Agribank đạt giải Nhất Cuộc thi Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng

02/04/2021

Cuộc thi "Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng" do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức đã khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi, để lại những cảm xúc khó phai trong lòng khán giả, cán bộ nhân viên người lao động ngành Ngân hàng. Tham dự cuộc thi, Agribank vinh dự đạt giải Nhất với ba phần thi ấn tượng, lắng đọng.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu bế mạc cuộc thi

Phát biểu bế mạc cuộc thi, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh: “Các đội tham gia cuộc thi đã thể hiện rõ nét văn hóa vùng miền, đặc trưng rõ nét của ngành ngân hàng, tình yêu ngành nghề sâu sắc và mong muốn xây dựng ngành ngân hàng của chúng ta ngày càng hiện đại và phát triển bền vững. Với mong muốn thể hiện được bản sắc văn hóa của đơn vị mình rất nhiều chương trình đã được đầu tư kỹ lưỡng,tỉ mỉ, có hàm lượng nội dung và chất lượng nghệ thuật cao, đây là những thành công vượt trên dự tính của ban tổ chức. Riêng hai ngày ngắn ngủi nhưng cuộc thi đã thực sự là ngày hội ý nghĩa tạo nên bầu không khí vui vẻ thân ái, nơi những cán bộ ngân hàng trên cả nước về thủ đô Hà Nội để cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện nét đẹp văn hóa và nâng cao niềm tự hào về ngân hàng Việt Nam để cùng chung sức chung lòng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành ngân hàng đối với đất nước".

NSƯT, nhạc sĩ Doãn Nguyên - Quyền Trưởng ban âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu 

Cuộc thi cũng nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của Hội đồng nghệ thuật, NSƯT, nhạc sĩ Doãn Nguyên - Quyền Trưởng ban âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam nhận xét:  Đây là cuộc thi phong trào nhưng được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, kịch bản, dàn dựng âm nhạc, phục trang đạo cụ… Các thí sinh tham gia cuộc thi được tuyển chọn, luyện tập kỹ, biểu diễn nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp, kiến thức phong phú, biệt là sự vận dụng sáng tạo những giá trị văn hoá mang đậm bản sắc dân tộc địa phương đã đem đến sự bất ngờ cho tất cả khán giả. Hình thức biểu diễn của các tiết mục văn nghệ tại cuộc thi rất đa dạng như: hát, múa, tiểu phẩm, vũ khúc… tạo cảm xúc tốt cho người xem.

Agribank với tiết mục văn nghệ mở màn tại phần thi mở đầu


Agribank đến với cuộc thi với những tiết mục nghệ thuật giầu xúc cảm: Tiết mục văn nghệ trong phần mở đầu ấn tượng đã gây xúc động mạnh trong lòng khán giả, cho thấy Agribank cùng với hệ thống ngành ngân hàng, khách hàng cả nước vượt qua khó khăn đến bến bờ hạnh phúc, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đã và đang có những diễn biến phức tạp. Phần thi hiểu biết pháp luật, các cán bộ Agribank đã thể hiện bản lĩnh và kiến thức chắc chắn của mình về các kiến thức pháp luật bên cạnh các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ ngân hàng. Phần thi cuối cùng, những tiết mục văn nghệ với chủ đề “Việt Nam tổ quốc tôi” đã thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và văn hóa Agribank. Một Agribank không ngại gian khó luôn gắn bó, thủy chung, nghĩa tình, đồng hành và nỗ lực  vì sự phồn thịnh của khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc đã được các cán bộ Agribank thể hiện xuất sắc và giầu cảm xúc. 

Agribank vinh dự đạt giải Nhất tại Cuộc thi Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng

Các tiết mục nghệ thuật của Agribank nói riêng và của các đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở và đơn vị công đoàn cấp cơ sở đều thể hiện rõ sự chuyên nghiệp, bản sắc văn hóa doanh nghiệp, tạo nên bầu không khí sôi nổi, thân tình.  Cuộc thi đã khép lại nhưng những giá trị về tinh thần, về tình đoàn kết bạn bè đồng nghiệp trong hệ thống ngân hàng trên khắp cả nước được hội ngộ tại cuộc thi sẽ là những kỷ niệm đẹp lắng đọng với thời gian. Sau cuộc thi, những nghệ sĩ trên sân khấu sẽ trở vè với vai trò là các cán bộ ngân hàng say mê với công việc chuyên môn của mình, với nhiệm vụ quan trọng: đưa những sản phẩm dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng, góp phần đưa ngành ngân hàng không ngừng phát triển cùng đất nước.

 

Agribank News
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi