Công đoàn Agribank quan tâm, chăm lo người lao động

05/11/2020

Sáng ngày 3/11/2020, Đại diện Công đoàn Agribank Tiền Giang đã đến thăm và tặng quà cho công đoàn viên Trịnh Văn Đảnh đang bị bệnh phải điều trị lâu dài.

Thể hiện sự quan tâm đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, trước hoàn cảnh khó khăn của anh Trịnh Văn Đảnh, Công đoàn Agribank đã kịp thời trao số tiền 15 triệu đồng. Đại diện Công đoàn Agribank, ông Trương Văn Đoàn - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang - trực tiếp đến gia đình anh Đảnh để thăm hỏi, động viên và trao số tiền trên.

Ngoài ra, bà Đinh Thị Thanh Tuyền - Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Hội sở, đại diện Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang trao số tiền 12 triệu đồng từ Quỹ Tình nghĩa của đơn vị để anh trang trải khó khăn hiện nay.

Anh Trịnh Văn Đảnh đang công tác tại Phòng Tổng hợp Agribank Tiền Giang. Anh Đảnh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân anh bị khuyết tật không có đủ cánh tay phải như bao người lao động lành lặn khác; 2 người con của anh chỉ một bé khỏe mạnh, còn một bé do di chứng trong lúc sinh nên hiện tại không được bình thường như bao trẻ em cùng trang lứa; vợ anh là giáo viên tiểu học với đồng lương khiêm tốn nên bản thân anh xem như là trụ cột của gia đình. Vì vậy, anh Đảnh luôn tự nhủ phải nỗ lực hơn người bình thường để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, xứng đáng là thành viên trong “Mái nhà chung Agribank”, góp phần đảm bảo trang trải cho cuộc sống gia đình và chữa bệnh cho con trai suốt 16 năm qua. Gần đây, anh lại mắc căn bệnh về tuyến giáp phải mổ đi, mổ lại nhiều lần và uống thuốc để hạn chế di chứng nên khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Công đoàn Agribank nói chung và Agribank Tiền Giang nói riêng ngoài vai trò là đại diện của tập thể người lao động thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động còn thể hiện sự quan tâm kịp thời, sâu sắc đến tâm tư, nguyện vọng, đời sống của người lao động trong toàn hệ thống, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, gặp bất trắc trong cuộc sống để giúp người lao động luôn an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Quốc Trí - Agribank Tiền Giang

2019 Bản quyền thuộc về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt NamHội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà NộiĐT: 1900558818/(+84-24)32053205. Email: cskh@agribank.com.vn. Swift Code: VBAAVNVX
Theo dõi chúng tôi