm nơi cư trú khác trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông báo này được niêm yết tại UBND cấp xã nơi có tài sản bảo đảm. Kể từ sau thời điểm thu giữ tất cả các tài sản riêng ở trên tài sản bảo đảm Agribank Chi Nhánh 3 sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự mất mát cũng như hao mòn liên quan, đồng thời niêm phong không cho di chuyển cho đến khi chủ tài sản với đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp liên hệ nhận lại. Sau khi thu giữ lực lượng bảo vệ của Agribank Chi Nhánh 3 hoặc thuê từ đơn vị thứ ba sẽ là lực lượng tiếp quản cũng như trông giữ tài sản bảo đảm, mọi sự cư trú, ra vào đều phải được sự cho phép từ Agribank Chi Nhánh 3.

Trong quá trình thu giữ và tiếp quản, nếu cá nhân, tổ chức liên quan nào cố tình không bàn giao tài sản bảo đảm, không di dời tài sản cá nhân ra khỏi tài sản bảo đảm, có hành vi chống đối, cản trở gây mất an ninh trật tự hoặc có hành vi vi phạm pháp luật thì kính đề nghị UBND cấp xã và Cơ quan Công an địa phương với chức năng và quyền hạn của mình hỗ trợ Agribank Chi Nhánh 3 thu giữ và tiếp quản tài sản bảo đảm theo quy định tại Khoản 5, Điều 7, Nghị quyết 42/2017/QH14 thí điểm xử lý nợ xấu các tổ chức tín dụng do Quốc Hội ban hành ngày 21/06/2017 – “Chính quyền địa phương các cấp và cơ quan Công an nơi tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quá trình thu giữ tài sản bảo đảm theo đề nghị của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu. Trường hợp bên bảo đảm không hợp tác hoặc không có mặt theo thông báo của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu, đại diện Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm tham gia chứng kiến và ký biên bản thu giữ tài sản bảo đảm”.

Khách hàng vay hoặc bên thế chấp sẽ phải chịu các chi phí xử lý nợ phát sinh kể từ thời điểm Agribank Chi Nhánh 3 phát hành thông báo này, các chi phí này sẽ được tính là nghĩa vụ phải thanh toán khi khách hàng vay hoặc bên thế chấp tiến hành tất toán khoản nợ xấu hoặc trừ vào tiền bán tài sản qua đấu giá.

Agribank Chi Nhánh 3 thông báo để các cá nhân, tổ chức liên quan biết và yêu cầu các bên cùng hợp tác, tránh xảy ra những xung đột không đáng có. Đồng thời, Agribank Chi Nhánh 3 cũng thông báo tới quý các cơ quan để biết, nắm bắt được tình hình và có biện pháp hỗ trợ theo quy định pháp luật.

Mọi thông tin trao đổi liên hệ với: Agribank Chi nhánh 3 – phòng giao dịch Văn Lang, số điện thoại: 090.680.1490. Địa chỉ: 223 Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh./.

Thời gian đề nghị đăng tải thông tin kể từ ngày 16/09/2020 đến ngày 01/10/2020.

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Theo dõi chúng tôi