Cán bộ, viên chức và người lao động Agribank nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm đảy lùi đại dịch Covid-19

02/11/2021

Đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và cả nước trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn các cấp thuộc hệ thống Công đoàn Agribank, tháng 10/2021, Công đoàn Agribank ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Cán bộ, viên chức và người lao động Agribank  nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”.

 
Agribank chung tay cùng cộng đồng - tích cực tham gia, ủng hộ các mô hình có hiệu quả của xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19

Phong trào đang được các cấp Công đoàn tổ chức triển khai, phát động sâu rộng trong toàn hệ thống, thực hiện đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; xác định rõ trách nhiệm, nêu cao bản lĩnh của từng cán bộ công đoàn vào thời điểm khó khăn, thử thách với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”; thi đua thực hiện “Mỗi Công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”. Bên cạnh đó, việc tích cực tuyên truyền đoàn viên - người lao động đoàn kết, chung sức, đồng lòng khắc phục khó khăn; chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch và kinh doanh cũng là hoạt động được các cấp Công đoàn chú trọng nhằm nâng cao hiệu quả phong trào.
 
Để phong trào thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động, Công đoàn các cấp báo cáo cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phối hợp làm tốt công tác vận động đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đồng cam, cộng khổ để thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch; bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; thực hiện tốt việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Agribank bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ngoài ra, đoàn viên, người lao động được động viên thi đua tích cực, sáng tạo giải pháp, cách làm hay, ủng hộ các mô hình có hiệu quả của xã hội như:  “Tổ an toàn Covid - 19”, “Siêu thị 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Nhà trọ 0 đồng”, “ATM gạo miễn phí”, “Nghĩa tình công đoàn”, “Bếp ăn nghĩa tình” nhằm đáp ứng hiệu quả yêu cầu thực tiễn và diễn biến của dịch bệnh. Đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, đặc biệt là cán bộ Agribank trong khu vực bị phong tỏa, cách ly... được quan tâm, chăm lo kịp thời, chu đáo.


Với phương châm “Mỗi đoàn viên, người lao động là một chiến sĩ” trong thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, viên chức và người lao động Agribank nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, đoàn viên, người lao động Agribank đã và đang tích cực hưởng ứng phong trào, luôn chủ động nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác và vận động, thuyết phục đồng nghiệp, người thân trong gia đình thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là nguyên tắc 5K, thực hiện giãn cách xã hội và chiến lược tiêm chủng vắc xin; tích cực tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2021.

Qua thực hiện phong trào, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu đóng góp cách làm sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh, mang lại hiệu quả làm lợi cho đơn vị, lập nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với thành tích đạt được,  năm 2021, Công đoàn Agribank được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Bằng khen; có 1 tập thể và 02 cá nhân trong hệ thống được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đặng Thị Hồng
 

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi