Công đoàn Agribank đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023

16/12/2021

Ngày 10/12/2021, tại Quảng Ninh, Công đoàn Agribank vinh dự được đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9, nhiệm kỳ 2018 - 2023 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. 

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Minh Tú, Phó thống đốc Thường trực Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, chủ trì Hội nghị; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VI. Về phía Công đoàn Agribank có phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Agribank Phạm Đức Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Phạm Hồ Bắc, cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Agribank.
 

Hội nghị thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động CĐNHVN năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội VI CĐNHVN; Báo cáo Hoạt động kiểm tra giám sát của UBKT CĐNHVN năm 2021 và chương trình công tác năm 2022; Báo cáo công tác tài chính, các quỹ ASXH năm 2021 tại Cơ quan CĐNHVN; Báo cáo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết 02 của Bộ chính trị về Đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐNHVN trong tình hình mới…

Năm 2021, thực hiện Nghị quyết Đại hội VI, với mục tiêu “Tập trung hướng về cơ sở, nâng cao năng lực tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động”, thời gian qua các cấp công đoàn trong hệ thống đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên chức, người lao động qua chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; đẩy mạnh thực hiện Chương trình nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động giai đoạn 2018 - 2023; chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019 - 2023” và Nghị quyết số 04A/NQ-BCH ngày 30/9/2019 của Ban Chấp hành Công đoàn NHVN (khóa VI) về “Chăm lo đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng thông qua ký kết Thỏa ước lao động tập thể”.

 
Phó thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam, Chủ tịch CĐNHVN Đào Minh Tú phát biểu khai mạc

Đặc biệt, để ứng phó với đại dịch Covid -19, các cấp công đoàn đã tham mưu đề xuất và phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện việc hỗ trợ đối với đoàn viên, người lao động như: cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, buồng khử khuẩn, khử trùng nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người lao động, tiêm Vắc-xin phòng Covid-19; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19…; xây dựng các phương án làm việc và phòng, chống dịch nhằm đảm bảo thực hiện tốt đồng thời cả 2 mục tiêu vừa quyết liệt phòng chống dịch vừa quyết tâm đảm bảo hoạt động ngân hàng ổn định, an toàn, thông suốt.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, các cấp công đoàn trong toàn hệ thống phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động an sinh xã hội như: Ủng hộ đồng bào khu vực thiên tai lũ lụt, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo... với số tiền trên 2.000 tỷ đồng; các Ngân hàng trên địa bàn cả nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tiếp sức và hỗ trợ cộng đồng kiên cường vượt qua khó khăn, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 250 tỷ đồng. Các hoạt động an sinh xã hội của các cấp công đoàn nói riêng và ngành Ngân hàng nói chung trong nửa nhiệm kỳ đã thể hiện được tính nhân văn, chung tay chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng được xã hội đánh giá, ghi nhận…
 

 Đ/c Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đồng chí Đào Minh Tú nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có nhiều thách thức lớn với ngành Ngân hàng, chúng ta vừa phải thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, vừa phải phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả. Trước tình hình đó, Công đoàn các cấp trong toàn hệ thống đã chủ động đề xuất, phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị người lao động; xây dựng, ký kết, kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; kịp thời quan tâm động viên các Công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, dịch bệnh, cùng toàn hệ thống hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đào Minh Tú đề nghị toàn thể các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Ngân hàng Việt Nam khóa VI tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng tạo, đóng góp ý kiến thiết thực đối với hoạt động Công đoàn ngành Ngân hàng ngày một tốt hơn, tham gia góp ý vào các dự thảo đề cương, dự thảo Báo cáo văn kiện Đại hội VII, Kế hoạch tổ chức Đại hội, các hoạt động chào mừng, chỉ đạo tốt Đại hội công đoàn cơ sở đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trong năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã đặt ra trong nhiệm kỳ.  

 
Đ/c Phạm Hồ Bắc – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu ghi nhận những thành quả của Công đoàn NHVN trong năm 2021 cũng như nửa nhiệm kỳ Đại hội VI Công đoàn NHVN. Đồng chí mong muốn các cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đa dạng hóa hơn nữa các hình thức hoạt động, tuyên truyền trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới, cụ thể hóa các tiêu chí thi đua với mục tiêu hiệu quả, thiết thực gắn với bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động trong ngành.

Tham dự Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank Phạm Hồ Bắc báo cáo trước Hội nghị khái quát về những kết quả Công đoàn Agribank đạt được trong năm 2021. Là một trong các đơn vị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở thuộc hệ thống Công đoàn NHVN, với số lượng đoàn viên, người lao động chiếm trên 20% tổng số đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống Công đoàn NHVN năm 2021, Công đoàn Agribank kịp thời nắm bắt tình hình, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của toàn hệ thống Công đoàn NHVN. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Agribank tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện việc hỗ trợ đối với đoàn viên, người lao động; tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai tối đa việc tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; đóng góp ủng hộ, thực hiện công tác từ thiện xã hội, chung tay cùng ngành Ngân hàng và cả nước phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, đồng chí nhất trí với các nội dung mà Hội nghị đã thông qua; lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn, ngành Ngân hàng, Công đoàn NHVN. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí  đề nghị Tổng Liên đoàn LĐVN, Công đoàn NHVN quan tâm hơn nữa đến hoạt động của tổ chức Công đoàn trong hệ thống NHVN, đặc biệt là công tác thực hiện mô hình tổ chức của hệ thống Công đoàn cấp trên cơ sở, để đảm bảo hoạt động của hệ thống đạt hiệu quả và yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở đó, đồng chí bày tỏ quyết tâm, trong thời gian tiếp theo, tập thể đoàn viên, người lao động Agribank, với tinh thần đoàn kết, tiếp tục sát cánh cùng khối Công đoàn Cấp trên cơ sở và đoàn viên, người lao động toàn ngành Ngân hàng thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành và Nghị quyết  Đại hội VI Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Nghị quyết Đại Hội V Công đoàn Agribank. Đồng chí, gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đã tin tưởng trao trọng trách làm đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lần này. 

Hội nghị lần này được sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Agribank, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Agribank trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải phòng và được sự ghi nhận, đánh giá cao của Lãnh đạo Công đoàn các cấp và các Công đoàn Ngân hàng bạn. Hội nghị thể hiện tình đoàn kết, sát cánh của tổ chức Công đoàn các cấp và đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống ngành Ngân hàng. Với tinh thần của Hội nghị, tin tưởng rằng trong thời gian tiếp theo hoạt động của hệ thống Công đoàn NHVN nói chung và các cấp Công đoàn trong toàn hệ thống nói riêng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt hoạt động, đóng góp công sức cùng ngành Ngân hàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo.


 Đặng Thị Hồng - Công đoàn Agribank

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi